Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
18:00 | 29/04/2021 GMT+7

HDBank đặt ra nhiều mục tiêu lớn cho năm 2021 nhằm vươn lên tầm cao mới về mọi mặt

aa
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – HDBank (có mã chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) là HDB) vừa được tổ chức mới đây, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch HDBank nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên trong kế hoạch 5 năm của HDBank và là năm bận rộn của toàn hệ thống sinh thái.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 28 tháng 4 năm 2021 – Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – HDBank (có mã chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) là HDB) vừa được tổ chức mới đây, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch HDBank nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên trong kế hoạch 5 năm của HDBank và là năm bận rộn của toàn hệ thống sinh thái khi dự kiến ​​thực hiện nhiều hoạt động nữa nhằm đưa HDBank vươn lên tầm cao mới về mọi mặt.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo phát biểu: “Chúng tôi cũng sẽ không ngừng kết nối với các đối tác chiến lược, khách hàng doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong và ngoài nước để mở rộng mạng lưới kinh doanh trên thị trường trong nước và quốc tế. Các nhà đầu tư chiến lược mới sẽ tham gia cùng HDBank để cùng mở rộng các chương trình tài trợ thương mại, phát triển dịch vụ ngân hàng đầu tư và các dịch vụ tài chính tiên tiến khác”.

Cũng theo bà Thảo, HDBank cam kết tiếp tục mang lại cho cổ đông và nhà đầu tư những giá trị và lợi ích cao nhất có thể, đồng thời sẽ duy trì mức cổ tức lớn và đều đặn trong những năm qua. Với nền tảng vững chắc, hiệu quả hoạt động vượt trội và tính minh bạch đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, HDBank sẵn sàng đồng hành cùng các cổ đông và nhà đầu tư hướng tới những thành công và lợi ích mới.

Được biết, HDBank là một trong 8 ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam và nằm trong top các công ty dẫn đầu rổ VN30 trên thị trường chứng khoán. HDBank đã đạt được mức tăng trưởng vượt bậc trong 30 năm qua, kể từ khi thành lập với tổng tài sản, vốn chủ sở hữu và các chỉ tiêu tài chính về cơ bản đều tăng khoảng 10 lần, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu luôn ở mức trên 20%. Năm 2020, ngân hàng trả cổ tức lên tới 65%, huy động vốn thông qua trái phiếu chuyển đổi, hoàn thành kế hoạch bổ sung 160 triệu USD vào vốn cấp 2 và sẵn sàng cho các hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) trong năm nay.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết thêm: “Ngân hàng có đủ các điều kiện cần thiết để thực hiện các mục tiêu và tầm nhìn mới, lớn hơn trong chiến lược phát triển mới trong 5 năm tới (2021-2025)”.

Đại hội đồng cổ đông thường niên của HDBank cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021, với các mục tiêu chủ yếu sau: tổng tài sản tăng lên 399.320 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2020; tổng huy động tiền gửi và dư nợ cho vay lần lượt là 359.851 tỷ đồng và 236.768 tỷ đồng, tăng 25% và 26% so với năm 2020; lợi nhuận trước thuế đạt 7.281 tỷ đồng, tăng 25%. Tiếp đến, năm 2021, tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) và tỷ suất lợi nhuận trên tài sản (ROA) được HDBank đặt ra ở mức cao, lần lượt là 21,1% và 1,62%.

Trong năm nay, HDBank sẽ tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi kỹ thuật số, tự động hóa các quy trình chính để nâng cao trải nghiệm khách hàng, giảm chi phí vận hành và nâng cao năng lực cạnh tranh. Ngân hàng sẽ ưu tiên phát triển mảng dịch vụ, nơi vẫn còn nhiều dư địa để phát triển mảng bancassurance (bán bảo hiểm qua kênh ngân hàng).

