Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Nhịp sống qua ảnh
07:04 | 20/12/2023 GMT+7

Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới

aa
Ngày 19/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai mạc Triển lãm và Công bố Giải thưởng cuộc thi Ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” năm 2023. Cuộc thi được tổ chức nhằm khích lệ người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc, bà con kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế tham gia sáng tác ảnh và video quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra cộng đồng quốc tế.
Phát động cuộc thi ảnh và video cho người Việt Nam và nước ngoài trên toàn cầu Happy Vietnam 2023
Hơn 7.000 tác phẩm ảnh và video tham dự Cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023”

28 tác phẩm được trao giải

Cuộc thi Ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023” do Bộ Thông tin và Truyền thông lần đầu tiên tổ chức theo hình thức trực tuyến, thông qua nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam (https://vietnam.vn).

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy Viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông cho biết, kể từ khi phát động cuộc thi vào tháng 6/2023, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 7.000 tác phẩm ảnh và video. Trên nền tảng Vietnam.vn, đã có trên 90 triệu lượt xem, nhiều tác phẩm đạt trên nửa triệu lượt, trong đó, trên 40% là từ nước ngoài.

Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Ông Nguyễn Mạnh Hùng (thứ 2 từ phải sang), Ủy Viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông tham quan triển lãm ảnh Happy Vietnam 2023. (Ảnh: Đinh Hòa)

“Happy Vietnam không chỉ là một cuộc thi, không chỉ là một chương trình mà còn là một ngày hội của những người Việt Nam cùng cất tiếng nói về cuộc sống hạnh phúc của họ. Hạnh phúc ấy hiện ra trong mỗi ngôi nhà, mỗi cánh đồng, mỗi làng bản, mỗi con phố. Hạnh phúc ấy là của họ bởi chính họ đã làm ra hạnh phúc ấy và chính họ cất tiếng nói về hạnh phúc ấy”, ông Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 28 tác phẩm để trao giải và 70 tác phẩm ảnh, 14 tác phẩm video để trưng bày triển lãm. Trong đó gồm: 02 Giải Nhất trị giá 100.000.000 đồng/giải, 02 Giải Nhì trị giá 30.000.000 đồng/giải, 02 Giải Ba trị giá 20.000.000 đồng/giải. Ban Tổ chức cũng trao tặng 20 Giải Khuyến khích và một số giải thưởng phụ khác.

Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Trao giải Nhất cho tác phẩm ảnh “Bay lên Việt Nam” và video “Đà Nẵng - Thành phố Đa dạng sinh học”. (Ảnh: Đinh Hòa)

Giải Nhất hạng mục ảnh thuộc về tác giả Bùi Cương Quyết với tác phẩm “Bay lên Việt Nam”. Giải Nhất hạng mục video thuộc về tác giả Nguyễn Thành Paven với tác phẩm “Đà Nẵng - Thành phố Đa dạng sinh học”.

Giải Nhì hạng mục ảnh thuộc về tác giả Catalin Chitu với tác phẩm “Skyscraper Shrouded in Clouds”. Giải Nhì hạng mục video thuộc về tác giả Vương Mạnh Cường với tác phẩm “Nha Trang biển gọi”.

Giải Ba hạng mục ảnh thuộc về tác giả Hiếu Minh Vũ với tác phẩm “Được mùa quýt hồng”. Giải Ba hạng mục video thuộc về tác giả Lê Tấn Thanh với tác phẩm “Trồng lanh, dệt vải - bản sắc văn hóa truyền thống của người Mông”.

Mỗi tác phẩm là một vẻ đẹp độc đáo

Tác giả đạt giải Nhì cuộc thi với tác phẩm “Skyscraper Shrouded in Clouds”, ông Catalin Chitu (39 tuổi, người Rumani) cho biết, bức ảnh chụp tòa Landmark 81 (quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh) vào tháng 9/2021. Khi đó Việt Nam đang giãn cách xã hội vì Covid-19. Thứ duy nhất ông thấy suốt 3 tháng là tòa nhà chọc trời qua cửa sổ. Vẻ đẹp ấy đã khiến ông quyết định lấy máy ảnh ra và chụp bức ảnh này.

Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Ông Catalin Chitu và tác phẩm “Skyscraper Shrouded in Clouds”. (Ảnh: Đinh Hòa)

“Happy Việt Nam là cơ hội để tôi được lan tỏa những hình ảnh đẹp của Việt Nam đến không chỉ người dân Rumani mà còn trên khắp thế giới. Tôi mong cuộc thi này sẽ được tiếp tục tổ chức trong những năm tới và có nhiều nhiếp ảnh gia hơn, nhiều tác phẩm đẹp về Việt Nam hơn nữa”, ông Catalin Chitu chia sẻ.

Chị Lục Thị Niên (sinh năm 1989, Cao Bằng) đem đến cuộc thi tác phẩm “Nắng sớm vùng cao” ghi lại hình ảnh dòng sông Quây Sơn nơi quê hương Trùng Khánh, Cao Bằng của chị. “Bức ảnh được chụp vào một buổi sáng mùa thu, khi những vạt nắng chiếu xiên qua những rặng tre - đặc trưng của tỉnh Cao Bằng. Thông qua cuộc thi, tôi muốn lan tỏa hình ảnh đẹp của quê hương mình tới bạn bè trong nước và quốc tế”, chị Niên nói.

Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Tác phẩm “Nắng sớm vùng cao” của chị Lục Thị Niên đạt giải Khuyến khích cuộc thi. (Ảnh: Đinh Hòa)

Hơn 7000 tác phẩm tham gia, mỗi tác phẩm là một góc nhìn độc đáo, một khoảnh khắc duy nhất, một câu chuyện thú vị, một vẻ đẹp, một suy ngẫm mà cuộc sống, trời đất ban tặng cho con người, nếu không được ghi lại tại đúng lúc đó, đúng nơi đó thì sẽ mất đi và nếu không được ghi lại thì đó sẽ là một mất mát.

Thông qua các tác phẩm của cuộc thi, độc giả có thể cảm nhận về một đất nước Việt Nam thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động với một khát vọng mãnh liệt trở thành một quốc gia hùng cường, văn minh, giàu đẹp và hạnh phúc. Các tác phẩm tham gia cuộc thi sẽ là nguồn tư liệu chân thực, sống động, truyền tải những hình ảnh tươi đẹp, đa chiều về Việt Nam, tạo cơ hội cho mọi người dù ở bất cứ đâu đều có thể trải nghiệm cuộc sống gần gũi, chân tình và ấm áp ở khắp các vùng miền của đất nước ta.

Một số tác phẩm đạt giải tại cuộc thi:

Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Tác phẩm “Bay lên Việt Nam” - Tác giả Bùi Cương Quyết.
Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Tác phẩm “Team Châu Phi tự hào Việt Nam” - Tác giả Phạm Quang Linh.
Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Tác phẩm “Skyscraper Shrouded in Clouds” - Tác giả Catalin Chitu.
Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Tác phẩm “Nụ cười trong tâm chấn động đất Thổ Nhĩ Kỳ” - Tác giả Trần Thành Đạt.
Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Tác phẩm “Nắng sớm vùng cao” - Tác giả Lục Thị Niên.
Happy Vietnam 2023: Lan tỏa niềm hạnh phúc từ Việt Nam ra thế giới
Tác phẩm “Được mùa quýt hồng” - Tác giả Hiếu Minh Vũ.
Phát động cuộc thi ảnh và video cho người Việt Nam và nước ngoài trên toàn cầu Happy Vietnam 2023 Phát động cuộc thi ảnh và video cho người Việt Nam và nước ngoài trên toàn cầu Happy Vietnam 2023
Ngày 15/6, Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phát động Cuộc thi ảnh và video “Happy Vietnam 2023” với chủ đề "Vì hạnh phúc mỗi người" dành cho người Việt Nam và người nước ngoài trên toàn cầu. Cuộc thi nhằm khuyến khích các tập thể, cá nhân tham gia quảng bá hình ảnh Việt Nam với cơ cấu giải thưởng lên đến 400 triệu đồng.
Hơn 7.000 tác phẩm ảnh và video tham dự Cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023” Hơn 7.000 tác phẩm ảnh và video tham dự Cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023”
Chương trình Triển lãm và Công bố Giải thưởng Cuộc thi Ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023” sẽ được diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 19/12 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên đài Truyền hình Việt Nam (VTV4).
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội

Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội

Từ ngày 5 - 7/12, không gian Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) trở thành điểm hẹn văn hóa - nghệ thuật sôi động với sự kiện Ngày hội Việt Nam Hạnh phúc - Vietnam Happy Fest 2025 thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách trong và ngoài nước.
Phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người năm 2025

Phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người năm 2025

Ngày 22/5 tại Hà Nội, Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người mang tên: "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2025".
Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người

Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người

Ngày 10/2, Bộ Thông tin và Truyền thông ra quyết định tổ chức Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có tác phẩm truyền thông xuất sắc về đề tài quyền con người.

Các tin bài khác

Việt Nam thúc đẩy đối thoại đa phương về giải trừ hạt nhân trước thềm NPT 2026

Việt Nam thúc đẩy đối thoại đa phương về giải trừ hạt nhân trước thềm NPT 2026

Trong bối cảnh an ninh quốc tế đối mặt nhiều thách thức và tiến trình kiểm soát vũ khí toàn cầu đứng trước nguy cơ bị xói mòn, Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò điều phối, chủ trì chuỗi tham vấn khu vực nhằm thúc đẩy đối thoại, tăng cường đồng thuận và chuẩn bị thực chất cho Hội nghị kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) năm 2026.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” gắn với Chợ Tết Công đoàn, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.

Đọc nhiều

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á

Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á

Ngày 25/02, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), nhân dịp kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC), Uỷ ban ASEAN New York đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Đóng góp của TAC với tư cách là khuôn khổ khu vực theo Chương VIII Hiến chương Liên hợp quốc". Đoàn Việt Nam do Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, dẫn đầu tham dự sự kiện.
Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Trụ cột an sinh xã hội

Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Trụ cột an sinh xã hội

Chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về vật chất lẫn tinh thần, giúp người lao động yên tâm điều trị, phục hồi.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động