Trang chủ Hữu nghị
18:13 | 17/05/2024 GMT+7
Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Thế giới Pallab Sengupta:

Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội

aa
Nhân kỉ niệm 134 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Tạp chí Thời Đại đã phỏng vấn ông Pallab Sengupta, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Thế giới về giá trị của di sản Hồ Chí Minh trong bối cảnh hiện nay.
Venezuela trân trọng di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ra mắt cuốn sách “Từ Việt Bắc về Hà Nội” nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

- Thưa ông, ông hãy chia sẻ cảm nhận của mình về Chủ tịch Hồ Chí Minh?

Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Chủ tịch Hồ Chí Minh đón Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru nhân dịp ông Jawaharlal Nehru thăm Việt Nam, ngày 17/10/1954. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại một di sản đồ sộ về hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc. Trong đó có di sản quan hệ Việt Nam - Ấn Độ mà hiện nay vẫn luôn được hai nước trân trọng giữ gìn, kế thừa, phát triển.

Thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ, Ngài Jawaharlal Nehru là người bạn thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngài Nehru luôn luôn theo dõi và dành cho cuộc đấu tranh vì độc lập của nhân dân Việt Nam sự ủng hộ nhiệt tình và quý báu. Ông đã lên án mạnh mẽ việc chính phủ Anh dùng quân đội Ấn Độ để giúp thực dân Pháp trở lại xâm lược Việt Nam. Chính ông đã ra lệnh cấm máy bay quân sự Pháp sử dụng các sân bay Ấn Độ trên đường tới Việt Nam. Ông đã tham gia tích cực vào cuộc vận động lập lại hoà bình ở Đông Dương và chấm dứt cuộc xâm lược của thực dân Pháp. Chính ông cũng là vị thượng khách đầu tiên đến thăm Hà Nội sau khi thủ đô nước Việt Nam dân chủ cộng hoà mới giải phóng được một tuần lễ. Ông và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt nền móng cho quan hệ hữu nghị bền chặt Ấn Độ và Việt Nam.

Với 10 ngày thăm Ấn Độ, Chủ tịch Hồ Chí Minh và phái đoàn Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã có nhiều cuộc hội đàm với Chính phủ Ấn Độ, thăm nhiều cơ sở sản xuất, nghiên cứu khoa học và tiếp xúc với nhiều tầng lớp nhân dân lao động ở nhiều địa phương, tiếp xúc và nói chuyện với giới báo chí, Hội những người Ấn Độ nghiên cứu các vấn đề quốc tế... Những cuộc hội đàm giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với các nhà lãnh đạo Ấn Độ đã thu được nhiều kết quả rất tốt đẹp, tô thắm thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Đồng thời, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc ở châu Á và trên thế giới.

Chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại ấn tượng không phai trong lòng nhân dân Ấn Độ. Người đã chiếm trọn trái tim của người dân Ấn Độ ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp, bởi sự hòa nhã, thân ái và khiêm nhường. Hàng nghìn người dân Ấn Độ đổ ra đường chào đón Chủ tịch Hồ Chí Minh khi đoàn xe của Người đi qua và rất nhiều người đã khóc khi nhìn thấy Người.

Tôi nhớ, ngày 21/1/1947, sinh viên Ấn Độ đập phá sân bay Calcutta vì đây là nơi có những máy bay ném bom của Pháp. Các máy bay tiếp nhiên liệu tại Calcutta và đi ném bom Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi phá hủy những cơ sở này. Ba sinh viên thiệt mạng dưới tay thực dân Anh. Đó là khởi đầu của tình đoàn kết giữa chúng ta, được viết nên bằng máu.

Có thể nói, lúc bấy giờ, mỗi trường đại học hay cao đẳng ở Ấn Độ đều là trung tâm đoàn kết với nhân dân Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi đã đứng lên đấu tranh. Cũng từ thời điểm đó có khẩu hiệu: “Tên bạn, tên tôi, Việt Nam, Việt Nam” làm rung chuyển cả Ấn Độ.

- Chúng ta học tập được gì từ cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thưa ông?

Năm 1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Ấn Độ. Khi đó, phía Ấn Độ đã chuẩn bị một phòng khách lớn trong Tòa nhà Chính phủ để Người nghỉ lại. Nhưng Người đã chọn nghỉ chung phòng với một nhân viên bình thường của Tòa nhà Chính phủ. Đó là câu chuyện mà người Ấn Độ ghi nhớ và kính trọng.

Nhiều câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh được chia sẻ ở toàn Ấn Độ. Từ đó, tôi tự rút ra những điều cần học từ Người là:

Thứ nhất, phải đủ kiên cường để xác định được chính sách dành cho các nước thuộc địa.

Thứ hai, tin tưởng người dân là người chủ mọi vấn đề, kể cả giải phóng.

Thứ ba, người cộng sản cần giản dị, trong sáng trong cách ứng xử và lối sống để được nhân dân tin tưởng.

Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Kolkata, Ấn Độ nhân dịp Quốc khánh 2/9/2022. (Ảnh: Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam)

- Ông đánh giá thế nào về tầm ảnh hưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh?

Tôi nghĩ Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ thuộc về Việt Nam mà thuộc về tất cả những người có ước mơ được sống trong một đất nước độc lập, có cuộc sống tốt đẹp, trong bầu không khí hòa bình, chống lại mọi hình thức xâm lược, phân biệt đối xử. Người là biểu tượng của hòa bình, độc lập, chủ quyền, tiến bộ xã hội và là người thúc đẩy xây dựng chủ nghĩa xã hội mang đặc trưng mỗi nước. Chúng tôi được truyền cảm hứng rất nhiều từ Người.