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

HDBank tiếp đạt Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025

HDBank tiếp đạt Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025

Ngày 8/10 tại Hà Nội, HDBank tiếp tục ghi dấu ấn tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025 (Vietnam Digital Transformation Awards - VDX Awards) do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức, với hạng mục “Bộ giải pháp chuyển đổi số trọng điểm ngành ngân hàng”.
HDBank Green Marathon 2025: Chạy để kết nối, sẻ chia và lan tỏa

HDBank Green Marathon 2025: Chạy để kết nối, sẻ chia và lan tỏa

Năm 2025 đánh dấu một chặng mới của Giải chạy Cần Giờ Xanh khi chính thức mang tên HDBank Green Marathon 2025, quy mô rộng mở hơn, hứa hẹn đầy ắp trải nghiệm bất ngờ và hấp dẫn. Giải đấu sẽ chính thức diễn ra vào ngày 27 - 28/9/2025 tại xã Cần Giờ ( thành phố Hồ Chí Minh), thu hút gần 4.000 VĐV trong nước và quốc tế.
HDBank tiên phong đồng hành cùng ngành y tế triển khai bệnh án điện tử

HDBank tiên phong đồng hành cùng ngành y tế triển khai bệnh án điện tử

Ngày 25/9/2025, HDBank phối hợp cùng Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố triển khai Hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Đà Nẵng, thực hiện theo Chỉ thị số 07 ngày 14/03/2025 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư 13/2025/TT-BYT ngày 6/6/2025 của Bộ Y tế.

Các tin bài khác

SIBUR báo cáo tiến độ hoàn thành 88% dự án Khu phức hợp khí hoá Amur

SIBUR báo cáo tiến độ hoàn thành 88% dự án Khu phức hợp khí hoá Amur

Ngày 14 tháng 10 năm 2025 - SIBUR, nhà sản xuất polymer và cao su lớn nhất của Nga, thông báo rằng tiến độ xây dựng của dự án đầu tư trọng điểm của công ty - Khu phức hợp khí hoá Amur (AGCC) tại vùng Viễn Đông của nước này - đã hoàn thành 87,9% tính đến cuối tháng 9. Tổng cộng có 31.700 người đã tham gia làm việc tại công trường.
Đón mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay đến Melbourne, Sydney

Đón mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay đến Melbourne, Sydney

Đón mùa du lịch và lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến trên các đường bay tới loạt thành phố lớn nhất Australia, mang tới thêm cơ hội bay cho người dân và du khách với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
ANDPAD bắt đầu cung cấp phiên bản tiếng Anh của trình duyệt web

ANDPAD bắt đầu cung cấp phiên bản tiếng Anh của trình duyệt web

Ngày 14/10/2025 - ANDPAD đang tích cực xúc tiến cung cấp hỗ trợ đa ngôn ngữ cho nhiều chức năng khác nhau, từ bối cảnh mở rộng sử dụng dụng dịch vụ trên toàn cầu và số lượng người dùng nói ngoại ngữ ngày càng tăng.
Sunshine Legend City “gây sốt” với công nghệ sa bàn ảo lần đầu xuất hiện trên sóng livestream NobleGo

Sunshine Legend City “gây sốt” với công nghệ sa bàn ảo lần đầu xuất hiện trên sóng livestream NobleGo

Livestream Sunshine Legend City tối 10/10 bùng nổ khi Sunshine Group lần đầu đưa công nghệ mô phỏng sa bàn ảo lên sóng, mang đến trải nghiệm trực quan, sống động chưa từng có.

Đọc nhiều

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Ngày 19/10, tại sân bóng Kurume - TP Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu - Nhật Bản.
Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 20/10.
11 trường của Việt Nam lọt bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới

11 trường của Việt Nam lọt bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới

Tổ chức Times Higher Education (THE) tháng 10/2025 công bố bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới năm 2026. Việt Nam có 11 đại diện trong danh sách này.
Gặp gỡ hữu nghị nhân ngày 20/10 tại Brazil

Gặp gỡ hữu nghị nhân ngày 20/10 tại Brazil

Nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025) và 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2025), Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã phối hợp với Hội Phu nhân, Phu quân các Trưởng Phái đoàn Ngoại giao (GCCM) tại thủ đô Brasília tổ chức Buổi gặp gỡ hữu nghị với chủ đề “Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam và tinh thần đoàn kết quốc tế”.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động