Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
06:25 | 09/12/2019 GMT+7

Hanoi Run for Children 2019 quyên góp được hơn 1,1 tỉ đồng trong ngày 8/12

aa
Sáng 8/12, Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 (Hanoi Run for Children – HRC 2019) đã diễn ra tại cổng chính Công viên Thống Nhất, khu vực xung quanh hồ Thiền Quang, Hà Nội. 
hanoi run for children 2019 thu hut dong dao dai su nghe si tham du Nhạc sĩ Huy Tuấn, nghệ sĩ Tự Long tiếp sức Giải Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019
hanoi run for children 2019 thu hut dong dao dai su nghe si tham du Họa sĩ minh họa Canada giao lưu với 20 họa sĩ Việt Nam
hanoi run for children 2019 thu hut dong dao dai su nghe si tham du Đại sứ Canada thăm Bệnh viện Nhi Trung ương trước thềm giải Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019
hanoi run for children 2019 thu hut dong dao dai su nghe si tham du
Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul (áo xanh) và Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga (trái) tham dự Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 sáng 8/12. Ảnh: P.Y

HRC là chương trình chạy gây quỹ từ thiện thường niên do Hội hữu nghị Việt Nam-Canada, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, VinaCapital và Manulife Việt Nam đồng tổ chức.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), nguyên Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc chia sẻ:

“Cuộc chạy này không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng nhằm xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tình yêu thương, mà còn là một hình đẹp của nhân dân thủ đô gửi đến bạn bè quốc tế, minh chứng cho tình hữu nghị giữa nhân dân thủ đô Hà Nội nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân Canada và bạn bè quốc tế."

Theo bà Nguyễn Phương Nga, HRC 2019 là hoạt động mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. "Là những người tổ chức, chúng tôi mong muốn hoạt động này sẽ trở thành nơi gặp gỡ và kết nối của những tấm lòng nhân ái, tiếp thêm niềm tin và hy vọng cho các em nhỏ kém may mắn sớm trở về vòng tay của gia đình và bè bạn", bà phát biểu.

hanoi run for children 2019 thu hut dong dao dai su nghe si tham du
Đại sứ Canada Deborah Paul phát biểu tại sự kiện. Ảnh: T.V

Đại sứ Canada tại Việt Nam, bà Deborah Paul, bày tỏ thông điệp rằng tất cả trẻ em đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những em nhỏ mắc bệnh, giúp các em được điều trị và mang tới hy vọng để các em có thể thực hiện những mơ ước của mình.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam-Canada, Trưởng Ban tổ chức, cho biết HRC nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của các vị Đại sứ, đại diện các Đại sứ quán tại Hà Nội, đông đảo nhân dân thủ đô cùng bạn bè quốc tế đang sinh sống và học tập tại Hà Nội, các gương mặt nổi tiếng trong các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, thể thao…

Theo bà Nguyễn Thị Thu Giang, điều này thể hiện được sức lan toả mạnh mẽ của một hoạt động đối ngoại nhân dân, đã thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng. Số lượng người tham gia HRC hàng năm tăng dần, đồng nghĩa với việc số lượng các em nhỏ được điều trị từ số tiền quyên góp của cuộc chạy sẽ ngày một nhiều hơn.

Tính đến 9h sáng 8/12, HRC 2019 đã thu được số tiền quyên góp lên tới hơn 1,1 tỉ đồng, sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc chữa trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viên Tim Hà Nội và Chương trình Nhịp tim Việt Nam thuộc Quỹ VinaCapital. Toàn bộ số tiền sẽ được Công ty kiểm toán quốc tế KPMG kiểm toán và phân bổ tới các đơn vị thụ hưởng.

*Những khoảnh khắc của Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019: (Ảnh: P.Y)

hanoi run for children 2019 thu hut dong dao dai su nghe si tham du
Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình. HRC 2019 nhận được sự ủng hộ của nhiều người nổi tiếng như diễn viên Đan Lê, NSND Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh, cựu người mẫu Thúy Hằng...
hanoi run for children 2019 thu hut dong dao dai su nghe si tham du

Vận đông viên Đinh Phương Thành, "Nam vương" của làng thể dục dụng cụ Việt Nam rước đuốc dẫn đoàn. Anh là chủ nhân của 6 Huy Chương Vàng SEAGAMES, Huy Chương Vàng Cúp Thế Giới và Huy Chương Đồng ASIAD môn Xà kép.

hanoi run for children 2019 thu hut dong dao dai su nghe si tham du
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO hào hứng với những bước chạy cùng HRC 2019.
hanoi run for children 2019 thu hut dong dao dai su nghe si tham du
Đại sứ Palestine Saadi Salama (phải), một nhà ngoại giao với tình cảm đặc biệt cho Việt Nam góp mặt tại HRC 2019.
hanoi run for children 2019 thu hut dong dao dai su nghe si tham du
Những ca khúc vui tươi, sôi nổi được trình diễn bởi các nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh làm nóng bầu không khí HRC 2019
hanoi run for children 2019 thu hut dong dao dai su nghe si tham du
Ban tổ chức công bố số tiền ủng hộ thu được tính tới 9h sáng 8/12 là hơn 1,1 tỉ đồng.
Phi Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

Ngày 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) phối hợp cùng Ngân hàng NongHyup (Hàn Quốc) tổ chức tại các địa bàn tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hoá.
Tặng bàn ghế để giáo dục ý thức về môi trường

Tặng bàn ghế để giáo dục ý thức về môi trường

Ngày 23/7/2025, trường THCS Phạm Văn Hinh (xã Tây Đô, tỉnh Thanh Hóa) đã đón nhận 60 bộ bàn ghế học sinh được tái chế từ rác nhựa thu gom trong khuôn khổ dự án “A New Life for Waste – Một vòng đời mới cho rác”. Sản phẩm do GNI hợp tác với công ty PLASTICPeople để thu gom, xử lý và tái chế rác nhựa thu được.
Hiến máu nhân đạo nối nhịp cầu sẻ chia giữa Việt Nam và Thái Lan

Hiến máu nhân đạo nối nhịp cầu sẻ chia giữa Việt Nam và Thái Lan

Ngày 20/7, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chương trình Hành trình Đỏ tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ điều trị, mà còn là dịp để cộng đồng người Thái và người Việt cùng lan tỏa tinh thần nhân ái, xây dựng nhịp cầu sẻ chia và vun đắp quan hệ hữu nghị hai nước.
Quảng Trị: Tăng cường giáo dục nguy cơ bom mìn sau sáp nhập đơn vị hành chính

Quảng Trị: Tăng cường giáo dục nguy cơ bom mìn sau sáp nhập đơn vị hành chính

Ngày 11/7 tại Quảng Trị, Dự án RENEW phối hợp Đoàn Thanh niên các huyện (cũ) của tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án Giáo dục nguy cơ bom mìn, vật nổ giai đoạn 08/2024 - 07/2025.

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Long trọng Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Phần Lan

Long trọng Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Phần Lan

Chiều ngày 19/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025).
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động