Hé lộ về cuộc gọi nhỡ của ông Putin khiến Tổng thống Trump nổi đóa, "quát vào mặt" cố vấn
Hãng tin RT (Nga) trích dẫn bình luận của phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, cho biết, chuyện bị nhỡ cuộc gọi của một nguyên thủ quốc gia là điều bất khả thi, bởi những cuộc gọi như vậy thường được hai bên thống nhất từ trước
Phát biểu trên đã được ông Peskov đưa ra sau khi truyền thông phương Tây đồng loạt đưa tin về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là từng có lần "nổi đóa" với cố vấn ngay trước sự chứng kiến của Thủ tướng Anh.
![]() |
| Cựu Chánh văn phòng của cựu Thủ tướng Anh tiết lộ rằng, Tổng thống Trump từng "hét lên" với cố vấn của mình vì một cuộc gọi nhỡ với Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Getty |
Cụ thể, hôm 25/8 vừa qua, ông Nick Timothy - cựu Chánh văn phòng của cựu Thủ tướng Anh Theresa May trong giai đoạn 2016-2017, đã kể về "một trải nghiệm lạ thường" khi cựu Thủ tướng May lần đầu gặp gỡ Tổng thống Trump tại Phòng Bầu dục vào ngày 27/1/2017.
Theo lời ông Timothy, khi đó "có người đã nhắc đến chuyện ông Vladimir Putin đề nghị nói chuyện (qua điện thoại) với ông Trump, và khi đó ông Trump đã lập tức quát mắng ông Mike (Michael) Flynn ngay trước mặt chúng tôi".
Vào thời điểm đó, tướng Michael Flynn là Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một tháng sau khi đảm nhận chức vụ này, Tướng Flynn đã xin từ chức, trở thành một trong những cố vấn cấp cao của Tổng thống có thời gian tại nhiệm ngắn nhất trong lịch sử.
Ông Timothy cho biết, Tổng thống Trump "thực sự đã hét lên" với Tướng Flynn rằng "nếu Putin muốn nói chuyện với tôi, thì chỉ cần nối máy cho ông ấy". Tình huống bất ngờ này đã xảy ra trong bữa tối chính thức của ông Trump và bà May.
Tuy nhiên, phía Điện Kremlin đã bác bỏ câu chuyện "lạ thường" của cựu Chánh văn phòng cựu Thủ tướng Anh. Ông Peskov khẳng định rằng việc ông Trump nhỡ cuộc gọi của Tổng thống Putin là điều "bất khả thi, vì cuộc gọi như vậy sẽ được thống nhất từ trước".
Diễn biến liên quan, mới đây, hôm 21/6, cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với đài ABC rằng ông từng "sợ" khi để ông Trump đối thoại riêng với ông Putin trong hội nghị thượng đỉnh Helsinki (tháng 7/2018).
Tin bài liên quan
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày
Các tin bài khác
Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế
Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo
EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026
Đọc nhiều
Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh
Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội





