Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
19:17 | 06/09/2020 GMT+7

Hỗ trợ đợt 4 cho người gốc Việt ở Campuchia gặp khó do dịch COVID-19

aa
Sáng 5/9, khoảng 200 suất quà cứu trợ gồm gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… đã được chuyển tới tay các hộ gia đình người gốc Việt và người Khmer gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và trong mùa mưa năm 2020.
Việt kiều Italy, Ukraine chung tay hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch COVID-19 Việt kiều Italy, Ukraine chung tay hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch COVID-19

Hội tương trợ Italy-Việt Nam và Việt kiều Ukraine tại Đà Nẵng đã quyên góp ủng hộ tiền mặt cũng như khẩu trang nhằm chung ...

Cần Thơ gửi gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn quà tới bà con gốc Việt tại Campuchia Cần Thơ gửi gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn quà tới bà con gốc Việt tại Campuchia

Số hàng trên Cần Thơ chuyển gửi tới những gia đình người gốc Việt tại Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang chịu ...

Theo TTXVN tại Phnom Penh, đây là hoạt động mở đầu cho đợt 4 của Chương trình Hỗ trợ khẩn cấp cho người gốc Việt và người Khmer chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19 tại Campuchia.

Theo thông báo của Phòng Cộng đồng thuộc Đại sứ quán Việt Nam, dự kiến trong đợt 4 của chương trình hỗ trợ khẩn cấp này sẽ có 1.847 hộ gia đình dễ bị tổn thương tại 9 tỉnh/thành phố của Campuchia được nhận hỗ trợ.

Mỗi suất quà gồm 20kg gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, chiếu nhựa ...

0841 1
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh trao quà hỗ trợ khẩn cấp (đợt 4) cho người gốc Việt và người Khmer có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian chống dịch bệnh COVID-19.

Theo Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia Sim Chy, đến nay đã có khoảng 5.000 hộ gia đình người gốc Việt được hỗ trợ để khắc phục khó khăn trong cuộc sống, mưu sinh do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Phát biểu trong dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh chúc mừng những nỗ lực vượt khó của cộng đồng người gốc Việt.

Theo Đại sứ, việc quan trọng nhất là mỗi người phải giữ được sức khỏe của mình, nỗ lực vận động bà con cộng đồng cùng có ý thức phòng chống dịch bệnh.

Đại sứ Vũ Quang Minh cho rằng nỗ lực của cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia đã góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch nói chung tại Campuchia.

Kể từ đầu năm 2020, lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và Battambang đã có nhiều nỗ lực, chung tay kêu gọi nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong nước hỗ trợ bằng hiện vật và tiền mặt giúp cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia vượt qua những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra.

Mới đây nhất, vào cuối tháng 8/2020, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố Cần Thơ đã ủng hộ những gia đình người gốc Việt tại Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang chịu những tác động tiêu cực do dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, còn có sự đóng góp, hỗ trợ cho bà con từ các nhà hảo tâm trong cộng đồng gốc Việt như doanh nhân Lê Đình Sáng, doanh nhân Kim Chang (Trịnh Thị Mỹ Trang), ông Nguyễn Nhí Anh - Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Koh Kong và ông Sok Chea (Trần Văn Năm) - Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk.

Tổng số gạo đã tiếp nhận trong ngày là 10 tấn, hơn 3.000 khẩu trang, 3.000 lọ dung dịch sát khuẩn. Số quà trên dự kiến sẽ được cấp phát cho 400 hộ bà con gốc Việt và 100 hộ người Campuchia.

Tiếp tục hỗ trợ người Việt tại Campuchia bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Tiếp tục hỗ trợ người Việt tại Campuchia bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Chiều 21/8, đại diện Hội Khmer – Việt Nam chi nhánh Phnom Penh đã tặng quà hỗ trợ, động viên những hộ gia đình người ...

Hơn 22 tỷ đồng hỗ trợ du học sinh Việt gặp khó khăn do COVID-19 tại Nhật Bản Hơn 22 tỷ đồng hỗ trợ du học sinh Việt gặp khó khăn do COVID-19 tại Nhật Bản

Nhằm hỗ trợ các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, VietinBank và MUFG Nhật Bản đã ...

Khang Anh (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Do tình hình an ninh bất ổn tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, để đảm bảo an toàn cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ.
Ý kiến tâm huyết của chuyên gia Việt kiều về điện hạt nhân Việt Nam

Ý kiến tâm huyết của chuyên gia Việt kiều về điện hạt nhân Việt Nam

Chuyên gia khuyến nghị Việt Nam nên xây dựng tường chắn sóng cao tối thiểu 12m, đặt nền móng nhà máy điện hạt nhân cao hơn 20m so với mực nước biển và kết cấu chịu được động đất cường độ cao.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan

Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm Kazakhstan trên cương vị Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Kazakhstan.
Người Việt tại Nhật hòa chung niềm vui 50 năm ngày thống nhất đất nước

Người Việt tại Nhật hòa chung niềm vui 50 năm ngày thống nhất đất nước

Trong hai ngày 3 và 4/5, tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản) đã diễn ra Festival kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước Việt Nam (30/4/1975 – 30/4/2025) với chủ đề “Trái tim Việt Nam - 50 năm hòa chung một nhịp”.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

Có tổng số 717.712 ý kiến đóng góp, trong đó có 715.617 tán thành, 2.095 tán thành và có đề nghị sửa đổi, hoàn thiện hơn đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động