Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
17:00 | 11/03/2020 GMT+7

Họa sỹ Tây Ban Nha Monica Gonzalez Galvez tìm được cảm hứng sáng tác từ cảnh sắc Việt Nam

aa
Thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện của Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc và truyền cảm hứng cho nữ họa sỹ người Tây Ban Nha Monica Gonzalez Galvez sáng tác loạt tranh “Việt Nam: Khơi nguồn cảm hứng”. 
hoa sy tay ban nha monica gonzalez galvez tim cam hung sang tac tu canh sac viet nam Giới thiệu truyền thống gia đình Việt Nam tại miền Tây Cộng Hòa Séc
hoa sy tay ban nha monica gonzalez galvez tim cam hung sang tac tu canh sac viet nam Chàng trai Mỹ từ bỏ giấc mơ trở thành cảnh sát để tham gia tình nguyện tại Việt Nam
hoa sy tay ban nha monica gonzalez galvez tim cam hung sang tac tu canh sac viet nam

Thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện của Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc truyền cảm hứng cho nữ họa sỹ

người Tây Ban Nha Monica Gonzalez Galve (Ảnh: Baoanhvietnam)

Monica Gonzalez Galvez là họa sỹ, sinh ra và lớn lên ở Malaga, Tây Ban Nha. Ngay từ nhỏ cô đã thể hiện năng khiếu vẽ tranh thiên bẩm của mình: "Tôi có một thời niên thiếu không dễ dàng do những vấn đề gia đình và cuộc sống nên tôi rơi vào trạng thái stress triền miên. Được truyền cảm hứng từ danh họa đồng hương Pablo Picasso, tôi sáng tác tranh hoàn toàn theo trực giác. Tôi sử dụng chì than để vẽ tranh trừu tượng, mặc dù chì than thường được sử dụng để vẽ tranh hiện thực. Sự mềm mại, uyển chuyển của chất liệu này giúp tôi tự do thể hiện mọi ý tưởng của mình. Tôi quyết định giới thiệu tác phẩm của mình tại Triển lãm Nghệ thuật Đương Đại Quốc tế 2017 ở Malaga. Tại đây, tranh của tôi được công chúng đánh giá là có phong cách độc đáo".

Thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện của Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc truyền cảm hứng cho nữ họa sỹ người Tây Ban Nha Monica Gonzalez Galve. Cô nhận xét: "Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố có sức cuốn hút lớn với tính cách thú vị và lịch sử hiển hiện trong cuộc sống hàng ngày. Nó cho tôi một cảm giác thật thoải mái và tôi đã vẽ nên chân dung của Thành phố bằng những đường kẻ và một cấu trúc không theo quy luật hội họa thông thường".

hoa sy tay ban nha monica gonzalez galvez tim cam hung sang tac tu canh sac viet nam

Chân dung của Thành phố Hồ Chí Minh được tái hiện bằng những đường kẻ và một cấu trúc không theo quy luật hội họa thông thường (Ảnh: Baoanhvietnam)

"Lặn dưới làn nước trong xanh của Cù Lao Chàm, tôi được tận hưởng một thế giới tuyệt đẹp, cảm nhận được sự mênh mông của biển cả và sức mạnh của thiên nhiên, và trên hết là trải nghiệm về sự tự do tuyệt đối".

hoa sy tay ban nha monica gonzalez galvez tim cam hung sang tac tu canh sac viet nam
Cù Lao Chàm trong tranh họa sỹ Monica Gonzalez Galvez (Ảnh: Baoanhvietnam)

"Với tôi Đà Nẵng không chỉ là một thành phố đáng sống như mọi người đều nói. Đà Nẵng về đêm với những ánh đèn màu, những màn pháo hoa và những cây cầu dường như là một phần tách biệt của thế giới với sự độc đáo không thể tìm thấy ở nơi khác".

Sau đó, tự nhiên tôi mất cảm hứng vẽ tranh và tôi quyết định đi du lịch. Đó là lý do tôi có mặt ở Việt Nam, nơi mà tôi không ngờ đã tạo nên thay đổi lớn cho cuộc sống của tôi. Những trải nghiệm ở Việt Nam mang đến cho tôi cảm giác hạnh phúc, phấn chấn và một sự khởi đầu mới. Những nơi tôi đã đến, những người tôi đã gặp, những món ăn tôi đã nếm, sự chuyển động và màu sắc tôi thấy ở mọi nơi trên đất nước này đã để lại trong tôi những ký ức tuyệt vời.