Ở Ấn Độ, ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, cũng được tổ chức rất hoành tráng. Ở thành phố của tôi, thành phố Kolkata (Ấn Độ), cũng có tượng Hồ Chí Minh. Khi thành viên Đảng cánh tả được bầu làm thị trưởng Calcutta (tên cũ của Kolkata), việc đầu tiên họ làm là đổi tên một tuyến đường thành đường Hồ Chí Minh để thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam.

Vì vậy, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là của riêng nhân dân Việt Nam. Mọi nhà cách mạng đều noi theo tư tưởng, lý luận và cuộc đời Người nếu họ thực sự muốn trở thành con người cách mạng.

Tôi cho rằng chính cuộc đời của Người là động lực lớn để chúng tôi đấu tranh cho công bằng xã hội ở đất nước mình. Chúng tôi luôn nêu cao khẩu hiệu “Hồ, Hồ, Hồ Chí Minh, ta sẽ đánh, ta sẽ thắng”. Nghĩa là nếu bạn làm theo lý luận, thực tiễn Hồ Chí Minh và cuộc đời Người thì chắc chắn bạn sẽ có động lực chiến đấu và bảo đảm bạn sẽ chiến thắng. Đó là cách chúng tôi nhìn nhận về cuộc đời và cuộc đấu tranh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Pallab Sengupta sinh ngày 14/1/1950 tại Ấn Độ. Ông có tình cảm đặc biệt với Việt Nam. Trong những năm làm lãnh đạo các tổ chức sinh viên và thanh niên quốc tế, ông Pallab Sengupta luôn thể hiện sự ủng hộ với công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam.

Ở cương vị Tổng Thư ký của Tổ chức đoàn kết toàn Ấn Độ, ông Pallab Sengupta đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy đoàn kết, hữu nghị; tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Ấn Độ - Việt Nam; phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ của các hội nghị, mạng lưới nhân dân đa phương.

Năm 2017, ông được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước CHXHCN Việt Nam cho những đóng góp tích cực của ông vào việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kỷ niệm ngày sinh nhật Bác
Ngày 19/05, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan tổ chức lễ Dâng hương nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lễ kỷ niệm năm nay được tổ chức đồng thời tại trụ sở ĐSQ tại Islamabad và Thương vụ Việt Nam tại TP. Karachi - nơi có đông đảo bà con, cộng đồng người Việt Nam nhiều thế hệ sinh sống và làm việc.
Ấn tượng về sự giản dị, gần gũi và bao dung của Bác Hồ trong mắt nhà báo quốc tế Ấn tượng về sự giản dị, gần gũi và bao dung của Bác Hồ trong mắt nhà báo quốc tế
Giản dị, gần gũi, giỏi ngoại ngữ và bao dung - đó là ấn tượng của các nhà báo nước ngoài về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hồng Anh - Đinh Hòa
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ấn tượng về sự giản dị, gần gũi và bao dung của Bác Hồ trong mắt nhà báo quốc tế

Ấn tượng về sự giản dị, gần gũi và bao dung của Bác Hồ trong mắt nhà báo quốc tế

Giản dị, gần gũi, giỏi ngoại ngữ và bao dung - đó là ấn tượng của các nhà báo nước ngoài về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trải nghiệm "Địa ngục" một thời giữa lòng Thủ Đô

Trải nghiệm "Địa ngục" một thời giữa lòng Thủ Đô

Từng là nơi chứng kiến nhiều đau thương khốn cùng, cũng như tinh thần bất khuất, kiên cường khi phải đối mặt với nhục hình và cái chết của các người con Việt Nam yêu nước. Cùng với Nhà tù Côn Đảo, Nhà tù Phú Quốc, Nhà tù Hỏa Lò được ví như “địa ngục trần gian” trong giai đoạn đất nước còn chiến tranh gian khổ. Sau khi được xây dựng lại và mở cửa sau dịch covid - 19, khu di tích đã nhận rất nhiều lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, đặc biệt là những bạn trẻ đến học tập và tìm hiểu về lịch sử.
29 tác phẩm tham dự triển lãm nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Bác

29 tác phẩm tham dự triển lãm nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Bác

Từ ngày 1/5-19/5, Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm mỹ thuật “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Các tin bài khác

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

Ngày 16/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây hữu nghị và khánh thành công trình "Vườn cây hữu nghị" tại phường Phú An, TP.HCM với sự tham gia của nhiều cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và người dân địa phương.
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.
Thành phố Bách Sắc (Trung Quốc) quảng bá văn hóa, du lịch tại Hà Nội

Thành phố Bách Sắc (Trung Quốc) quảng bá văn hóa, du lịch tại Hà Nội

Ngày 14/5, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Du lịch Khu tự trị dân tộc Choang (Quảng Tây, Trung Quốc) phối hợp Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức chương trình “Trà hài hòa Thế giới - Nhã tập 2026” và giới thiệu văn hóa, du lịch, với chủ đề “Gặp gỡ Quảng Tây (Bách Sắc)”.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.

Đọc nhiều

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tối 16/5, tại cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra tiệc tiếp tân nhân dịp Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Sự kiện góp phần tăng cường giao lưu hải quân, thúc đẩy hiểu biết và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Canada trong bối cảnh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động