Thông qua chương trình COVAX, Hoa Kỳ tiếp tục viện trợ cho Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna.
Thêm 1 triệu liều vaccine COVID-19 do Nhật Bản viện trợ sắp đến Việt Nam Thêm 1 triệu liều vaccine COVID-19 do Nhật Bản viện trợ sắp đến Việt Nam
Thêm 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 do Nhật Bản viện trợ sẽ về đến Việt Nam vào ngày 16/7.
Hơn 2 triệu liều vắc xin do Hoa Kỳ viện trợ đã  về đến Việt Nam Hơn 2 triệu liều vắc xin do Hoa Kỳ viện trợ đã về đến Việt Nam
Sáng 10/7, Bộ Y tế cho biết hơn 2 triệu liều vắc xin Moderna do Hoa Kỳ viện trợ đã về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, chính phủ Mỹ đã quyết định viện trợ cho Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna. Số vắc xin này được chuyển giao cho Việt Nam thông qua chương trình COVAX.

Hoa Kỳ viện trợ thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna cho Việt Nam

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam, số vắc xin này sẽ được chuyển đến Việt Nam trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ngay sau khi tiếp nhận, Bộ Y tế đã phân bổ 2 triệu liều vắc xin Moderna tới 53 tỉnh, thành phố, lực lượng công an, quân đội và 20 bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị được phân bổ cần phối hợp chặt chẽ với dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, dự án tiêm chủng mở rộng khu vực để lập kế hoạch tiếp nhận vắc xin và triển khai tiêm chủng kịp thời, bảo đảm sử dụng hết số vắc xin được nhận theo đúng quy định.

Trước đó, cũng thông qua COVAX, Chính phủ Mỹ đã viện trợ cho Việt Nam 2 triệu liều vắc xin Moderna. Số vắc xin này đã được vận chuyển đến Việt Nam ngày 10-7.
Lô vắc xin phòng COVID-19 thứ 3 do Nhật Bản viện trợ về đến Việt Nam Lô vắc xin phòng COVID-19 thứ 3 do Nhật Bản viện trợ về đến Việt Nam
Sáng nay 9/7, lô vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca thứ 3 do Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam sẽ cập bến Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM).
Thủ tướng đề nghị Astra Zeneca chuyển cho Việt Nam 10 triệu liều vaccine Thủ tướng đề nghị Astra Zeneca chuyển cho Việt Nam 10 triệu liều vaccine
Tối ngày 29/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc gấp với Tập đoàn AstraZeneca do ông Nitin Kapoor – Chủ tịch AstraZeneca tại các Thị trường châu Á Mới nổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc AstraZeneca Việt Nam, làm trưởng đoàn, để thúc đẩy đưa vaccine phòng chống COVID-19 về Việt Nam nhiều nhất, sớm nhất có thể; phối hợp, giúp đỡ, hỗ trợ nghiên cứu sản xuất, công nhận vaccine trong nước; nghiên cứu giảm giá bán vaccine cho Việt Nam để thực hiện chiến lược vaccine trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn…
Bộ Y tế ký quyết định phê duyệt có điều kiện vaccine Spikevax (Moderna) Bộ Y tế ký quyết định phê duyệt có điều kiện vaccine Spikevax (Moderna)
Sau AstraZeneca, Sputnik V, Pfizer và Sinopharm, Việt Nam có thêm loại vaccine Covid-19 thứ 5 được phê duyệt là Moderna.
In bài viết

Truyền hình