Ngày 22/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm kéo dài 5 giờ đồng hồ với Thủ tướng Israel Naftali Bennett tại khu nghỉ dưỡng Sochi, bên bờ biển Đen.
Thủ tướng Israel khẳng định quan hệ với Moscow Thủ tướng Israel khẳng định quan hệ với Moscow
Nga nâng cấp hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bal, tăng gấp đôi tầm bắn Nga nâng cấp hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bal, tăng gấp đôi tầm bắn
Hé lộ nội dung cuộc gặp 5 giờ đồng hồ giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Israel
Thủ tướng Israel Naftali Bennett và Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Times of Israel

Chuyến thăm Nga của Thủ tướng Israel diễn ra đúng dịp kỷ niệm 30 năm mối quan hệ giữa hai nước. Và theo thông tin được công bố, cuộc gặp diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, tích cực; tập trung thảo luận về mối quan hệ giữa hai nước, cơ chế 'phối hợp, tránh xung đột' trong vấn đề Syria cũng như giải quyết những thách thức từ vấn đề hạt nhân Iran.

“Nga và Israel đã phát triển mối quan hệ thực sự độc đáo. Có mọi lý do cho vấn đề đó”, Tổng thống Nga Putin cho biết.

Theo một quan chức trong phái đoàn tháp tùng Thủ tướng Israel trog chuyến thăm Nga, hai nhà lãnh đạo đã tập trung thảo luận về cơ chế “phối hợp, tránh xung đột” tại Syria một cách “sâu rộng” khi Nga ủng hộ Chính phủ Syria, còn Israel muốn không kích các tay súng Iran cũng ủng hộ chính phủ quốc gia Trung Đông này.

Được biết, hiện Nga và Israel vẫn duy trì đường dây nóng, liên lạc để giải quyết các vấn đề liên quan đến tình hình Syria.

Cựu Thủ tướng Israel Netanyahu trước đây cho biết, cơ chế phối hợp với Nga chủ yếu dựa trên mối quan hệ cá nhân giữa ông và Tổng thống Putin. Do đó, chuyến thăm Nga lần này một phần cũng nhằm đảm bảo cơ chế này không bị đứt gãy, gián đoạn.

Cũng theo nguồn tin, ngoài vấn đề Syria, hai bên còn thảo luận về vấn đề hạt nhân Iran.

Ông Putin để ngỏ khả năng loại Taliban khỏi danh sách khủng bố Ông Putin để ngỏ khả năng loại Taliban khỏi danh sách khủng bố
Báo chí lần đầu hé lộ về cuộc chạy trốn của cựu Tổng thống Afghanistan Báo chí lần đầu hé lộ về cuộc chạy trốn của cựu Tổng thống Afghanistan
In bài viết

Truyền hình