Trang chủ Văn hóa - Du lịch
11:10 | 27/09/2019 GMT+7

Hoàng tử đồng tính từng lấy vợ sinh con để trở lại 'bình thường'

aa
Hoàng tử Ấn Độ - Manvendra Singh Gohil là hoàng tử đầu tiên trên thế giới công khai là người đồng tính.
Loạt phim Việt về đề tài đồng tính được khán giả yêu thích Sơn Ngọc Minh và tình yêu ngọt ngào với bạn trai đồng tính Á quân Người hát tình ca tăng 40kg do trầm cảm sau khi người yêu qua đời

Manvendra Singh Gohil không phải là hoàng tử đồng tính duy nhất ở Ấn Độ, nhưng anh lại là người đầu tiên trong hoàng gia dũng cảm công khai giới tính thật. Đằng sau sự dũng cảm đó, là rất nhiều những tổn thương và đau khổ khi bị bố mẹ bắt ép "chữa bệnh" đồng tính. Chính bản thân hoàng tử, cũng từng lầm rằng mình sẽ trở nên "bình thường" sau khi lấy vợ và sinh con.

hoang tu dong tinh tung lay vo sinh con de tro lai binh thuong
Hoàng tử Manvendra Singh Gohil từng lấy vợ, sinh con vì nghĩ mình sẽ trở nên bình thường.

Hoàng tử Manvendra Singh Gohil sinh ngày 23/9/1965 và là con trai người đứng đầu tiểu quốc Rajpipla, bang Gujarat, phía Tây Ấn Độ. Từ nhỏ, Manvendra đã bị thu hút bởi người đồng giới nhưng "không rõ điều gì xảy ra với mình". Khi trưởng thành, hoàng tử cũng không thể sống thật với giới tính bởi Ấn Độ vốn rất định kiến với cộng đồng LGBT. Trong nhiều năm, Manvendrachịu áp lực phải sống mẫu mực cho người dân noi theo, nhưng áp lực từ phía gia đình mới là điều khủng khiếp nhất.

Tháng 1/1991, hoàng tử Manvendra kết hôn với Chandrika Kumari, công chúa vương quốc Jhabua ở bang Madhya Pradesh. Lý giải về quyết định kết hôn, hoàng tử nói: "Tôi nghĩ rằng cưới vợ, sinh con sẽ giúp mình trở nên bình thường".

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của hoàng tử đồng tính với vợ sớm trở thành một thảm họa. "Giờ thì hai người phải chịu đựng chứ không phải một. Tôi rất hối hận vì đã phá hỏng cuộc đời của Chandrika", hoàng tử trải lòng về quyết định sai lầm của mình.

Cuộc hôn nhân kéo dài khoảng 1 năm, đến năm 1992, Chandrika đâm đơn ly dị vì biết xu hướng tình dục thực sự của chồng. Từ đó về sau, Manvendra kiên quyết từ chối tái hôn.

Trường hợp của hoàng tử Manvendra không phải là duy nhất, Theo thống kê, khoảng 80% đàn ông đồng tính ở Ấn Độ bị ép lấy vợ. Vào những năm 1990, Ấn Độ vẫn coi hành vi quan hệ tình dục giữa người đồng giới là phạm luật.

Sau khi ly hôn vợ, Manvendra vẫn không thể công khai giới tính thật, tiếp tục chịu đựng sống giả dối. Kết quả, Manvendra bị suy nhược thần kinh. Năm 2002, ông nhập viện. Một bác sĩ tâm thần thông báo với bố mẹ hoàng tử rằng hoàng tử là người đồng tính, không mắc bệnh gì nghiêm trọng nhưng hai người này không đồng tình.

Không những không chấp nhận sự thật, bố mẹ hoàng tử còn yêu cầu con trai mình phải làm đủ thứ để trở lại "bình thường", từ ăn chay đến chép tên thần Ram hàng nghìn lần, đến đi tư vấn và sốc điện. "Nếu bạn không vâng lời, bố mẹ sẽ đe dọa bạn. Ví dụ, họ bảo sẽ nhảy xuống giếng", Manvendra kể lại.

Thử nhiều cách mà không hiệu quả, bố mẹ Manvendra đành chấp nhận sự thật con mình đồng tính nhưng cấm hoàng tử tiết lộ cho ai khác.

Năm 2005, nhà báo Chirantana Bhatt tiếp cận Manvendra và được hoàng tử kể về chuỗi ngày che giấu bản thân. Ngày 14/3/2006, câu chuyện của Manvendra được công bố trên tờ Divya Bhaskar. Hôm sau, tin tức lan sang các báo khác, từ địa phương đến quốc tế.

Là hoàng tử Ấn Độ đầu tiên công khai giới tính thật, trong một quốc gia định kiến sai lệch về LGBT, Manavendra bị người dân cười nhạo và chế giễu, có người còn đốt hình nộm của ông. Về phía gia đình Manavendra, việc công khai là người đồng tính đồng nghĩa với hành động bôi xấu dòng họ. Manavendra bị gia đình từ mặt và tước mọi quyền thừa kế.

