Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em vừa phối hợp Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại do bão, lũ tại thành phố Đà Nẵng.
![]() |
| Một hộ dân có trẻ em bị ảnh hưởng thiên tai tại Đà Nẵng nhận hỗ trợ tại lễ phát động. (Ảnh: Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) |
Theo thông tin từ Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, chương trình có tổng ngân sách 3 tỷ đồng, hỗ trợ 825 hộ gia đình tại các xã A Vương, Vu Gia, Phước Trà và Duy Nghĩa. Đối tượng thụ hưởng tập trung vào các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có trẻ em, phụ nữ mang thai, người khuyết tật, người cao tuổi hoặc gặp nhiều khó khăn sau thiên tai. Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 3 triệu đồng để trang trải chi phí sinh hoạt; các hộ có trẻ dưới 2 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc người khuyết tật được xem xét hỗ trợ thêm 1 triệu đồng nhằm đáp ứng các nhu cầu thiết yếu.
Các hoạt động của chương trình được triển khai công khai, minh bạch, có sự giám sát của chính quyền, cộng đồng và các đối tác liên quan, bảo đảm nguồn hỗ trợ đến đúng đối tượng, đúng nhu cầu và phát huy hiệu quả thiết thực.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Madeleine Jayne Plocki, Quyền Tham tán Phát triển, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi hy vọng khoản hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình có thể giảm bớt khó khăn, linh hoạt đáp ứng phần nào nhu cầu của các gia đình, đặc biệt khi Tết Nguyên Đán đang đến gần".
Bà Vũ Tường Anh, Giám đốc Tài chính và Dịch vụ hỗ trợ của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam, bày tỏ sự trân trọng đối với sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ Úc và sự phối hợp chặt chẽ của các đối tác địa phương tại Đà Nẵng.
Theo bà, hỗ trợ tiền mặt giúp các gia đình chủ động đáp ứng những nhu cầu cấp thiết sau thiên tai như lương thực, thuốc men, sửa chữa nhà cửa, cũng như sách vở, đồ dùng học tập cho trẻ em. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là sự sẻ chia, đồng hành, góp phần giảm bớt áp lực, giúp trẻ em sớm ổn định cuộc sống và trở lại trường học.
Hoạt động tại Đà Nẵng là một phần của Dự án "Cứu trợ khẩn cấp cho hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại do thiên tai, mưa bão năm 2025 tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Gia Lai", do Chính phủ Úc tài trợ thông qua Đối tác Nhân đạo Úc (AHP), với tổng ngân sách 6 tỷ đồng, dự kiến hỗ trợ 1.650 hộ gia đình tại hai địa phương.
Năm 2026, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng cộng đồng, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống, giúp trẻ em trở lại trường học an toàn sau thiên tai.
Tin bài liên quan
Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile
Capital Square: Đặc quyền sở hữu “ghế hạng nhất” ngắm pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng
Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép
Các tin bài khác
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%
Kỷ niệm 65 năm thảm họa da cam: Nhiều hoạt động tri ân, hỗ trợ nạn nhân trên cả nước
Hơn 3,74 tỷ đồng hỗ trợ người dân Đà Nẵng phục hồi sau bão Fengshen và Kalmaegi
Hai cựu binh Mỹ trên hành trình đưa liệt sĩ Việt Nam trở về
Đọc nhiều
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Thượng Hải
Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bản lĩnh, năng động
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tập trung tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





