Ngày 4/11, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra tuyên bố cho biết, chính phủ sẽ thưởng 10 triệu USD để truy lùng nhóm tội mạng DarkSide - một tổ chức tội phạm mạng có trụ sở tại Nga.
Hoa Kỳ công bố kế hoạch thành lập văn phòng không gian mạng ứng phó với tin tặc Hoa Kỳ công bố kế hoạch thành lập văn phòng không gian mạng ứng phó với tin tặc
Hoa Kỳ bắt đầu điều tra thông tin cựu Tổng thống Afghanistan Hoa Kỳ bắt đầu điều tra thông tin cựu Tổng thống Afghanistan "ôm" 100 triệu USD bỏ trốn
Hoa Kỳ treo thưởng hậu hĩnh để

Nguồn minh họa/ Reuters

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết, họ sẽ thưởng số tiền lên tới 5 triệu USD cho người nào cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ hoặc kết án ở bất kỳ quốc gia nào đối với bất kỳ cá nhân nào có âm mưu tham gia, hoặc cố gắng tham gia vào sự cố vụ tấn công mạng ransomware.

Được biết, phần thưởng này là một phần của Chương trình khen thưởng liên quan đến tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lưu ý rằng, họ đã trả 135 triệu USD tiền thưởng cho các tổ chức, cá nhân kể từ khi được thành lập vào năm 1986.

Trước đó, vào ngày 8/5, Colonial Pipeline - công ty điều hành đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Hoa Kỳ, xác nhận họ là nạn nhân của một cuộc tấn công ransomware. Đến ngày 10/5, Cục điều tra Liên bang (FBI) xác định DarkSide là nhóm tin tặc đứng sau vụ tấn công này.

Vụ việc này buộc Nhà điều hành đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất Mỹ phải tạm thời đóng cửa tất cả các hoạt động của đường ống. Điều này gây ra lo ngại có thể dẫn đến tình trạng thiếu gas, diesel và nhiên liệu cho máy bay phản lực.

Theo FBI, DarkSide là một nhóm tội phạm mạng nhiều kinh nghiệm từng tấn công vào nhiều công ty ở Hoa Kỳ và châu Âu. DarkSide gồm những tội phạm mạng kỳ cựu, chuyên nghiệp - với mục đích thực hiện các cuộc tấn công bằng mã độc, đánh cắp thông tin và đòi tiền chuộc.

Hoa Kỳ thông tin nguyên nhân sự cố tràn dầu ở California Hoa Kỳ thông tin nguyên nhân sự cố tràn dầu ở California
Để xoa dịu Pháp, Ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ tới Paris Để xoa dịu Pháp, Ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ tới Paris
In bài viết

Truyền hình