Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:33 | 27/03/2017 GMT+7

Hàng xóm bé gái tử vong tại Nhật: "L. rất thân thiện, vui vẻ và mọi người đều yêu quý"

aa
Vụ việc bé gái Lê Thị Nhật L. tử vong tại Nhật Bản đã khiến nhiều người hết sức bàng hoàng. Hàng xóm của em cho biết L. là một cô bé vui vẻ, hòa đồng và được mọi người yêu quý.

Theo Japan Times đưa tin, một bé gái mang quốc tịch Việt Nam tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản được phát hiện tử vong gần một con mương cách nhà 10km vào hôm 26/3. Những người hàng xóm của em Nhật L., nạn nhân xấu số trong vụ án cho biết em là một cô bé vui vẻ, thân thiện và thích nói chuyện với mọi người.

Thi thể của Nhật L., một học sinh lớp 3 được tìm thấy trong một cánh đồng, gần con mương vào khoảng 6:45' sáng bởi một người đi câu cá gần sông Tone. Cảnh sát sau đó đã tiến hành điều tra khẩn cấp. Họ cũng cho biết nguyên nhân dẫn đến tử vong vẫn chưa được xác nhận.

Taeko Saito, 69 tuổi, người sống gần nhà của bé L. tại Matsudo đã ôm mặt khóc khi nghe tin thi thể của bé L. được tìm thấy: "Tôi không thể tin được rằng mình sẽ không có cơ hội nhìn con bé nữa".

hang xom be gai tu vong tai nhat l rat than thien vui ve va moi nguoi deu yeu quy

Thi thể của bé L. được tìm thấy cách nhà hơn 10km.

Bà Saito là một trong những tình nguyện viên của đội tuần tra an ninh địa phương. Bà đã làm quen với bé L. vào khoảng hè năm ngoái. Khi đi ngang qua vườn nhà bé L., bà Saito đã hỏi về loại rau củ quả được trồng trong vườn và cô bé đã vui vẻ trả lời đó là những loại rau đặc trưng của Việt Nam. Kể từ đó, mỗi khi nhìn thấy bà Saito, bé L. đều vui vẻ chào hỏi từ xa.

Bà cũng cho biết thêm rằng bé L. thích mặc đồ màu hồng. Khi được bà Saito khen trang phục dễ thương, bé L. nói rằng em đã mua chúng tại Việt Nam và tặng cho bà một vài món đồ lưu niệm như cà phê hay kẹo Việt Nam. Bé L. cũng thường xuyên kể cho bà Saito về người bà của mình đang sống tại Việt Nam.

Hôm 18/3, bé L. có cho bà Saito vài chiếc kẹo để cảm ơn chồng bà Saito đã cho cô bé ít đồ ăn hôm trước. Khi bà Saito mời cô bé tới chơi nhà, bé L. đã hát tặng bà một ca khúc tiếng Nhật.

Vào hôm thứ 6, những người bạn của L. tại trường tiểu học nói với bà Saito rằng các em cảm thấy lo lắng vì không thấy L. đâu. Bà Saito nói rằng khi nghe tin về một bé gái được tìm thấy gần một con mương tại Abiko, tỉnh Chiba, bà đã cầu nguyện rằng đó không phải là L. vì cô bé không thể nào đi tới Abiko một mình được. Khi cảnh sát báo tin cho bà, mọi thứ trở nên trống rỗng và bà không thể tin mọi chuyện xảy ra như vậy.

"Tôi không thể tin được, sau khi tới Nhật Bản, cô bé lại phải chịu cái kết thảm thương như vậy", bà nói.

Một người hàng xóm khác, 35 tuổi có con gái cùng học tại trường với L. cũng bày tỏ sự tiếc thương và buồn bã.

"Tôi đã rất lo lắng khi nghe tin con bé mất tích", cô cho biết. "L. là một bé gái ngoan và rất trung thực. Cô bé cũng luôn vui vẻ với người lạ".

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.

Đọc nhiều

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Ngày 4/5 tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) phối hợp với Chương trình nghiên cứu kinh tế học mở rộng (Broaden Economics) và Khải Minh Books tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đại chiến lược và Quản trị quốc gia hiện đại trong bối cảnh địa chính trị mới". Tọa đàm cung cấp góc nhìn về khái niệm “đại chiến lược” đồng thời gợi mở nhiều hàm ý chính sách quan trọng, góp phần làm rõ hơn con đường phát triển của Việt Nam trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu đang chuyển dịch sâu sắc.
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Tập truyện ngắn của nhà văn Azerbaijan Ajdar Ibrahimov “Những gì tôi thấy ở Việt Nam” không chỉ là những ghi chép của một người nước ngoài về đất nước hình chữ S, mà còn được kỳ vọng trở thành nhịp cầu văn hóa, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Azerbaijan.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày

Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày

Tạp chí du lịch Drift Travel (Canada) (số ra tháng 5/2026) vừa công bố danh sách 5 điểm đến lý tưởng cho các chuyến du lịch dài ngày trên thế giới, trong đó Việt Nam được đánh giá là một trong những lựa chọn nổi bật nhờ sự đa dạng về cảnh quan và chiều sâu văn hóa.
Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp để chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động