Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
07:20 | 23/04/2023 GMT+7

Học giả Canada: Việt Nam có được nhiều thành tựu sau 48 năm thống nhất

aa
Diễn giả Philip Fernandez đánh giá chiến thắng 30/4/1975 là sự khởi đầu cho những thành công của Việt Nam và mở ra những kết quả đáng tự hào của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.
Thành tựu trong quan hệ Hà Lan - Việt Nam được xây dựng từ nhiều cấp, nhiều giới Thành tựu trong quan hệ Hà Lan - Việt Nam được xây dựng từ nhiều cấp, nhiều giới
Đó là khẳng định của GS Marjan Krejins (Đại học Công nghệ Delft) trong Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan diễn ra chiều 19/4 tại Hà Nội. Giáo sư cũng nhận định, thế hệ các sinh viên, nghiên cứu sinh trở về từ Hà Lan là cầu nối tình hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai quốc gia.
Truyền thông Canada: Việt Nam là một trong những quốc gia thanh bình nhất thế giới Truyền thông Canada: Việt Nam là một trong những quốc gia thanh bình nhất thế giới
Tạp chí The Travel (Canada) đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia thanh bình nhất thế giới và xếp thứ 5 trong top 10 điểm đến tuyệt vời nhất tại khu vực châu Á cho du khách tham quan và trải nghiệm.
Học giả Canada: Việt Nam có được nhiều thành tựu sau 48 năm thống nhất | Châu Mỹ | Vietnam+ (VietnamPlus)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam Briefing)

Ngày 21/4, cuộc hội thảo trực tuyến với chủ đề “Phát triển đất nước và con người Việt Nam sau 48 năm thống nhất đất nước” do Hội hữu nghị Canada-Việt Nam tổ chức tại Toronto đã thu hút khoảng 45 học giả và chuyên gia trong nhiều lĩnh vực ở Canada tham dự.

Việc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, với dấu mốc là chiến thắng 30/4/1975 đã được diễn giả Philip Fernandez, thay mặt cho Hội hữu nghị Canada-Việt Nam, ôn lại như một sự kiện trọng đại.

Ông cho rằng đây là sự khởi đầu cho những thành công của Việt Nam ngày nay, đồng thời cũng điểm lại những kết quả đáng tự hào của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, ngoại giao và phát triển con người phù hợp với các mục tiêu của Liên hợp quốc.

Tham dự hội thảo với tư cách diễn giả, Tổng lãnh sự Việt Nam tại thành phố Vancouver Nguyễn Quang Trung đã điểm lại những khó khăn vất vả mà Việt Nam phải trải qua sau khi thống nhất đất nước để khẳng định những thành tựu về kinh tế và đối ngoại của Việt Nam được bạn bè quốc tế ghi nhận ngày hôm nay.

Đây là những nỗ lực phi thường của người dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Việt Nam đã liên tục đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 6-8% kể từ đầu thiên niên kỷ tới nay.

Đặc biệt, trong thời kỳ đại dịch, tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam vẫn trên 8%, mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua.

Việt Nam tiếp tục duy trì quan hệ hữu nghị với tất cả các nước trên thế giới, với hai lần đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Việt Nam luôn là thành viên tích cực của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và có đóng góp trách nhiệm vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng của thế giới.

Bên cạnh những thành tựu về kinh tế và đối ngoại, Việt Nam cũng đã triển khai rất tốt các chính sách đối với kiều bào ở ngoài nước.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, bác Đinh Kim Nguyệt, Việt kiều Vancouver, cho biết: "Chúng tôi là một trong những người đang được hưởng lợi từ những chính sách mới của Việt Nam mà càng ngày hợp lý hơn, tạo điều kiện cho chúng tôi về thăm, sinh hoạt ở Việt Nam dễ dàng, thường xuyên hơn. Đó là chính sách miễn thị thực và thẻ thường trú, luật hồi tịch cho kiều bào và luôn hỗ trợ những hoạt động giáo dục và văn hóa truyền thống cho kiều bào như chương trình Sách Việt cho trẻ Việt tại Canada của chúng tôi."

Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện được Hội hữu nghị Canada-Việt Nam lên kế hoạch nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam-Canada (1973-2023).

