Nhằm chung tay góp phần phòng, chống dịch COVID-19, Tổ chức Helen Keller International tại Việt Nam (HKI) vừa trao tặng vật tư y tế cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La.
Việt Nam trao tặng 30.000 USD cho Chính phủ và nhân dân Nepal phòng chống dịch COVID-19 Việt Nam trao tặng 30.000 USD cho Chính phủ và nhân dân Nepal phòng chống dịch COVID-19
Chiều 24/5, tại New Delhi, Ấn Độ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, kiêm nhiệm Vương quốc Nepal Phạm Sanh Châu đã trao tượng trưng tới Đại sứ Nepal tại Ấn Độ khoản tiền 30.000 USD của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Nepal để phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ Quốc phòng trao tặng vật tư y tế chống dịch COVID-19 cho Lào và Campuchia Bộ Quốc phòng trao tặng vật tư y tế chống dịch COVID-19 cho Lào và Campuchia
Chiều 21/5, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ bàn giao tượng trưng trang bị y tế phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng Bộ Quốc phòng Campuchia, nhằm chia sẻ những khó khăn khi đại dịch COVID-19 bùng phát thời gian qua ở quốc gia này.

Số vật tư y tế gồm: 300 khẩu trang N95, 300 khẩu trang y tế, 300 bộ đồ bảo hộ cá nhân (bộ quần áo kèm mũ trùm đầu, bọc giầy, gang tay, khẩu trang, kính bảo hộ) của đợt 1. Sau khi tiếp nhận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La sẽ thực hiện nhập, xuất đúng quy định và sử dụng các trang phục phòng hộ được hỗ trợ cho hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Helen Keller International tại Việt Nam tặng vật tư y tế giúp CDC Sơn La chống COVID-19
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La tiếp nhận quà hỗ trợ từ Tổ chức Helen Keller International trao tặng. Ảnh:DCD Sơn La

Trước đó, với chủ đề “Phòng chống đuối nước và rửa tay, vệ sinh phòng bệnh”, cán bộ thực địa của HKI đã phối hợp cùng cán bộ y tế xã Giang Ma, xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường, Lai Châu và các bạn thúc đẩy viên đã tổ chức các nhóm truyền thông nhỏ để tuyên truyền đến các bậc cha mẹ chăm sóc con trẻ được tốt hơn, đồng thời trao tặng những bánh xà phòng, hạt giống rau chuẩn bị cho mùa vụ mới.

HKI-Việt Nam là một tổ chức phi chinh phủ của Mỹ, hoạt động tại Việt Nam từ năm 2004. Sứ mệnh và nhiệm vụ của HKI là bảo vệ đôi mắt và cuộc sống cho các trẻ em bị thiệt thòi và có nguy cơ cao bằng cách khắc phục những nguyên nhân và hậu quả của mù loài và suy dinh dưỡng.

Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ vật tư y tế đợt 3 cho Campuchia chống dịch Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ vật tư y tế đợt 3 cho Campuchia chống dịch
Ngày 20/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao đã diễn ra lễ trao tặng vật tư, thiết bị y tế gồm 800 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế và 300.000 khẩu trang N95 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Campuchia ứng phó với dịch COVID-19. Số quà tặng sẽ sớm được vận chuyển tới Phnom Penh trong những ngày tới.
Thủ tướng khen CDC và Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có thành tích phòng, chống dịch COVID-19 Thủ tướng khen CDC và Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có thành tích phòng, chống dịch COVID-19
Tại Quyết định số 715/QĐ-TTg ngày 16/5/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
In bài viết

Truyền hình