Trang chủ Việt Nam hôm nay
08:20 | 29/01/2024 GMT+7

Học giả Argentina đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

aa
Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã dành được những thành tựu vô cùng to lớn trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước, đặc biệt là những kết quả rất đáng khâm phục trong công cuộc đổi mới.
Giới thiệu văn hóa và ẩm thực Việt Nam tới bạn bè Argentina
Báo chí Argentina ca ngợi thành tựu "Ngoại giao cây tre" của Việt Nam
Học giả Argentina đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam
Nhà văn, nhà báo Argentina Gastón Fiorda đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 28/1, học giả Gastón Fiorda, chuyên gia nghiên cứu về các vấn đề Đông Nam Á của Đài Phát thanh quốc gia Argentina (RNA), khẳng định suốt 94 năm hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam, đã thể hiện bản lĩnh và tài năng thích ứng linh hoạt trước mọi thách thức của thời đại.

Nhà báo Fiorda, người từng có rất nhiều năm nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và lịch sử Việt Nam cho rằng với một thế giới không ngừng biến động và có nhiều thách thức, nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, luôn thể hiện khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh để phát triển, kể cả trong những thời khắc mà cả thế giới rơi vào hoàn cảnh bi thảm như đại dịch COVID-19 mới đây, hay như sự bành trướng của chủ nghĩa tư bản.

Nói về trải nghiệm cuộc sống thực tế ở Việt Nam mới đây, nhà báo Fiorda cho biết sau 6 năm trở lại làm việc tại nước ta, ông vô cùng ấn tượng về những thành tựu phát triển của Việt Nam, đặc biệt là hạ tầng giao thông công cộng cũng như các khu đô thị hiện đại, cuộc sống được cải thiện đáng kể với tầng lớp trung lưu ngày càng nhiều hơn, một thế hệ trẻ đầy khát vọng, được hòa nhập xã hội với đầy đủ điều kiện để phát triển, thể hiện tài năng của mình. Tất cả những thành quả này là nhờ định hướng đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo dựng một xã hội ổn định cả về chính trị cũng như pháp lý, với các chính sách và chương trình phát triển dài hạn.

Theo ông Fiorda, Việt Nam luôn thúc đẩy kinh tế phát triển, đa dạng và mở rộng quan hệ hợp tác với mọi quốc gia, và đặc biệt luôn giữ gìn bản sắc văn hóa, không làm mất đi truyền thống dân tộc. Với 100 triệu dân, các giá trị văn hóa như tôn sư, trọng đạo, kính trọng người lớn tuổi, tự do thực hành tín ngưỡng, tôn giáo, mỗi công dân có quyền phát triển hết năng lực của mình, được thể hiện rõ nét trong cuộc sống thường nhật ở Việt Nam. Điều này cho thấy vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc dẫn dắt nhân dân không chỉ trong khía cạnh chính trị, kinh tế mà còn trong đời sống văn hóa và xã hội.

Đề cập tới chính sách đối ngoại của Việt Nam, ông Fiorda đề cao giá trị đặc sắc của trường phái “ngoại giao cây tre” đã mang lại cho Việt Nam vai trò ngày càng lớn trên trường quốc tế. Ông đánh giá trong bối cảnh có sự cạnh tranh giữa các nước lớn, Việt Nam đã thể hiện tính thực tế, sự hiểu biết và khả năng thích ứng của mình, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ các yếu tố quốc tế thuận lợi phục vụ công cuộc đổi mới, bảo vệ và nâng cao vị thế đất nước.

Ông Fiorda khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam đã “uyển chuyển” và “tận dụng tối đa” quan hệ với các nước lớn và với thế giới, tạo nên sự cân bằng chiến lược trong các mối quan hệ đó, trên cơ sở luôn tôn trọng độc lập và quyền tự quyết dân tộc. Minh chứng rõ nhất đó là trong năm qua, Việt Nam đón nhiều nguyên thủ quốc gia, đặc biệt vào tháng 9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tới thăm Việt Nam và tháng 12, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng đã tới Việt Nam.

Việt Nam, có quan hệ với gần 200 quốc gia trên thế giới, đã tận dụng tối đa các hiệp định thương mại tự do với các nước và các khu vực, tích cực, chủ động hội nhập sâu rộng vào hoạt động của các tổ chức đa phương, cũng như thúc đẩy hợp tác quốc tế trên phạm vi toàn cầu.

Chuyên gia Fiorda khẳng định: “Ngày nay Việt Nam có vị thế vô cùng quan trọng trong ASEAN và có thể ngồi ngang tầm với bất kỳ quốc gia châu Âu hoặc châu Á nào, cùng thảo luận về mọi chủ đề. Dưới dự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã giành được vị thế quan trọng trên trường quốc tế”.

