Hỗ trợ thanh niên tiếp cận kinh tế số công bằng, carbon xanh và phát triển cộng đồng bền vững
| UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa qua đã ban hành Kế hoạch số 27/KH-UBND thực hiện hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về trên địa bàn được tiếp cận, sử dụng các dịch vụ hỗ trợ, sớm ổn định cuộc sống và hòa nhập cộng đồng bền vững. |
| UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa qua đã ban hành Kế hoạch nhằm thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS&MN của tỉnh; nâng cao đời sống người dân, góp phần giảm nghèo bền vững ở vùng đồng bào DTTS&MN trong năm 2023. |
Diễn đàn là sáng kiến của ActionAid Quốc tế, được thực hiện liên tục từ năm 2002 đến nay, với mục tiêu chia sẻ thông tin, nâng cao chất lượng quản lý các chương trình do ActionAid - Quỹ Hỗ trợ chương trình dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tài trợ, đồng tài trợ trong cả nước.
APM 2023 do Ban Quản lý (BQL) Chương trình Hỗ trợ phát triển huyện Đông Hải và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu (BUFO) làm chủ nhà, ActionAid - AFV và UBND tỉnh Bạc Liêu bảo trợ, tạo không gian trao đổi giữa các đối tác trung ương, địa phương và ActionAid - AFV.
![]() |
| Diễn đàn Quan hệ Đối tác lần thứ 22 (APM 2023) có sự tham gia của đại diện 16 tỉnh thành trong cả nước. |
Các đại biểu là lãnh đạo địa phương có chương trình hợp tác dài hạn với ActionAid - AFV trong cả nước, lãnh đạo Liên hiệp hữu nghị các tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Cần Thơ, cơ quan báo chí, cơ quan nghiên cứu đã nghe kết quả khảo sát và thảo luận về một số cơ hội và thách thức cho năng lượng tái tạo cho cộng đồng, đặc biệt tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Phát biểu tại Diễn đàn, ông Lê Hoàng Minh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu (BUFO) cho biết, Bạc Liêu nằm ở duyên hải ĐBSCL là một trong những tỉnh quan trọng nhất trên bản đồ sản xuất điện gió, điện mặt trời, tôm, muối và chế biến thuỷ sản của Việt Nam. Nhiều năm trở lại đây thiên tai và xâm nhập mặn đã và đang gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến sinh kế của nhiều hộ gia đình.
"Đánh giá cao chất lượng các chương trình mà ActionAid-AFV đã và đang tài trợ cho Bạc Liêu hơn 10 năm qua, chúng tôi hy vọng thông qua Diễn đàn lần này giới thiệu tiềm năng của Bạc Liêu trong hợp tác với các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế thực hiện các dự án ngắn hạn và trung hạn trong phát triển năng lượng tái tạo, phát triển nông nghiệp bền vững ở ĐBSCL", ông Lê Hoàng Minh nhấn mạnh.
![]() |
| Các đại biểu Diễn đàn chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện. |
Các đại biểu tham gia Diễn đàn có cơ hội đi thăm quan mô hình hỗ trợ cây đước mắm phục vụ nuôi tôm tự nhiên dưới tán rừng ngập mặn, thảo luận và trao đổi với hộ dân, nhóm năng lượng sạch ấp Phước Thắng A, xã An Phúc, mô hình năng lượng mặt trời thí điểm trong nuôi trồng thủy sản tuần hoàn, hệ thống đê kè chống sói tại đê Gành Hào, huyện Đông Hải, bên cạnh cơ hội tham quan nhà công tử Bạc Liêu và trang trại điện gió Hoà Bình 1, công trình có vốn đầu tư trên 5.000 tỷ đồng tại huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu.
Tại Diễn đàn, ActionAid - AFV đã tặng Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Bạc Liêu số tiền 100.000.000 đồng (một trăm triệu đồng) hợp tác xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người khuyết tật hướng tới Đại hội BUFO nhiệm kỳ III (2023 - 2027), đã được UBND Tỉnh phê duyệt tố chức vào Quý IV năm 2023. Trong 10 năm hợp tác giữa ActionAid - AFV và huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, ActionAid - AFV đã tài trợ tổng số tiền khoảng 26 tỷ đồng cho các chương trình dài hạn và ngắn hạn, hỗ trợ gần 28000 lượt người hưởng lợi có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Tin bài liên quan
Orbis hỗ trợ Cần Thơ tăng cường chăm sóc mắt toàn diện cho cộng đồng
Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada
Đà Nẵng thúc đẩy kinh tế số, đặt an toàn thông tin là trụ cột
Các tin bài khác
Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"
Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng
COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








