HAUFO phát động phong trào thi đua năm 2022 với 06 nội dung cụ thể
![]() |
| Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của HAUFO ngày 18/1. |
Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam vẫn tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác ĐNND của Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng. Song, HAUFO cùng các hội hữu nghị và tổ chức thành viên đã nỗ lực để có nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực đóng góp vào thành công chung của hoạt động đối ngoại của thành phố.
Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác ĐNDN, HAUFO đã tổ chức hiệu quả các hoạt động hoà bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, nâng cao hiệu quả chính trị; chủ động vận động viện trợ và nâng cao hiệu quả hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (TCPCPNN) để góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Các TCPCPNN cũng là một kênh chính trị đối ngoại quan trọng, trực tiếp góp phần chuyển tải các thông tin, thông điệp từ Việt Nam tới thế giới.
HAUFO cũng đã làm tốt vai trò cầu nối hữu nghị nhân dân thông qua việc tổ chức trao quà ủng hộ những người nước ngoài đang sinh sống, học tập và công tác ở Hà Nội gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Hoạt động này được đánh giá cao, để được ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, lan tỏa truyền thống văn hóa Việt Nam về tình người, nghĩa cử “thương người như thể thương thân”, tinh thần đoàn kết toàn thế giới của người Hà Nội, của Thủ đô và của người dân Việt Nam.
![]() |
| Bà Trần Thị Minh Khuê bày tỏ sự nhất trí cao với kết quả công tác ĐNND năm 2021. |
Bà Trần Thị Minh Khuê, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Hà Nội bày tỏ sự nhất trí cao với kết quả công tác ĐNND năm 2021 trên các mặt hoạt động chuyên môn của HAUFO. Trong năm 2022, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông tin về quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, chủ trương chính sách liên quan đến đối ngoại, những thành tựu trong công cuộc đổi mới của Việt Nam, quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam năng động, mến khách; giới thiệu về đất nước, con người, truyền thống văn hóa lịch sử của hai nước, nhằm tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, hai Thủ đô Hà Nội và Tokyo.
![]() |
| Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh phát biểu tại Hội nghị. |
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh nhấn mạnh: năm 2021 là một năm đặc biệt với công tác ĐNND nói chung và với hoạt động của hệ thống VUFO nói riêng. Đặc biệt tại ba điểm: Thứ nhất, tại đại hội lần thứ XIII của Đảng, lần đầu tiên nghị quyết đại hội của Đảng xác định xây dựng nền ngoại giao Việt Nam trên cơ sở ba trụ cột, đây cũng là lần đầu tiên ĐNND được xác định là một trong ba trụ cột để xây dựng nền ngoại giao toàn diện và hiện đại. Điều này cho thấy vị thế của ĐNND đã được nâng cao nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề của ĐNND trong công tác đối ngoại chung của Đảng và Nhà nước. Thứ hai, ngày 23/03/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều lệ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng trực tiếp ký điều lệ này. Thứ ba, gần đây Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị Đối ngoại toàn quốc. Hội nghị là bước quan trọng để các cấp ủy, chính quyền, các ngành và nhân dân tiếp tục nhận thức sâu sắc hơn, có những hành động quyết liệt hơn, đồng hành, chia sẻ cùng hoạt động với hệ thống Liên hiệp Hữu nghị trong hoạt động ĐNND mà VUFO đóng vai trò nòng cốt.
Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Doanh cũng đánh giá cao hoạt động của HAUFO góp phần vào thành tích chung của hệ thống VUFO. Ông cũng tin tưởng và kỳ vọng năm 2022 là năm Đại hội, là năm đổi mới, và là năm tiếp tục vượt qua khó khăn thì chắc chắn HAUFO sẽ đạt được những thành công hết sức to lớn.
