Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:33 | 27/03/2017 GMT+7

Hàng xóm bé gái tử vong tại Nhật: "L. rất thân thiện, vui vẻ và mọi người đều yêu quý"

aa
Vụ việc bé gái Lê Thị Nhật L. tử vong tại Nhật Bản đã khiến nhiều người hết sức bàng hoàng. Hàng xóm của em cho biết L. là một cô bé vui vẻ, hòa đồng và được mọi người yêu quý.

Theo Japan Times đưa tin, một bé gái mang quốc tịch Việt Nam tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản được phát hiện tử vong gần một con mương cách nhà 10km vào hôm 26/3. Những người hàng xóm của em Nhật L., nạn nhân xấu số trong vụ án cho biết em là một cô bé vui vẻ, thân thiện và thích nói chuyện với mọi người.

Thi thể của Nhật L., một học sinh lớp 3 được tìm thấy trong một cánh đồng, gần con mương vào khoảng 6:45' sáng bởi một người đi câu cá gần sông Tone. Cảnh sát sau đó đã tiến hành điều tra khẩn cấp. Họ cũng cho biết nguyên nhân dẫn đến tử vong vẫn chưa được xác nhận.

Taeko Saito, 69 tuổi, người sống gần nhà của bé L. tại Matsudo đã ôm mặt khóc khi nghe tin thi thể của bé L. được tìm thấy: "Tôi không thể tin được rằng mình sẽ không có cơ hội nhìn con bé nữa".

hang xom be gai tu vong tai nhat l rat than thien vui ve va moi nguoi deu yeu quy

Thi thể của bé L. được tìm thấy cách nhà hơn 10km.

Bà Saito là một trong những tình nguyện viên của đội tuần tra an ninh địa phương. Bà đã làm quen với bé L. vào khoảng hè năm ngoái. Khi đi ngang qua vườn nhà bé L., bà Saito đã hỏi về loại rau củ quả được trồng trong vườn và cô bé đã vui vẻ trả lời đó là những loại rau đặc trưng của Việt Nam. Kể từ đó, mỗi khi nhìn thấy bà Saito, bé L. đều vui vẻ chào hỏi từ xa.

Bà cũng cho biết thêm rằng bé L. thích mặc đồ màu hồng. Khi được bà Saito khen trang phục dễ thương, bé L. nói rằng em đã mua chúng tại Việt Nam và tặng cho bà một vài món đồ lưu niệm như cà phê hay kẹo Việt Nam. Bé L. cũng thường xuyên kể cho bà Saito về người bà của mình đang sống tại Việt Nam.

Hôm 18/3, bé L. có cho bà Saito vài chiếc kẹo để cảm ơn chồng bà Saito đã cho cô bé ít đồ ăn hôm trước. Khi bà Saito mời cô bé tới chơi nhà, bé L. đã hát tặng bà một ca khúc tiếng Nhật.

Vào hôm thứ 6, những người bạn của L. tại trường tiểu học nói với bà Saito rằng các em cảm thấy lo lắng vì không thấy L. đâu. Bà Saito nói rằng khi nghe tin về một bé gái được tìm thấy gần một con mương tại Abiko, tỉnh Chiba, bà đã cầu nguyện rằng đó không phải là L. vì cô bé không thể nào đi tới Abiko một mình được. Khi cảnh sát báo tin cho bà, mọi thứ trở nên trống rỗng và bà không thể tin mọi chuyện xảy ra như vậy.

"Tôi không thể tin được, sau khi tới Nhật Bản, cô bé lại phải chịu cái kết thảm thương như vậy", bà nói.

Một người hàng xóm khác, 35 tuổi có con gái cùng học tại trường với L. cũng bày tỏ sự tiếc thương và buồn bã.

"Tôi đã rất lo lắng khi nghe tin con bé mất tích", cô cho biết. "L. là một bé gái ngoan và rất trung thực. Cô bé cũng luôn vui vẻ với người lạ".

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Ngày 21/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Lễ giao - nhận đỡ đầu lưu học sinh Campuchia năm 2025 đang học tập tại một số trường đại học khu vực phía Bắc Việt Nam, tiếp tục bồi đắp nền tảng nhân văn, gắn kết tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục - đào tạo.
Ghi nhận vai trò đồng bào Công giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Ghi nhận vai trò đồng bào Công giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài đã thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.
CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 18/12, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) công bố hình ảnh linh vật của chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Bốn tuấn mã cùng tung vó, cùng phi nước đại mở lối hành trình mới!
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thông qua các hoạt động truyền thông cơ sở trong khuôn khổ Dự án 6 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều thanh niên xã Mường Toong (Điện Biên) đã từng bước thay đổi tư duy, chủ động học hỏi tri thức, mạnh dạn khởi nghiệp, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.
Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 20/12, Đảng ủy - Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2025. Tại đây, Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026, nhằm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển và góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động