Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
08:33 | 13/10/2021 GMT+7

Hộ nghèo, cận nghèo ở Quảng Trị thoát nghèo nhờ Chương trình Tài chính vi mô của WVI

aa
Từ năm 2011 đến nay, chương trình Tài chính vi mô thuộc Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đã giúp cho hàng nghìn lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ thu nhập thấp và trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hải Lăng (Quảng Trị) được vay với tổng số nguồn vốn vay hơn 132 tỉ đồng. Từ nguồn vốn này đã giúp cho các hộ vay đầu tư làm ăn, phát triển kinh tế hiệu quả hơn và góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Lập Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 Lập Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1558/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 (Chương trình).
Nhiều chương trình dạy nghề, khởi nghiệp giúp phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hà Giang thoát nghèo Nhiều chương trình dạy nghề, khởi nghiệp giúp phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hà Giang thoát nghèo
Những năm qua, để đồng hành với phụ nữ dân tộc thiểu số trong công tác giảm nghèo, tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ dạy nghề, khởi nghiệp, tạo điều kiện cho chị em học tập, lao động và vươn lên trong cuộc sống.

Nhằm tạo sinh kế cho các hộ dân, qua đó góp phần cải thiện an sinh trẻ em và kế thừa thành tựu của Chương trình vùng Hải Lăng, từ năm 2011, tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam đã triển khai chương trình Tài chính vi mô (TCVM) tại 9 xã trên địa bàn huyện Hải Lăng với định hướng: “Hoạt động vì mục tiêu xã hội, phi lợi nhuận theo hướng bền vững và tiếp tục hoạt động khi Chương trình vùng kết thúc”.

Năm 2021, chương trình TCVM đã cung cấp vốn cho 1.350 hộ vay với số tiền hơn 21 tỉ đồng, nâng tổng số nguồn vốn vay từ năm 2011 đến nay là hơn 132 tỉ đồng. Cùng với việc được vay vốn phát triển sản xuất, các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Hải Lăng còn được tập huấn kiến thức chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, kỹ năng xử lý chuồng trại sau dịch bệnh và được tham gia tập huấn nâng cao năng lực từ chương trình. Thông qua nguồn vốn vay và các lớp tập huấn, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo, cải thiện cuộc sống.

Phó Chủ tịch UBND thị trấn Diên Sanh (Hải Lăng, Quảng Trị) Trần Thanh Vinh cho biết, ở khu vực chợ trung tâm Diên Sanh, số hộ buôn bán nhỏ lẻ rất lớn. Trước đây, khi chưa có chương trình TCVM thì người dân chủ yếu vay mượn nhau, đáng lo ngại là đã có tình trạng vay nóng, vay từ “tín dụng đen” khá phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người vay cũng như gây khó khăn cho phát triển kinh tế địa phương. Trong một thời gian dài, chính quyền địa phương rất quan tâm đến thực trạng trên.

“Từ khi có chương trình TCVM của tổ chức Tầm nhìn Thế giới, UBND thị trấn đã phối hợp với Hội LHPN thị trấn tổ chức cho người dân địa phương, đặc biệt là các hộ buôn bán nhỏ lẻ sử dụng nguồn vốn này để đưa vào kinh doanh và hạn chế tối đa việc vay các nguồn vốn “tín dụng đen”. Qua 3 năm thực hiện, chúng tôi nhận thấy chương trình rất hiệu quả, góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn trong quá trình kinh doanh, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất nạn “tín dụng đen” xâm nhập vào địa bàn”, ông Vinh cho biết.

Hộ nghèo, cận nghèo ở Quảng Trị thoát nghèo nhờ Chương trình Tài chính vi mô của WVI
Hội thảo kỷ niệm 15 năm thành lập chương trình Tài chính vi mô.