Việt Nam đã truyền cảm hứng và nguồn năng lượng tích cực cho tôi, giúp tôi quay trở lại với thế giới hội họa. Khi đến Đà Nẵng, tôi bị hối thúc bởi nhu cầu thể hiện mọi cảm xúc và trải nghiệm của tôi về đất nước xinh đẹp này. Và “Việt Nam: Khơi nguồn cảm hứng” đã ra đời.

Là một người luôn mong muốn có cơ hội giúp đỡ người khác, tôi thấy Việt Nam là điểm đến hoàn hảo để thực hiện mong muốn này.Trong thời gian ở Đà Nẵng, tôi đã tình nguyện dạy vẽ cho các em nhỏ tại một trại trẻ mồ côi. Trải nghiệm này tuyệt vời đến nỗi hiện nay tôi đang theo học để trở thành một huấn luyện viên trị liệu thông qua nghệ thuật. Đất nước và con người Việt Nam đã truyền cảm hứng cho tôi theo đuổi con đường này. Cảm ơn Việt Nam rất nhiều.

hoa sy tay ban nha monica gonzalez galvez tim cam hung sang tac tu canh sac viet nam Đại sứ quán Ấn Độ vinh danh họa sỹ Văn Dương Thành hậu lễ kỷ niệm 150 ngày sinh của anh hùng dân tộc Mahatma Gandhi

Đến dự lễ vinh danh của Đại sứ quán Ấn Độ còn có sự hiện diện của chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu ...

hoa sy tay ban nha monica gonzalez galvez tim cam hung sang tac tu canh sac viet nam Chương trình "Thiện Nhân & những người bạn" đấu giá từ thiện 2 tác phẩm của hoạ sỹ Văn Dương Thành

Từ tháng 08/2011 đến nay, "Thiện Nhân & Những người bạn (TN&F)" đã tổ chức 13 đợt, khám tư vấn 1.500 ca, phẫu thuật 410 ...

hoa sy tay ban nha monica gonzalez galvez tim cam hung sang tac tu canh sac viet nam Lịch sử bức tranh sơn dầu hiếm hoi về Bác Hồ của họa sỹ người Nga

Số lần Bác Hồ ngồi làm mẫu trực tiếp cho các họa sỹ vẽ rất hiếm hoi, chỉ tính trên đầu ngón tay…Vì thế, ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đại sứ Nga tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục"

Đại sứ Nga tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục"

Ngày 01/4 tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" cho Đại sứ Nga tại Việt Nam Bezdetko Gennady Stepanovich, ghi nhận những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
"Việt Nam là mối tình đầu của tôi"

"Việt Nam là mối tình đầu của tôi"

Đó là phát biểu của Giáo sư Furuta Motoo (77 tuổi), Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt, tại lễ tri ân do Trường Đại học Việt Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 24/3 tại Hà Nội. Bài giảng cuối cùng trên cương vị Hiệu trưởng khép lại gần một thập kỷ ông trực tiếp xây dựng, dẫn dắt nhà trường, đồng thời là dịp ông nhìn lại hơn 50 năm gắn bó với Việt Nam.
Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Dưới chân dãy Andes hùng vĩ, nơi những dòng nước băng tan len lỏi qua các thung lũng nho trù phú, Chile là một trong những quốc gia sở hữu nền văn hóa rượu vang đặc sắc của thế giới. Không chỉ là một thức uống, vang Chile còn là kết tinh của lịch sử, thiên nhiên và bản sắc quốc gia - một câu chuyện được "ủ men" qua thời gian và đang dần hiện diện ngày càng rõ nét trong đời sống tiêu dùng tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh văn hóa thưởng thức rượu vang ngày càng phổ biến.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.

Đọc nhiều

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phốihợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi saoCông trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước NguyễnThị Bình.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Tối 22/5 tại Hà Nội, Nhóm các Đại sứ châu Phi tại Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày châu Phi (25/5/1963 - 25/5/2026).
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động