Hoa Kỳ gia hạn thời gian nộp bản bình luận với tủ gỗ nhập từ Việt Nam
| Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ lớn nhất của Việt Nam, chiếm tới 60,4% tổng kim ngạch xuất khẩu của mặt hàng này trong 4 tháng đầu năm 2021. Dư địa đối với mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ, đặc biệt là nhóm hàng đồ nội thất bằng gỗ vẫn còn rất lớn tại thị trường này, nên cơ hội để các doanh nghiệp xuất khẩu là rất khả quan. |
| Theo Tổng cục Thống kê, trong 5 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 305,1 tỷ USD, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm trước. |
![]() |
| Chế biến gỗ xuất khẩu. (Nguồn: TTXVN) |
Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa thông báo gia hạn thời gian nộp bình luận và phản biện trong vụ việc điều tra phạm vi sản phẩm đối với mặt hàng tủ gỗ nội thất của Việt Nam tới ngày 7/7/2022 để các bên liên quan có thêm thời gian rà soát, chỉnh sửa bản bình luận cho phù hợp với quy định và thể thức mà DOC yêu cầu.
Cụ thể, DOC lưu ý một số lỗi phổ biến trong quá trình nộp bản bình luận của các bên có liên quan không đính kèm các bản chứng nhận.
DOC yêu cầu các bản bình luận phải đính kèm 2 chứng nhận trên theo mẫu tại trang 7 phụ lục Thông báo của DOC.
Cùng đó, các doanh nghiệp phân loại bản bình luận là "Bản công khai" nhưng nội dung vẫn có chứa các thông tin mật. DOC yêu cầu các thông tin mật phải để trong dấu [ ] trong bản mật và các thông tin mật trong dấu [ ] phải được xóa hết trong bản công khai.
Ngoài ra, các doanh nghiệp phân loại bản bình luận là "Bản công khai/Bản mật." DOC yêu cầu phải chỉ rõ bản bình luận là dạng mật hay dạng công khai, không thể lựa chọn cả 2 hình thức cùng lúc.
Đáng lưu ý, DOC lưu ý tất cả các bên nộp thư đăng ký tham gia vụ việc để đăng ký tham gia vụ việc.
Do đây là vụ việc đầu tiên DOC điều tra xem xét phạm vi sản phẩm với Việt Nam theo quy định mới (có hiệu lực từ ngày 4/11/2022), Cục Phòng vệ thương mại lưu ý các doanh nghiệp rà soát, điều chỉnh các bản bình luận và bổ sung các thông tin cho phù hợp với hướng dẫn của DOC, đảm bảo quyền và lợi ích của doanh nghiệp.
Trước đó, ngày 21/6, DOC cũng có thông báo gia hạn thời gian nộp bản bình luận và cung cấp thông tin phản biện điều tra xem xét phạm vi sản phẩm với một số tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam thêm 1 tuần. Như vậy, thời hạn để DOC nhận bản bình luận sẽ được kéo dài đến 5h chiều 30/6 (múi giờ miền Đông Hoa Kỳ) tương đương với 4 giờ sáng ngày 1/7 giờ Việt Nam.
Để đảm bảo lợi ích chính đáng, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị Hiệp hội và các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu sản phẩm tủ gỗ tiếp tục rà soát các hoạt động xuất khẩu các sản phẩm bị điều tra sang Hoa Kỳ.
Mặt khác, doanh nghiệp cần nghiên cứu, tìm hiểu quy định, trình tự thủ tục điều tra chống lẩn tránh thuế của Hoa Kỳ; thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu của cơ quan điều tra Hoa Kỳ, phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại trong suốt quá trình của vụ việc./.
| Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và UBND tỉnh Bình Định sẽ chủ trì tổ chức sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022" trong hai ngày (12-13/5/2022) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (số 01 Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Sự kiện là dịp để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định và các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên phục vụ thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội. |
| Trong khuôn khổ sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022” tại tỉnh Bình Định, chiều ngày 12/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Lễ khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và Hàn Quốc. |
Tin bài liên quan
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương
Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam
Các tin bài khác
Quỹ Vì tương lai xanh phát động thử thách 21 ngày sống xanh: 100 video đổi 1 đèn năng lượng mặt trời
EVNGENCO1 quyết liệt triển khai giải pháp, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô 2026
Những “vũ khí” mới trong điều trị miễn dịch - dị ứng lần đầu ra mắt tại Việt Nam
Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp “siêu thao tác” chuẩn xác
Đọc nhiều
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