Gia đình chị Nguyễn Thị Lệ Huyền ở thị trấn Diên Sanh là một trong những điển hình về phát huy hiệu quả nguồn vốn vay từ chương trình. Trước đây, gia đình chị Huyền thuộc diện hộ nghèo, chăn nuôi nhỏ lẻ. Do thiếu vốn, nhiều năm liền gia đình chị không thể mở rộng mô hình chăn nuôi nên thu nhập bấp bênh, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Năm 2015, sau khi được chương trình TCVM hỗ trợ vay vốn ban đầu với số tiền 10 triệu đồng, gia đình chị đã đầu tư mua thêm giống lợn để chăn nuôi. Sau 10 tháng chị đã hoàn trả được món nợ này và tiếp tục đăng ký món vay cao hơn mua thêm giống gà, lợn, thức ăn chăn nuôi để mở rộng quy mô. Qua 6 vòng vay vốn với tổng số tiền hơn 110 triệu đồng, hiện nay chị đang phát triển mô hình chăn nuôi khá quy mô, thu nhập cũng nâng cao rõ rệt.

Chị Huyền cho biết, tại khu vực công thương nghiệp Khóm 5, thị trấn Diên Sanh phần lớn phụ nữ theo nghề buôn bán nhưng quy mô nhỏ lẻ, nguồn vốn ít nên khó mở rộng việc làm ăn. Cuối năm 2015, chương trình TCVM đến với chị em ở đây. Ban đầu nhiều người còn lúng túng, hoài nghi nhưng được cán bộ chương trình hướng dẫn, phân tích cặn kẽ nên mọi người đã nắm được mục tiêu của chương trình là phát triển cộng đồng toàn diện, giúp các hộ nghèo khó khăn phát triển kinh tế đạt sự bền vững, lâu dài, nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em. Qua đó nhiều phụ nữ đã tiếp cận được nguồn vốn của chương trình.

“Trước đây gia đình tôi chăn nuôi nhỏ lẻ nên thu nhập bấp bênh. Từ khi được vay vốn, việc chăn nuôi thuận lợi, quy mô phát triển hơn và lợi nhuận cũng được nâng lên nhiều hơn. Tôi rất cảm ơn chương trình đã hỗ trợ vay vốn kịp thời trong lúc khó khăn để giúp gia đình vươn lên”, chị Huyền chia sẻ.

Hộ nghèo, cận nghèo ở Quảng Trị thoát nghèo nhờ Chương trình Tài chính vi mô của WVI
Cán bộ Chương trình Tài chính vi mô Hải Lăng tập huấn nâng cao năng lực tài chính cho các hộ gia đình vay vốn để phát triển kinh tế.

Cũng được tạo điều kiện vay vốn từ chương trình, chị Nguyễn Thị Hà, làm nghề thợ may ở chợ Diên Sanh cho biết: “Trước đây tôi may ở nhà, nhiều lúc cũng muốn ra chợ đấu lô quầy để dễ phát triển nghề nghiệp. Tuy nhiên do thiếu vốn nên có lúc cũng tìm đến các nguồn vốn vay của cá nhân ở chợ nhưng phải trả lãi hằng ngày với mức cao, vì thế lợi nhuận thu lại không được là bao. Cuối năm 2015, khi được biết đến kênh vay không thế chấp từ chương trình TCVM qua chi hội phụ nữ thôn, tôi đã đăng ký vay 10 triệu đồng. Qua 10 tháng, tôi vừa làm vừa trả gốc lẫn lãi thấy rất thuận lợi nên tiếp tục đăng ký vay vốn vòng 2 là 15 triệu đồng để mua thêm vải, kim chỉ, nhận thêm hàng để may. Nhờ đó thu nhập từng bước được cải thiện, công việc làm ăn ngày càng thuận lợi”.

Ngoài được tạo điều kiện về nguồn vốn vay, chị Hà và các hộ vay còn được cán bộ chương trình hướng dẫn tiết kiệm chi tiêu để hoàn trả vốn hằng tháng một cách dễ dàng. Nhờ vậy đến nay, chị Hà đã vay tổng cộng 6 vòng với tổng số tiền 118 triệu đồng để phát triển, mở rộng tiệm may. Nhờ chăm chỉ làm ăn, đến nay gia đình chị Hà đã thoát nghèo, con cái được học hành đầy đủ, nhà cửa được sửa sang khang trang hơn.

