Sáng nay 17/3, Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội cho biết, HLV trưởng Phạm Minh Đức đã xin rút lui khỏi “ghế nóng” ngay sau trận giao hữu với đội tuyển VN tối qua. Lên thay ông Đức là trợ lý Chu Đình Nghiêm.

hlv pham minh duc chia tay ha noi tt

HLV Phạm Minh Đức. (Ảnh: Quế Viên)

Ông Hội cho biết, do đội đang trong kỳ nghỉ, nên đây chỉ mới là cuộc nói chuyện giữa ông với hai HLV Phạm Minh Đức và Chu Đình Nghiêm. Chỉ đến khi đội tập trung trở lại vào thứ hai (21/3), quyết định này mới được công bố rộng rãi trước toàn đội.

Mặc dù được lãnh đạo CLB tin tưởng đưa lên thay HLV Phan Thanh Hùng đầu mùa, nhưng HLV Phạm Minh Đức lại dẫn dắt đội thi đấu không thành công khi hiện đang tạm xếp chót bảng với vỏn vẹn có một điểm sau 4 trận. Đây là thành tích tệ hại nhất của CLB Hà Nội T&T trong khoảng 6 năm qua. Ngoài việc dẫn dắt đội thi đấu không thành công, HLV Phạm Minh Đức còn được cho là không được lòng các trụ cột của đội.

Được biết, sau vòng đấu thứ 3, HLV Phạm Minh Đức đã đề bạt lên Chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội, xin được trở về đội trẻ vì không chịu được áp lực. Tuy nhiên, nhà cầm quân trẻ tuổi vẫn được động viên để tiếp tục công việc nhưng sau trận đấu giao hữu với ĐT Việt Nam vào tối qua, quyết định thay tướng được đưa ra.

hlv pham minh duc chia tay ha noi tt

HLV Chu Đình Nghiêm sẽ lên dẫn dắt CLB kể từ vòng 5 V-League 2016

Ông Hội chia sẻ thêm: “Chúng tôi đồng ý cho HLV Phạm Minh Đức nghỉ vì thấy anh ấy cần có thời gian để hoà nhập với V-League, thấy anh ấy chưa may mắn và cho thấy mình thích hợp với công tác đào tạo trẻ hơn. Còn HLV Chu Đình Nghiêm từng là trợ lý số một của HLV Phan Thanh Hùng nên có nhiều kinh nghiệm và rất hiểu các học trò.

Trong lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng Thủ đô, HLV Chu Đình Nghiêm là công thần số 1 và là một trong 2 người cống hiến từ những ngày đầu tiên (cùng với HLV Văn Sỹ Sơn). HLV Chu Đình Nghiêm ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng sẽ tạo ra nhiều sự thay đổi tích cực ở HN.T&T, bắt đầu từ yếu tố tinh thần của các trụ cột và sau đó là dấu ấn về chuyên môn. HLV Chu Đình Nghiêm rất hiểu triết lý, lối chơi, ưu điểm, nhược điểm và diễn biến tâm lý của từng cầu thủ trong đội. Đây là lợi thế tuyệt đối của nhà cầm quân họ Chu”.

Trước câu hỏi "Vậy tại sao ngay từ đầu ông không thay thế HLV Chu Đình Nghiêm ngay mà lại bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức?", ông Hội bộc bạch, vì thời điểm đó, HLV Chu Đình Nghiêm chưa sẵn sàng. Ông nói: "Khi HLV Phan Thanh Hùng xin nghỉ, nhiều người nói rằng trợ lý Chu Đình Nghiêm sẽ lên thay. Điều này khiến anh ấy suy nghĩ và nói rằng mình chưa sẵn sàng khi chúng tôi đề nghị".

Thanh Ngân

In bài viết

Truyền hình