Nhà báo Fiorda, người phụ trách chương trình mang tên “Argentina xin chào Việt Nam” tiếng Tây Ban Nha, chương trình hợp tác giữa Đài Phát thanh Quốc gia Argentina và Ban Đối ngoại (VOV5), Đài tiếng nói Việt Nam, từng đoạt giải nhất Giải thưởng Toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI. Ông cũng là người Mỹ Latinh đầu tiên được Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, mời sang trao đổi về đề tài nghiên cứu luận văn tiến sĩ về công cuộc tái thiết đất nước của dân tộc Việt Nam sau chiến tranh.

Quan hệ Việt Nam - Argentina: 50 năm không ngừng vun đắp và phát triển Quan hệ Việt Nam - Argentina: 50 năm không ngừng vun đắp và phát triển
Ngày 25/10/1973, Argentina là một trong những quốc gia đầu tiên ở Mỹ Latinh thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, sau khi Hiệp định Paris được ký kết vào năm 1973.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phê chuẩn Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa Việt Nam và Argentina Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phê chuẩn Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa Việt Nam và Argentina
Chiều 25/10, Văn phòng Chủ tịch nước cho biết: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vừa ký Quyết định số 1238/QĐ-CTN phê chuẩn Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Argentina theo đề nghị của Chính phủ tại Tờ trình số 523/TTr-CP ngày 9/10/2023.

Theo Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/thoi-su/hoc-gia-argentina-danh-gia-cao-vai-tro-lanh-dao-cua-dang-cong-san-viet-nam-20240129062550130.htm

Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Đảng Cộng sản Việt Nam - Cuba tăng cường hợp tác lý luận

Đảng Cộng sản Việt Nam - Cuba tăng cường hợp tác lý luận

Từ ngày 12-16/5, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Cuba. Chuyến công tác nhằm thúc đẩy hợp tác lý luận, trao đổi chính sách và tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước.
Tờ La Nacion (Argentina): Việt Nam đối tác thương mại nông nghiệp chủ chốt

Tờ La Nacion (Argentina): Việt Nam đối tác thương mại nông nghiệp chủ chốt

Ngày 22/2, tờ La Nacion - nhật báo hàng đầu của Argentina đưa tin Việt Nam là nước nhập khẩu ngô và bột đậu tương số một của Argentina trong năm 2024, với hơn 6 triệu tấn ngô và 3,4 triệu tấn bột đậu tương.
Trưng bày gần 300 tài liệu, hình ảnh tiêu biểu của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

Trưng bày gần 300 tài liệu, hình ảnh tiêu biểu của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025), từ ngày 25/1 - 15/2, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa tổ chức trưng bày gần 300 tài liệu, hiện vật, hình ảnh phản ánh toàn diện quá trình hình thành, phát triển cùng những thành tựu, dấu mốc quan trọng và bài học kinh nghiệm của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa trong 95 năm qua.

Các tin bài khác

Ngân hàng Nhà nước: Tín dụng tăng mạnh, dự kiến cả năm đạt 20%

Ngân hàng Nhà nước: Tín dụng tăng mạnh, dự kiến cả năm đạt 20%

Tính đến ngày 29/9, tín dụng nền kinh tế tăng trưởng 13,37%, tập trung vào lĩnh vực sản xuất, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 8%. Đó là thông tin được đưa ra tại họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý 3/2025.
Việt Nam dự thảo nghị định mới: cơ hội rộng mở cho giảng viên, chuyên gia quốc tế

Việt Nam dự thảo nghị định mới: cơ hội rộng mở cho giảng viên, chuyên gia quốc tế

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định về quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học của người nước ngoài tại Việt Nam. Văn bản này được kỳ vọng mở rộng cơ hội việc làm, đồng thời bảo đảm quyền lợi và xây dựng môi trường minh bạch cho giảng viên, chuyên gia quốc tế.
Khởi công xây dựng hầm chui nút giao Cổ Linh - giảm ùn tắc cửa ngõ phía Đông Thủ đô

Khởi công xây dựng hầm chui nút giao Cổ Linh - giảm ùn tắc cửa ngõ phía Đông Thủ đô

Sáng 4/10, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng hầm chui tại nút giao Cổ Linh (phường Long Biên), chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2025).
Hà Nội khuyến khích các cơ quan, đơn vị bố trí làm việc trực tuyến ngày 6/10

Hà Nội khuyến khích các cơ quan, đơn vị bố trí làm việc trực tuyến ngày 6/10

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền chủ động, khẩn trương triển khai công tác ứng phó với bão số 11 (bão Matmo). Đáng chú ý, thành phố khuyến khích các cơ quan, đơn vị bố trí cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trực tuyến vào ngày 6/10 để đảm bảo an toàn trong tình huống thiên tai.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn hoàn toàn; Philippines oằn mình trước bão Matmo và thiên tai liên tiếp; Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu 1 USD in hình ông Trump; Đan Mạch tố Nga khiêu khích nguy hiểm ở vùng biển Baltic... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/10.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động