Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:35 | 19/02/2021 GMT+7

Học sinh tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22-2

aa
Ngày 19/02/2021, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ có văn bản thông báo cho học sinh mầm non, phổ thông, học viên chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT đi học trở lại từ ngày 22/02/2021.
Phú Thọ: Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc Phú Thọ: Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc
Trước và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ngành Y tế tỉnh Phú Thọ với chủ đề “Giọt Hồng Blouse trắng Đất Tổ 2021” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Chương trình đã thu hút 490 cán bộ, nhân viên y tế nhiệt tình tham gia hiến máu; đã tiếp nhận 470 đơn vị máu.
Phú Thọ cách ly 666 giáo viên và học sinh trở về từ vùng dịch Hải Dương Phú Thọ cách ly 666 giáo viên và học sinh trở về từ vùng dịch Hải Dương
Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành cách ly Covid-19 đối với Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh ở Phú Thọ vừa đi trải nghiệm tại TP Chí Linh (Hải Dương) trở về.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Ph Thọ - Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ; ý kiến của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ về các điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ có văn bản số 170/SGD&ĐT-VP ngày 19/02/2021 yêu cầu Thủ trưởng các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ thực hiện các nội dung:

Học sinh tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22-2
Trường Mầm non Chu Hóa, TP Việt Trì đã phun thuốc khử trùng trong và ngoài lớp học, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học ngày 22/02/2021.

Thông báo cho học sinh mầm non, phổ thông, học viên chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT đi học trở lại từ ngày 22/02/2021. Yêu cầu Thủ trưởng các cơ sở giáo dục đào tạo: Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về công tác y tế dự phòng, vệ sinh, tiêu độc khử trùng trường, lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ trước khi đi học trở lại;…

Chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh để quản lý, theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày của học sinh trong thời gian ở trường, ở nhà. Duy trì chế độ trực, báo cáo theo quy định;…

Học sinh tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22-2
Cô giáo Lê Thị Bích Ngọc – Hiệu trưởng trường Mầm non Chu Hóa, TP Việt Trì cho biết: Đến nay, Nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết, tạo môi trường học tập tốt, an toàn để phụ huynh yên tâm đưa con đến trường.

Trao đổi với phóng viên, cô giáo Lê Thị Bích Ngọc – Hiệu trưởng trường Mầm non Chu Hóa, TP Việt Trì, cho biết: "Trong suốt thời gian học sinh tạm nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Giám hiệu trường Mầm non Chu Hóa thường xuyên cử cán bộ, giáo viên trực tại trường để nắm bắt tình hình dịch bệnh và có phương án xử lý kịp thời.

Hằng ngày, lãnh đạo nhà trường có mặt, phân công giáo viên lau dọn, tổng vệ sinh toàn bộ lớp học, các phòng chức năng, nhà bếp…mở cửa sổ thông thoáng để đón gió, làm sạch không khí trong lớp học; đồng thời cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh. Đến thời điểm hiện tại, trường Mầm non Chu Hóa đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết, tạo môi trường học tập tốt, an toàn để phụ huynh yên tâm đưa con đến trường”.

Học sinh tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22-2
Cô giáo Nguyễn Thị Ơn - Giáo viên trường Mầm non Chu Hóa cho biết: phòng, Để chống dịch bệnh Covid-19, mỗi giáo viên phải tự đảm bảo lớp học của mình luôn sạch sẽ, thoáng mát; các đồ chơi, đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân của học sinh đều được sát khuẩn

Cô giáo Nguyễn Thị Ơn - Giáo viên trường Mầm non Chu Hóa, TP Việt Trì chia sẻ: "Giáo viên chúng tôi ý thức được rằng dịch bệnh Covid-19 là một dịch bệnh rất nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh. Là một giáo viên Mầm non, bản thân tôi rất tâm tư, làm thế nào để đảm bảo an toàn cho các con khi quay trở lại trường học bởi các cháu nhỏ chưa có ý thức phòng, tránh dịch bệnh.