"Thật khó để công khai giới tính ở Ấn Độ. Có quá nhiều sự kỳ thị. Xã hội không cho phép các bậc phụ huynh chấp nhận con họ đồng tính", hoàng tử nói.

Dù chịu nhiều áp lực từ xã hội và gia đình, nhưng kể từ ngày công khai giới tính thật, Manavendra trở thành anh hùng của cộng đồng LGBT. Ngày 24/10/2007, xuất hiện trên show truyền hình của Oprah Winfrey, hoàng tử tuyên bố: "Tôi biết họ sẽ không bao giờ chấp nhận con người thật của mình nhưng tôi cũng biết mình không thể sống với sự dối trá. Tôi muốn công khai vì tôi không muốn ở trong bóng tối".

Hiện nay, Manvendra trở thành người vận động vì quyền lợi người đồng tính. Năm 2014, ông thành công trong việc kêu gọi xóa bỏ điều luật 377 coi đồng tính là tội lỗi. Hoàng tử cũng lập ra quỹ từ thiện phòng chống HIV mang tên The Lakshya Trust.

Năm 2018, Manvendra mở cửa khuôn viên lâu đài rộng 6 hécta để cưu mang những người LGBT "không còn gì" sau khi bị gia đình chối bỏ vì công khai giới tính. Ông khuyến cáo người dân trước khi công khai hãy chuẩn bị độc lập về mặt tài chính. Vì "điều đầu tiên mà bố mẹ bạn có thể làm là cắt hỗ trợ tài chính", hoàng tử giải thích.

Quang Hải
Nguồn:

Tin bài liên quan

Save the Children International: sát cánh cùng cộng đồng LGBTQI+ tại Việt Nam

Save the Children International: sát cánh cùng cộng đồng LGBTQI+ tại Việt Nam

Từ năm 2013, Save the Children International (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) đã hợp tác với các tổ chức LGBTQI+ tại Việt Nam nhằm hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên với đa dạng tính dục (SOGIESC) được tiếp cận với các dịch vụ giáo dục, y tế, xã hội.
Đảm bảo quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới trong tố tụng hình sự

Đảm bảo quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới trong tố tụng hình sự

Sáng 15/11, tại Hà Nội, Văn phòng Nhân quyền phối hợp với Viện Quyền con người - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới trong tố tụng hình sự: Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam” với sự tham dự của hơn 40 đại biểu đến từ các bộ: Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế…
Hơn 5000 thanh thiếu niên LGBT và gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn từ dự án tại Cần Thơ

Hơn 5000 thanh thiếu niên LGBT và gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn từ dự án tại Cần Thơ

Chiều 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế (SCI) tại Việt Nam tổ chức Tổng kế Dự án “Quản trị quyền trẻ em - Trẻ em và thanh thiếu niên LGBT tại Việt Nam được tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội”.

Các tin bài khác

“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn

“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn

Tối ngày 25/01, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9 - hoạt động gây quỹ thường niên nhằm hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ vật chất, chương trình còn là điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái, cùng lan tỏa tinh thần sẻ chia, góp phần tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho người bệnh trên hành trình chiến đấu với bệnh tật.
Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”

Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”

Nhân dịp đầu năm 2026, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”, một ấn phẩm nghiên cứu chuyên sâu nhằm phác thảo hệ thống tiến trình phát triển của văn học Việt Nam từ thời nguyên thủy đến nửa đầu thế kỷ XIX.
Lễ hội Cơm mới của người Mường ở Ninh Bình vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội Cơm mới của người Mường ở Ninh Bình vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Theo Quyết định số 20/QĐ-BVHTTDL ngày 06/01/2026 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lễ hội truyền thống - Lễ hội Cơm mới của người Mường tại 6 địa phương thuộc tỉnh Ninh Bình bao gồm: phường Yên Sơn, xã Phú Sơn, xã Cúc Phương, xã Nho Quan, xã Phú Long, xã Gia Lâm đã chính thức được ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Giọng ca soprano (giọng nữ cao) Trần Nguyễn Kim Ngân vừa giành giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc lần thứ nhất năm 2025. Cuộc thi do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức tại TPHCM.

Đọc nhiều

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Từ ngày 5-6/2, dự kiến khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình kết nối ý nghĩa này nhân dịp Tết đến, Xuân về tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại

Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại

Ngày 27/1, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (TP Hồ Chí Minh) đã trưng bày chuyên đề “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, bản lĩnh và nhân cách phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”. Sự kiện nhằm tôn vinh nữ chính khách kiệt xuất của thời đại Hồ Chí Minh.
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tối ngày 28/1, gần 4.000 sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia học tập chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo Việt Nam.
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động