Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:41 | 09/09/2017 GMT+7

Hé lộ về tàu hộ tống mới nhất Hải quân Nga sẽ trang bị

aa
Hải quân Nga sẽ nhận được mẫu tàu hộ tống mới với chi phí chỉ nhỉnh hơn một chút so với các tàu tên lửa cỡ nhỏ lớp Buyan-M.

Theo trang mạng iz.ru, các nhà thiết kế Nga đã trang bị trên chiếc tàu hộ tống này nhiều loại vũ khí như tên lửa, ngư lôi và các loại vũ khí chống ngầm khác.

Tính năng kỹ chiến thuật tiên tiến cho phép mẫu tàu hộ tống mới nhất có thể thực hiện các cuộc tấn công quy mô lớn vào các mục tiêu trên bờ, tàu sân bay, săn tìm tàu ngầm, cũng như hỗ trợ cho các lực lượng đổ bộ.

Tờ Izvestia cho biết, dự thảo về mẫu tàu hộ tống mới đã được phía Hải quân Nga nghiên cứu sơ bộ và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

he lo ve tau ho tong moi nhat hai quan nga se trang bi

Mô hình mẫu tàu hộ tống tương lai (Briz) trưng bày tại Army-2017.

Theo ông Valentin Belonenko - đại diện viện thiết kế Krylov, mẫu tàu hộ tống mới có kích thước nhỏ nhưng được trang bị vũ khí cực kỳ mạnh mẽ và đa chức năng. Con tàu có thể hoạt động cả ở vùng biển xa bờ, ven bờ hay thậm chí là ở các vùng cửa sông lớn.

Về hình dạng, tổng thể thiết kế con tàu gần giống như mẫu tàu khu trục chạy bằng năng lượng hạt nhân thuộc đề án 23560 lớp Leader (được thiết kế để thay thế các tuần dương hạm lớp Kirov).

Thiết kế các đường vát trên thân tàu, cấu trúc thượng tầng, ăng ten và radar được lắp đặt vào thượng tầng, vũ khí lắp trong các ống phóng thẳng đứng dưới boong tàu giúp tăng tính tàng hình. Tuy nhiên, không giống như lớp Leader, con tàu này có kích thước nhỏ hơn nhiều.

Vũ khí trang bị trên tàu có 24 ống phóng thẳng đứng đa năng 3S-14 dùng để phóng tên lửa hành trình Kalibr và tên lửa chống hạm Onyx (Yakhont phiên bản nội địa). Số lượng ống phóng này lớn hơn nhiều so với trên các tàu lớp Buyan-M và Karakurt nhưng lại ít hơn so với tàu lớp Leader.

Mẫu tàu hộ tống mới đồng thời cũng có hệ thống phòng không cực kỳ mạnh mẽ, với tổng cộng 16 tên lửa phòng không tầm trung, xa và 32 tên lửa phòng không tầm ngắn.

Ngoài ra, nó còn được trang bị 1 pháo chính A-190 cỡ nòng 100mm, 2 pháo bắn nhanh AK-630M và 1 pháo AK-630M Duet (2 nòng).

Với vũ khí chống ngầm, tàu được trang bị các ống phóng ngư lôi Paket-NK cỡ 324mm. Để định vị tàu ngầm, tàu trang bị hệ thống phao thủy âm gắn vào thân tàu và kéo dây, đồng thời có sự hỗ trợ của trực thăng săn ngầm Ka-27 với 1 nhà chứa trên tàu.

Qua các thông tin được giới thiệu thì mẫu tàu hộ tống đang được nhắc đến ở đây nhiều khả năng là mẫu tàu hộ tống mà truyền thông Nga đặt tên là Briz. Mô hình mẫu tàu này đã được trưng bày tại diễn đàn Army-2017 vừa qua.

Ly Vy

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 5h ngày 29/9, bão số 10 ở trên đất liền Nghệ An - Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12.
Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 26/9, bão Bualoi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10 trong năm 2025. Bão di chuyển rất nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, có thể gây tổ hợp nhiều loại hình thiên tai: gió mạnh, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt ven biển.
Chuyện chưa kể về hành trình hồi sinh phong độ cho những người hùng thể thao Việt Nam

Chuyện chưa kể về hành trình hồi sinh phong độ cho những người hùng thể thao Việt Nam

Chấn thương có thể tước đi giấc mơ của một vận động viên chuyên nghiệp, nhưng ý chí thép cộng với y học hiện đại đã viết nên câu chuyện khác. Tại Vinmec, BSCKII Vũ Tú Nam cùng ê-kíp đã giúp hàng trăm vận động viên, từ các ngôi sao sân cỏ đến vận động viên ultra-marathon, tìm lại phong độ và niềm tin để tiếp tục chinh phục đỉnh cao.
Thời tiết hôm nay (25/9): Hà Nội có mưa vừa, mưa to

Thời tiết hôm nay (25/9): Hà Nội có mưa vừa, mưa to

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, từ sáng 25/9 đến chiều 26/9, dự báo thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 60-150mm, có nơi trên 150mm, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đọc nhiều

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

Với tổng vốn gần 114 tỷ đồng, các Chương trình vùng: Tủa Chùa 2, Điện Biên Đông 2, Tuần Giáo xã Pú Nhung và Tuần Giáo 2, Mường Ảng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ hướng tới mục tiêu cải thiện an sinh trẻ em bền vững trong gia đình, cộng đồng, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại 15 xã của tỉnh Điện Biên.
Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động