Trong thời gian trẻ nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cán bộ, giáo viên trong nhà trường đều được Ban Giám hiệu phân công lịch trực. Mỗi giáo viên phải tự đảm bảo lớp học của mình luôn sạch sẽ, thoáng mát; các đồ chơi, đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân của học sinh đều được sát khuẩn”.

Học sinh tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22-2
Cô giáo Nguyễn Thị Ơn (bên trái) và cô giáo Nguyễn Thị Thủy - Giáo viên trường Mầm non Chu Hóa, TP Việt Trì tích cực rửa, sát trùng đồ dùng, đồ chơi của trẻ.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyến – Hiệu trưởng trường Tiểu học Cao Mại, huyện Lâm Thao, cho biết: “Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Giám hiệu nhà trường luôn đặt công tác phòng chống dịch bệnh lên hàng đầu.

Trong thời gian học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trường Tiểu học Cao Mại đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại tất cả các lớp học và khuôn viên thuộc phạm vi nhà trường quản lý. Phân công các giáo viên chủ nhiệm thường xuyên cập nhật, liên lạc với các bậc phụ huynh để nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ trong suốt thời gian nghỉ học. Đều đặn ngày, Nhà trường huy động giáo viên thực hiện tổng vệ sinh toàn trường.

Học sinh tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22-2
Các cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Cao Mại, huyện Lâm Thao tích cực vệ sinh trường, lớp đảm bảo các điều kiện tốt nhất đón học sinh trở lại trường học ngày 22/02/2021.

Cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Cao Mại đã tích cực dọn dẹp vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, phun khử trùng diệt khuẩn, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón học sinh vào lớp an toàn. Hiện nay, trường Tiểu học Cao Mại đã hoàn tất các điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại”.

Đối với công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ đã thực hiện rất bài bản, có công văn hướng dẫn các trường thực hiện phương pháp phòng, chống dịch rất cụ thể, kỹ càng. Cùng với đó, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh Phú Thọ chưa có trường hợp nào mắc bệnh, nên phụ huynh học sinh rất yên tâm về môi trường trong các cơ sở giáo dục và trường, lớp học.

Học sinh tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22-2
Các giáo viên trường Mầm non Chu Hóa, TP Việt Trì tích cực vệ sinh trường, lớp đảm bảo vệ sinh, sạch đẹp.

Tuy nhiên, với tinh thần không chủ quan trước dịch bệnh, khi học sinh trở lại trường học, các trường học vẫn tiếp tục thực hiện khử khuẩn trường, lớp học sạch sẽ; đồng thời, tích cực tuyên truyền cho trẻ, cán bộ, giáo viên, người lao động về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng các kênh và tài liệu truyền thông.

Phú Thọ: Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc Phú Thọ: Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc
Trước và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ngành Y tế tỉnh Phú Thọ với chủ đề “Giọt Hồng Blouse trắng Đất Tổ 2021” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Chương trình đã thu hút 490 cán bộ, nhân viên y tế nhiệt tình tham gia hiến máu; đã tiếp nhận 470 đơn vị máu.
Phú Thọ cách ly 666 giáo viên và học sinh trở về từ vùng dịch Hải Dương Phú Thọ cách ly 666 giáo viên và học sinh trở về từ vùng dịch Hải Dương
Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành cách ly Covid-19 đối với Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh ở Phú Thọ vừa đi trải nghiệm tại TP Chí Linh (Hải Dương) trở về.
Phú Thọ: Tích cực đổi mới phương thức công tác tuyên giáo Phú Thọ: Tích cực đổi mới phương thức công tác tuyên giáo
Năm 2021, ngành Tuyên giáo tỉnh Phú Thọ tiếp tục bám sát hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương; sự lãnh chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ và các cấp ủy Đảng; toàn ngành Tuyên giáo tỉnh Phú Thọ tích cực đổi mới phương thức công tác tuyên giáo…
Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong tháng 11 và 11 tháng của năm 2025 có nhiều tín hiệu tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển cả năm.
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ từ ngày 13 đến 22/02/2026 (tức từ ngày 26 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động