![]() |
| Bà Nguyễn Lan Hương phát động phong trào thi đua năm 2022. |
Theo bà Nguyễn Lan Hương: Phát huy những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua năm 2021 và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên; Đại hội đại biểu HAUFO; chào mừng 30 năm Ngày thành lập HAUFO, với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, trên cơ sở kế hoạch đề ra, Ban Thường vụ HAUFO phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hội viên các Hội hữu nghị và các tổ chức thành viên hưởng ứng tích cực phong trào thi đua năm 2022 với các nội dung cụ thể như sau:Tại Hội nghị, bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch HAUFO phát động phong trào thi đua năm 2022.
Thứ nhất, tích cực triển khai hiệu quả Kế hoạch số 37/KH-LHHN ngày 24/02/2020 của HAUFO về việc thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hữu nghị Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024.
Thứ hai, triển khai phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội các Hội và tổ chức thành viên, hướng tới Đại hội đại biểu HAUFO lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027. Tăng cường củng cố tổ chức, phát triển thêm ít nhất 01 chi hội thuộc Hội và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội.
Thứ ba, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân và quảng bá, giới thiệu với bạn bè quốc tế về những thành tựu của Thủ đô; đẩy mạnh tuyên truyền về biển đảo, dân chủ, nhân quyền, đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, thù địch. Phấn đấu 100% cán bộ, hội viên nắm được những văn bản chỉ đạo của trung ương và thành phố về công tác ĐNND.
Thứ tư, tổ chức tốt các hoạt động ĐNND, hoạt động hoà bình, hữu nghị nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN & 27 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN; các hoạt động chào mừng 30 năm Ngày thành lập HAUFO. Chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm các sự kiện lớn trong quan hệ giữa Việt Nam với một số nước; vận động bạn bè quốc tế tham gia các hoạt động vì môi trường; tích cực vận động các TCPCPNN và bạn bè quốc tế, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia và ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện.
Thứ năm, tiếp tục tuyên truyền làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của trung ương và thành phố, kêu gọi sự đồng lòng, tin tưởng của nhân dân Thủ đô với Đảng, Chính phủ và nhà nước Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh, ổn định cuộc sống, vận động bạn bè quốc tế ủng hộ Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ phát triển kinh tế, ổn định xã hội thời kỳ hậu Covid-19.
Thứ sáu là công tác Đại hội. Các hội, các tổ chức thành viên và Liên hiệp Hữu nghị Hà Nội cần thực hiện tốt công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội ở đơn vị của mình. Đảm bảo chất lượng, hiệu quả toàn diện về nội dung, về công tác nhân sự để thực sự đại hội phải là hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng, nâng cao nhận thức và ảnh hưởng của công tác đối ngoại nhân dân trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
"Năm 2022 với tình hình dịch bệnh được kiểm soát, cuộc sống dần trở lại trạng thái bình thường, tạo ra nhiều cơ hội nhưng vẫn còn những thách thức tiềm ẩn. Với sự chủ động, sáng tạo, đoàn kết nhất trí của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và và hội viên các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên, nhất định chúng ta sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2022", Chủ tịch HAUFO Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.
![]() |
| Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tin tưởng HAUFO sẽ hoàn thành xuất sắc 06 nhiệm vụ trọng tâm. |
Tham dự Hội nghị, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tin tưởng, với tâm huyết, kinh nghiệm, sự nhiệt tình của ban lãnh đạo, các tổ chức thành viên cũng như các hội viên, HAUFO sẽ hoàn thành xuất sắc 06 nhiệm vụ trọng tâm mà Chủ tịch HAUFO Nguyễn Lan Hương đã phát động. Năm 2022, bằng việc tổ chức thành công Đại hội của HAUFO; đại hội của các tổ chức thành viên và thực hiện các nhiệm vụ công tác ĐNND sẽ chứng tỏ rằng sức sống của đội ngũ ĐNND trong cả nước có đầy đủ năng lực, đầy đủ quyết tâm để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, cũng như sứ mệnh cao cả là một trong ba trụ cột của đối ngoại Việt Nam toàn diện và hiện đại.
Tin bài liên quan
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn
Quy định mới về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân
Các tin bài khác
Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Đọc nhiều
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thúc đẩy thương mại, logistics và chuỗi cung ứng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025









