Bộ trưởng Không quân Hoa Kỳ đã nhắc đến 2 chương trình phát triển UCAV bí mật mới được đưa vào ngân sách trong năm tài khóa 2023 nhằm duy trì ưu thế trước những đối thủ tiềm năng.
Tổng thống Putin ca ngợi Ấn Độ là đại cường quốc Tổng thống Putin ca ngợi Ấn Độ là đại cường quốc
Anh ra mắt hệ thống phòng không cùng lúc điều khiển tới 24 tên lửa Anh ra mắt hệ thống phòng không cùng lúc điều khiển tới 24 tên lửa
Hoa Kỳ theo đuổi 2 chương trình UCAV bí mật mới
Ảnh minh họa: The Drive

Bộ trưởng Không quân Mỹ Frank Kendall cho biết, ông mong muốn đưa 2 chương trình máy bay không người lái mới vào ngân sách quốc phòng cho năm tài khóa 2023.

Ông Kendall không cung cấp thông tin chi tiết về 2 dự án này song thông báo cả hai sẽ liên quan đến các thiết kế được thực hiện để hoạt động cùng với các tiêm kích có người lái và máy bay ném bom. Đồng thời, ông đã trao đổi về những chương trình tiêm kích không người lái này và mong muốn đưa chúng vào ngân sách năm tài khóa 2023 trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Politico bên lề Diễn đàn Quốc phòng Reagan.

"Có 2 chương trình sẽ có trong ngân sách năm tài khóa 2023. Cả hai đều là những phương tiện chiến đấu trên không không người lái được thiết kế để hoạt động cùng với các tiêm kích như F-22 hoặc F-35. Ngoài ra, chúng cũng sẽ phối hợp với những máy bay ném bom như B-21", ông Kendall nhận định với Politico.

Được biết, trong khi ông Kendall không nêu cụ thể về những chương trình này thì miêu tả cơ bản của ông về các máy bay không người lái có vẻ giống như chương trình "loyal wingman" - dự án phát triển máy bay không người lái được thiết kế để hoạt động trong một mạng lưới cùng với các phương tiện có người lái khác.

Chương trình Next Generation Air Dominance (NGAD, tạm dịch Chiến đấu cơ thế hệ mới chiếm ưu thế trên không) của Không quân Mỹ cũng bao gồm các phương tiện có người lái và không người lái, được thiết kế để hoạt động cùng nhau. Cơ quan này trước đó đã tiết lộ, một chiến đấu cơ trong chương trình trên đã sẵn sàng cất cánh.

Ngoài ra, Không quân Hoan Kỳ cũng đang làm việc với một số dự án chiến đấu cơ không người lái tiên tiến khác, chẳng hạn như MQ-Next nhằm tìm kiếm ứng viên kế nhiệm cho MQ-9 Reaper.

Nga bất ngờ điều 3 máy bay vận tải quân sự đến Kabul Nga bất ngờ điều 3 máy bay vận tải quân sự đến Kabul
Nga bắt đầu các cuộc tập trận mùa Đông với sự tham gia của 10.000 binh sĩ Nga bắt đầu các cuộc tập trận mùa Đông với sự tham gia của 10.000 binh sĩ
In bài viết

Truyền hình