Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
10:23 | 23/10/2023 GMT+7

Hấp dẫn tour đêm Văn Miếu-Quốc Tử Giám "Tinh hoa đạo học"

aa
Tối 22/10, tour đêm Văn Miếu-Quốc Tử Giám "Tinh hoa đạo học" do Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội, thực hiện, chính thức vận hành thử nghiệm, với sự tham dự của đông đảo các doanh nghiệp lữ hành.
Nghệ sĩ 10 quốc gia ASEAN tụ hội trong đêm nhạc "Tình hữu nghị xuyên biên giới"
Đêm nhạc kịch West End Musicals: Quảng bá văn hóa Vương quốc Anh tới công chúng Việt Nam

Việc tổ chức tour đêm Văn Miếu-Quốc Tử Giám nhằm phát huy giá trị đặc trưng về đạo học của Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám, thu hút khách đến tham quan, trải nghiệm di tích về đêm và làm phong phú sản phẩm du lịch Hà Nội.

Đây là tour đêm thứ 4 của Hà Nội được tổ chức, sau tour đêm của Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Hoàng thành Thăng Long và Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Hấp dẫn tour đêm Văn Miếu-Quốc Tử Giám
Tour đêm Văn Miếu-Quốc Tử Giám mang đến cho du khách những trải nghiệm mới, khác biệt. Ảnh: Văn Miếu -Quốc Tử Giám

Tour đêm Văn Miếu-Quốc Tử Giám mang đến cho du khách những trải nghiệm mới, khác biệt so với việc tham quan di tích ban ngày. Cả không gian di tích được “biến hóa” bởi hệ thống ánh sáng và công nghệ 3D Mapping tạo nên một diện mạo mới, lung linh, huyền ảo và mang lại nhiều cảm xúc cho khách.

Những công trình đặc trưng của di tích như Khuê Văn Các, Vườn bia Tiến sỹ, giếng Thiên Quang, khu Bái đường... được khai thác hiệu quả trong việc chuyển tải những giá trị, ý nghĩa của đạo học.

Khu vực Khuê Văn Các cũng sẽ trở thành nơi trình diễn âm nhạc truyền thống. Đặc biệt, show trình chiếu Mapping 3D theo chủ đề “Tinh hoa đạo học” tại khu Thái học, giúp cho khách tham quan khám phá những giá trị tinh túy nhất trong đạo học của người Việt. Tất cả cùng hòa quyện tạo nên một bữa tiệc của ánh sáng, âm thanh và cảm xúc.

Tại buổi vận hành thử nghiệm, các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội đánh giá cao hình thức thể hiện mới, không gian tổ chức và có những đóng góp cho việc hoàn thiện tour đêm.

Hấp dẫn tour đêm Văn Miếu-Quốc Tử Giám
Tại buổi vận hành thử nghiệm, các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội đánh giá cao hình thức thể hiện mới, không gian tổ chức và có những đóng góp cho việc hoàn thiện tour đêm. Ảnh: Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Ông Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, cho rằng công nghệ mới gây sự háo hức cho mọi người khi sử dụng Mapping 3D trên nền kiến trúc của di sản. Tour đã chuyển tải được một số nội dung tốt nhưng cần hướng dẫn khách trải nghiệm để hiểu câu chuyện.

Trong show trình chiếu Mapping 3D cần kéo dài hơn và khi khách thực hiện xong hành trình tham quan, tour nên có một trải nghiệm có khách để tạo ấn tượng, có thể cho khách tham gia trò chơi mang tính du lịch.

Còn ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội, cho biết để tạo hiệu quả cao cho tour đêm, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám cần có sự dẫn dắt khách để có sự tập trung và có sự liên kết nhau giữa các khu vực. Với show trình diễn cần giới thiệu chủ đề đạo học ngay ban đầu để khách nắm bắt được tư tưởng của show, thay vì giới thiệu phần cuối.

Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám cũng cho biết sẽ hoàn chỉnh tour đêm trước khi ra mắt công chúng.

Bạn bè Ấn Độ hào hứng thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trải nghiệm in mộc bản Bạn bè Ấn Độ hào hứng thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trải nghiệm in mộc bản
Tuyên truyền giáo dục tình yêu biển đảo cho học sinh tại Khánh Hòa Tuyên truyền giáo dục tình yêu biển đảo cho học sinh tại Khánh Hòa
Kim Hảo (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Ảnh] Quốc vương Campuchia thưởng trà ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám, dâng hương tại chùa Quán Sứ

[Ảnh] Quốc vương Campuchia thưởng trà ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám, dâng hương tại chùa Quán Sứ

Thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) ngày 29/11, Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneat Norodom Sihamoni cùng Chủ tịch nước Lương Cường thưởng trà và trao đổi về nghệ thuật uống trà của người Việt. Trước đó, Quốc vương đã đến dâng hương tại chùa Quán Sứ, cổ tự có lịch sử từ thế kỷ 15 tại Hà Nội.
[Ảnh] Chủ tịch Hạ viện Malaysia và phu nhân thăm Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám

[Ảnh] Chủ tịch Hạ viện Malaysia và phu nhân thăm Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Ngày 23/10, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Chủ tịch Hạ viện Malaysia Tan Sri Dato’ Johari Bin Abdul cùng Phu nhân Puan Sri Datin Noraini Binti Mohd đã ghé thăm Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám tại Hà Nội.
Ghi danh Sổ vàng 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2024 của Thủ đô

Ghi danh Sổ vàng 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2024 của Thủ đô

Chiều ngày 2/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ghi danh Sổ vàng Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2024.

Các tin bài khác

Trải nghiệm văn hóa đa dạng, độc đáo của Thái Lan ngay giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm văn hóa đa dạng, độc đáo của Thái Lan ngay giữa lòng Thủ đô

Từ ngày 28-30/3, tại khuôn viên Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện “Thai Festival: The Pulse of Tradition - Nhịp đập của truyền thống” (Thai Festival 2025).
Du khách nước ngoài xếp hàng chờ thưởng thức bánh mì Việt

Du khách nước ngoài xếp hàng chờ thưởng thức bánh mì Việt

Lễ hội bánh mì Việt Nam lần 3 tại TP.HCM kéo dài từ ngày 21 - 24/3 đã quy tụ hơn 150 gian hàng.
Đà Nẵng: rộn ràng sắc màu văn hóa Nga trong Lễ hội tiễn mùa đông

Đà Nẵng: rộn ràng sắc màu văn hóa Nga trong Lễ hội tiễn mùa đông

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga thành phố vừa phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng và Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) tổ chức Lễ hội tiễn mùa đông - Maslenitsa. Sự kiện thu hút đông đảo sinh viên, giảng viên, công dân Nga đang sinh sống, làm việc tại thành phố cùng tham gia.
Ra mắt app và sách điện tử cẩm nang du lịch quận Hoàn Kiếm

Ra mắt app và sách điện tử cẩm nang du lịch quận Hoàn Kiếm

“App du lịch Hoàn Kiếm” và “Cẩm nang du lịch Hoàn Kiếm” sẽ là nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, tạo ra các giá trị kinh tế, văn hóa và xã hội thiết thực cho cộng đồng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư và phát triển kinh doanh trong tương lai.

Đọc nhiều

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga trong thỏa thuận hòa bình với Ukraine; Mỹ công bố 10.000 trang hồ sơ liên quan đến vụ ám sát Robert F. Kennedy năm 1968; Ukraine-Nga sẽ trao đổi gần 500 tù nhân... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 19/4.
Tin tức quốc tế sáng 18/4: Tổng thống Trump lạc quan về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tin tức quốc tế sáng 18/4: Tổng thống Trump lạc quan về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump lạc quan về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc; Mỹ và Ukraine ký biên bản ghi nhớ về thỏa thuận khoáng sản; Nhật Bản thặng dư thương mại 63 tỷ USD với Mỹ giữa lúc căng thẳng thuế quan… là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 18/4.
Thông xe 5 tuyến cao tốc trọng điểm dịp 30/4

Thông xe 5 tuyến cao tốc trọng điểm dịp 30/4

Bộ Xây dựng đã báo cáo Chính phủ danh sách 5 dự án giao thông trọng điểm dự kiến khánh thành, thông xe nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Theo đó, có 4 dự án thành phần thuộc dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông (giai đoạn 2021-2025) và 1 dự án đường bộ cao tốc do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư.
Kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh đạt hơn 2,4 tỷ USD

Kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh đạt hơn 2,4 tỷ USD

Tính đến cuối tháng 3/2025, tổng lượng kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh đạt 2,412 tỷ USD, bằng 25,3% so với cả năm 2024 và tăng 19,6% so với quý liền kề trước đó.
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động