
Họa sĩ Chile ngỏ lời nhờ học sinh Việt Nam đặt tên cho tranh
Lễ trao tặng tranh có bà Michelle Bachelet - cựu Tổng thống Chile; ông Sergio Narea - Đại sứ Chile tại Việt Nam; ông Mauro Tamayo - Quận trưởng Cerro Navia; bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Văn Tích - Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile; ông Phạm Trường Giang - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Chile...
![]() |
Các em học sinh trường THCS Chu Văn An (Hà Nội) chụp ảnh cùng các vị khách mời bên bức tranh sơn dầu của họa sĩ Alejandro Mono Gonzalez (Ảnh: Thu Hà). |
Bức tranh sơn dầu khổ 3x5m được họa sĩ Alejandro Mono Gonzalez vẽ cách đây vài năm tại Hà Nội. Sau đó, ông gửi tặng Đại sứ quán Chile tại Việt Nam để Đại sứ quán trao cho trường THCS Chu Văn An.
Phát biểu tại lễ trao tặng tranh, Đại sứ Chile tại Việt Nam - ông Sergio Narea cho biết, cách đây ít ngày họa sĩ Alejandro Mono González đã nói với Đại sứ quán rằng ông rất vui khi có thể hỗ trợ sáng kiến này và đóng góp cho quan hệ Chile - Việt Nam nhân kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Ông cũng bày tỏ vinh dự khi bức tranh của mình được trưng bày tại trường THCS Chu Văn An.
"Họa sĩ Alejandro Mono González có giới thiệu đây là bức tranh mô tả thiên nhiên và chưa được đặt tên. Ông nhắn nhủ các em học sinh của trường hãy đặt tiêu đề và thuyết minh cho bức tranh", Đại sứ Sergio Narea nói.
![]() |
Cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet bắt tay các em học sinh trường THCS Chu Văn An (Ảnh: Thu Hà). |
Bên cạnh việc nhận tranh của hoạ sĩ Alejandro Mono Gonzalez, trường THCS Chu Văn An cũng nhận lời mời cùng tổ chức hoạt động vẽ tranh cho học sinh và nữ họa sĩ Chile Jennifer Diaz trong thời gian tới.
Theo bà Vũ Hạnh Nguyên, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, sự kiện là hoạt động trao đổi văn hóa ý nghĩa đối với nhà trường, đồng thời là cơ hội quý để các em học sinh tiếp cận, học hỏi bộ môn nghệ thuật hội họa với một họa sĩ chuyên nghiệp đến từ đất nước Chile, mang văn hoá Chile đến gần Việt Nam hơn. Qua đó, góp phần làm cho tình đoàn kết của hai đất nước thêm bền chặt, ý nghĩa.
Họa sĩ Alejandro Mono Gonzalez (sinh năm 1947 tại Curico, Chile) nổi tiếng thế giới bởi các tác phẩm tranh tường cỡ lớn trang trí các không gian công cộng nổi bật ở Chile và nhiều nước trên thế giới như Argentina, Ecuador, Peru, Cuba, Canada, Pháp, Italia, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Ukraine, Trung Quốc, Việt Nam... Trong suốt sự nghiệp của mình, kể từ thập niên 60 của thế kỷ trước, họa sĩ Alejandro Mono Gonzalez luôn tích cực thúc đẩy tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước Chile - Việt Nam. Ông đến thăm Hà Nội vào năm 2017. Để kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao, hữu nghị giữa Chile và Việt Nam, ông đã thiết kế đoạn tranh gốm Chile trên Con đường gốm sứ tại đường Âu Cơ, Hà Nội. Một tác phẩm khác của ông được trưng bày tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. |
Các tin bài khác

Thanh niên Việt - Trung gặp gỡ, chia sẻ lý tưởng và kinh nghiệm phát triển

Cần duy trì "sức nóng" giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam – Trung Quốc

Gặp gỡ, giao lưu truyền thông Việt Nam - Trung Quốc

Hoa Kỳ hoãn áp thuế đối ứng là bước đi tích cực
Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Việt Nam

Hậu phương quốc tế trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

Tết cổ truyền ấm áp của lưu học sinh Lào, Campuchia trên đất Việt

Quan hệ Việt Nam-Trung Quốc: Phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên nhiều lĩnh vực
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4
Multimedia

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại từ 1/4/2025

[Infographic] 9 đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới theo nhóm ngành năm 2025

[Infographics] Lừa đảo làm cộng tác viên chốt đơn hàng online

4 nội dung và 3 mục tiêu chính của Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030

11 nước có quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam
