Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:41 | 09/09/2017 GMT+7

Hé lộ về tàu hộ tống mới nhất Hải quân Nga sẽ trang bị

aa
Hải quân Nga sẽ nhận được mẫu tàu hộ tống mới với chi phí chỉ nhỉnh hơn một chút so với các tàu tên lửa cỡ nhỏ lớp Buyan-M.

Theo trang mạng iz.ru, các nhà thiết kế Nga đã trang bị trên chiếc tàu hộ tống này nhiều loại vũ khí như tên lửa, ngư lôi và các loại vũ khí chống ngầm khác.

Tính năng kỹ chiến thuật tiên tiến cho phép mẫu tàu hộ tống mới nhất có thể thực hiện các cuộc tấn công quy mô lớn vào các mục tiêu trên bờ, tàu sân bay, săn tìm tàu ngầm, cũng như hỗ trợ cho các lực lượng đổ bộ.

Tờ Izvestia cho biết, dự thảo về mẫu tàu hộ tống mới đã được phía Hải quân Nga nghiên cứu sơ bộ và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

he lo ve tau ho tong moi nhat hai quan nga se trang bi

Mô hình mẫu tàu hộ tống tương lai (Briz) trưng bày tại Army-2017.

Theo ông Valentin Belonenko - đại diện viện thiết kế Krylov, mẫu tàu hộ tống mới có kích thước nhỏ nhưng được trang bị vũ khí cực kỳ mạnh mẽ và đa chức năng. Con tàu có thể hoạt động cả ở vùng biển xa bờ, ven bờ hay thậm chí là ở các vùng cửa sông lớn.

Về hình dạng, tổng thể thiết kế con tàu gần giống như mẫu tàu khu trục chạy bằng năng lượng hạt nhân thuộc đề án 23560 lớp Leader (được thiết kế để thay thế các tuần dương hạm lớp Kirov).

Thiết kế các đường vát trên thân tàu, cấu trúc thượng tầng, ăng ten và radar được lắp đặt vào thượng tầng, vũ khí lắp trong các ống phóng thẳng đứng dưới boong tàu giúp tăng tính tàng hình. Tuy nhiên, không giống như lớp Leader, con tàu này có kích thước nhỏ hơn nhiều.

Vũ khí trang bị trên tàu có 24 ống phóng thẳng đứng đa năng 3S-14 dùng để phóng tên lửa hành trình Kalibr và tên lửa chống hạm Onyx (Yakhont phiên bản nội địa). Số lượng ống phóng này lớn hơn nhiều so với trên các tàu lớp Buyan-M và Karakurt nhưng lại ít hơn so với tàu lớp Leader.

Mẫu tàu hộ tống mới đồng thời cũng có hệ thống phòng không cực kỳ mạnh mẽ, với tổng cộng 16 tên lửa phòng không tầm trung, xa và 32 tên lửa phòng không tầm ngắn.

Ngoài ra, nó còn được trang bị 1 pháo chính A-190 cỡ nòng 100mm, 2 pháo bắn nhanh AK-630M và 1 pháo AK-630M Duet (2 nòng).

Với vũ khí chống ngầm, tàu được trang bị các ống phóng ngư lôi Paket-NK cỡ 324mm. Để định vị tàu ngầm, tàu trang bị hệ thống phao thủy âm gắn vào thân tàu và kéo dây, đồng thời có sự hỗ trợ của trực thăng săn ngầm Ka-27 với 1 nhà chứa trên tàu.

Qua các thông tin được giới thiệu thì mẫu tàu hộ tống đang được nhắc đến ở đây nhiều khả năng là mẫu tàu hộ tống mà truyền thông Nga đặt tên là Briz. Mô hình mẫu tàu này đã được trưng bày tại diễn đàn Army-2017 vừa qua.

Ly Vy

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030; đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 17/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội) diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp).
Diễn văn Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Diễn văn Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn diễn văn của ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030.
Đối ngoại nhân dân đa phương: Một số bài học và suy ngẫm

Đối ngoại nhân dân đa phương: Một số bài học và suy ngẫm

Trong suốt 75 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên đã khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, góp phần củng cố và mở rộng mạng lưới bạn bè quốc tế, thúc đẩy và bảo vệ lợi ích quốc gia và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động