Việt Nam và Canada từ nhiều năm nay đã có mối quan hệ hữu nghị và hợp tác hiệu quả. Năm 2022, mặc dù chịu tác động tiêu cực của đại dịch nhưng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Canada vẫn đạt hơn 10 tỷ CAD (hơn 7,3 tỷ USD) và Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong các nước ASEAN.

Việt Nam và Canada vừa kỷ niệm 5 năm quan hệ đối tác toàn diện vào năm ngoái và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm nay.

Theo Hà Linh (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/hoc-gia-canada-viet-nam-co-duoc-nhieu-thanh-tuu-sau-48-nam-thong-nhat/858667.vnp

BizContest 2023: Cuộc thi ý tưởng kinh doanh bằng tiếng Nhật đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam BizContest 2023: Cuộc thi ý tưởng kinh doanh bằng tiếng Nhật đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam
Sẽ thành lập câu lạc bộ doanh nghiệp thuộc Hội hữu nghị Việt Nam – Canada Sẽ thành lập câu lạc bộ doanh nghiệp thuộc Hội hữu nghị Việt Nam – Canada
Theo Hà Linh (TTXVN/Vietnam+)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Thủ tướng: Hợp tác Việt Nam – Brazil không có giới hạn, không có cản trở

Thủ tướng: Hợp tác Việt Nam – Brazil không có giới hạn, không có cản trở

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva, trưa 29/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Lula da Silva cùng dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Brazil.
UNCTAD đánh giá cao đóng góp của Việt Nam cho thương mại và phát triển quốc tế

UNCTAD đánh giá cao đóng góp của Việt Nam cho thương mại và phát triển quốc tế

Tổng Thư ký Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) đánh giá Việt Nam là quốc gia đã chuyển mình nhờ thương mại và “là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta".

Các tin bài khác

Trao tặng hai người bạn Hungary Huân chương Hữu nghị

Trao tặng hai người bạn Hungary Huân chương Hữu nghị

Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary vừa tổ chức Lễ trao tặng ông Botz László, Chủ tịch và ông Váraljai Márton, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Huân chương Hữu nghị, phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam.
Hành trình “Trái tim vì trái tim” tại Đà Nẵng của vợ chồng Giáo sư người Đức

Hành trình “Trái tim vì trái tim” tại Đà Nẵng của vợ chồng Giáo sư người Đức

Gần 20 năm qua, vợ chồng giáo sư Erich Johann Lejeune không ngừng đồng hành cùng ngành y tế Đà Nẵng, mang lại cơ hội sống cho hàng nghìn trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh. Ghi nhận những đóng góp bền bỉ này, thành phố Đà Nẵng đã trao tặng ông bà giải thưởng "Cống hiến cho Đà Nẵng" vào ngày 18/3.
Cựu binh Mỹ và tiếng vĩ cầm dưới chân tượng đài Sơn Mỹ

Cựu binh Mỹ và tiếng vĩ cầm dưới chân tượng đài Sơn Mỹ

57 năm sau thảm sát Sơn Mỹ (còn gọi là Mỹ Lai), một cựu binh Mỹ vẫn đều đặn trở lại nơi này, kéo khúc nhạc tưởng niệm, mong ước xoa dịu nỗi đau chiến tranh và gửi thông điệp hòa bình đến thế giới.
Nghệ sĩ Dominique Des Miscault: Người kết nối văn hóa Việt Nam-Pháp

Nghệ sĩ Dominique Des Miscault: Người kết nối văn hóa Việt Nam-Pháp

Đặt chân đến Việt Nam từ những năm 1990, nghệ sĩ người Pháp Dominique Des Miscault đã dành trọn tình yêu cho văn hóa Việt Nam.

Đọc nhiều

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo các sở, ngành hữu quan vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội đồng Anh tại Việt Nam, do ông James Shipton - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam - làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.
Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày (từ 6 đến 8/4/2025) tạo “cú hích” mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ dòng khách nội địa đông đảo, mà lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.
IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 2,5 tỷ đồng.
Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Sau gần hai năm sống trong những cơn đau âm ỉ ở vùng khớp háng, anh Vương Khắc Việt (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa), một tài xế đường dài, sắp được bước đi nhẹ nhàng trên chính đôi chân của mình. Niềm hy vọng hồi sinh ấy đến từ chương trình phẫu thuật thay khớp háng miễn phí do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) triển khai, mang lại cơ hội điều trị chất lượng cao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động