Anh Phạm Văn Toán, Trưởng chi nhánh chương trình TCVM huyện Hải Lăng cho biết: “Qua hơn 15 năm triển khai tại Việt Nam và 10 năm triển khai tại huyện Hải Lăng, từ những kết quả đạt được, chương trình TCVM luôn nỗ lực thay đổi để phù hợp với bối cảnh của địa phương cũng như nhu cầu của người dân; mang lại những giá trị tốt nhất cho các hộ dân tại các địa bàn mà chương trình triển khai. Trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai và dịch bệnh như hiện nay, chương trình sẽ nghiên cứu thêm các sản phẩm cũng như thay đổi quy trình nhằm đáp ứng tốt nhất, kịp thời nhất nhu cầu của người dân.

Các hoạt động tập huấn, nâng cao năng lực bao gồm giáo dục tài chính, tập huấn kiến thức trồng trọt, chăn nuôi, định hướng thị trường cũng sẽ được tăng cường và ưu tiên hơn cho người dân trong quá trình tham gia vay vốn của chương trình thời gian tới. Chúng tôi cũng sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với đối tác địa phương trong quá trình triển khai chương trình nhằm đạt kết quả cao nhất và góp phần cùng huyện hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội”.

Quốc hội nhất trí đầu tư 271 nghìn tỷ đồng cho giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới Quốc hội nhất trí đầu tư 271 nghìn tỷ đồng cho giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới
Quốc hội vừa thông qua 2 nghị quyết quan trọng, theo đó 2 Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới được triển khai từ 2021-2025 với ngân sách hơn 271.000 tỷ đồng.
Quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm Quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định 24/2021/QĐ-TTg quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025.

Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khúc tráng ca Quảng Trị nhìn từ câu chuyện của bến phà huyền thoại và hành trình vươn mình mạnh mẽ

Khúc tráng ca Quảng Trị nhìn từ câu chuyện của bến phà huyền thoại và hành trình vươn mình mạnh mẽ

Hơn cả một bến phà huyền thoại, Long Đại là biểu tượng, là đại diện cho ký ức, bản lĩnh và khát vọng vươn mình của mảnh đất Quảng Trị anh hùng.
“Địa chỉ đỏ” Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

“Địa chỉ đỏ” Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

“Các anh chị ơi, Long Đại giờ đẹp lắm. Các bến phà đều rất yên bình, tất cả mọi người đều nhớ, đều biết ơn các anh chị nhiều lắm…”, MC Lại Văn Sâm khiến những người xem chương trình “Lời tri ân - Dòng sông hoa lửa” lặng đi với lời chia sẻ đầy xúc động gửi đến các liệt sĩ đã hy sinh tại Bến phà 2 Long Đại. Từng là “tọa độ lửa” trong kháng chiến chống Mỹ, Long Đại giờ đây đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một vùng đất bình yên và ngày càng phát triển.
WVI-V hỗ trợ 50 xe máy cho người di cư dễ bị tổn thương tại Quảng Trị

WVI-V hỗ trợ 50 xe máy cho người di cư dễ bị tổn thương tại Quảng Trị

Ngày 19/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVI-V) tổ chức trao gói hỗ trợ 50 xe máy cho người di cư dễ bị tổn thương tái hòa nhập cộng đồng thuộc 5 xã: Bắc Trạch, Đồng Trạch, Bố Trạch, Hoàn Lão, Nam Trạch.

Các tin bài khác

Nâng cao năng lực công nghệ số cho 3.100 học sinh ở Quảng Trị

Nâng cao năng lực công nghệ số cho 3.100 học sinh ở Quảng Trị

Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và The Dariu Foundation chính thức khởi động dự án “Girls in Tech – Trẻ em với Công nghệ số”.
Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái thông qua võ thuật và thể thao Việt Nam

Trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái thông qua võ thuật và thể thao Việt Nam

Sáng 17/9, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, tổ chức Guardian Girls International (GGI) và Liên đoàn Vovinam Thế giới (WVVF) đã ra mắt Dự án toàn cầu Guardian Girls Vovinam (GGV) nhằm trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái thông qua võ thuật và thể thao Việt Nam .
Plan International Việt Nam tặng 49 tivi cho các trường vùng khó khăn ở Tuyên Quang

Plan International Việt Nam tặng 49 tivi cho các trường vùng khó khăn ở Tuyên Quang

Plan International Việt Nam vừa tổ chức trao tặng 49 chiếc tivi màn hình 65 inch cho các trường vùng khó khăn ở Tuyên Quang.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động