Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
11:25 | 26/07/2015 GMT+7

Hãng tin DPA gửi thư xin lỗi Đại tướng Phùng Quang Thanh

aa
DPA đã gửi thư xin lỗi Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh về bản tin mà hãng thông tấn này đã đăng trước đó có nội dung sai lệch về tình hình sức khỏe của Đại tướng.

hang tin dpa gui thu xin loi dai tuong phung quang thanh

Theo TTO, tại sân bay Nội Bài sáng 25/7, trong lúc hành lý được đưa lên chiếc ôtô, đại tướng Phùng Quang Thanh (mặc complet màu xám nhạt) nán lại phía sau xe và chuyện trò với những người ra đón trước khi lên ôtô - Ảnh: Việt Dũng

Sáng 26/7, Báo Tuổi Trẻ dẫn lời Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, cho biết DPA đã gửi thư xin lỗi Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh về bản tin mà hãng thông tấn này đã đăng trước đó có nội dung sai lệch về tình hình sức khỏe của Đại tướng.

Theo đó, ông Tuấn cho biết bức thư này đã được DPA gửi đến ông Tuấn vào tối 25/7, ngay sau khi Đại tướng Phùng Quang Thanh từ Pháp trở về nước. DPA cũng nhờ ông Tuấn chuyển bức thư đến tận tay Bộ trưởng Phùng Quang Thanh.

Trung tướng Võ Văn Tuấn nói cá nhân ông và Bộ Quốc phòng hoan nghênh động thái này của DPA.

Ông Tuấn nói: "Bản tin trước đó của DPA có nội dung không đúng về tình trạng sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh là điều đáng tiếc. Tuy nhiên việc DPA thực hiện bản tin cải chính, đồng thời gửi thư xin lỗi tới Đại tướng Phùng Quang Thanh là phản ứng kịp thời và đáng hoan nghênh".

Ông Tuấn cũng cho biết Bộ Quốc phòng cũng sẽ không đưa ra thêm yêu cầu nào khác đối với DPA về sự cố sai sót của bản tin liên quan đến sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh.

Trước đó, ngày 19/7, DPA đã dẫn một nguồn tin chưa kiếm chứng thông tin về tình trạng sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh. Sau đó, ngày 20/7, sau khi các báo trong nước đưa tin sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh vẫn đang ổn định, DPA đã thực hiện tiếp một bản tin để thông tin lại.

Tuy nhiên, cho đến ngày 25/7, sau khi Bộ trưởng Phùng Quang Thanh về đến Hà Nội và báo Tuổi Trẻ đăng bức ảnh Bộ trưởng tươi cười xuống cầu thang máy bay ở sân bay Nội Bài thì DPA mới có bản tin cải chính và xin lỗi chính thức Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. Đồng thời, thông qua Trung tướng Võ Văn Tuấn, DPA gửi thư riêng xin lỗi đến cá nhân Bộ trưởng Phùng Quang Thanh.

Đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo lịch công tác dự kiến đã được sự đồng ý của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, ngày 27/7, đại tướng sẽ làm trưởng đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trung tướng Vũ Văn Hiển - chánh văn phòng Bộ Quốc phòng cho biết thông tin trên.

Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã về nước sáng qua (25/7) sau chuyến đi Pháp chữa bệnh và nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc.

Sáng sớm 25/7, chiếc máy bay Boeing 777-200 ER số đăng ký VNA143 của Vietnam Airlines (VNA) đưa ông Phùng Quang Thanh từ Paris trở về VN sau thời gian chữa bệnh tại Pháp hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Đây là chuyến bay thương mại mang số hiệu VN18 của VNA xuất phát từ sân bay quốc tế Charles de Gaulle (Paris) lúc 14g (giờ địa phương) ngày 24-7. Đại tướng Phùng Quang Thanh ngồi ghế hạng thương gia trên chuyến bay như một hành khách bình thường.

Nguồn tin từ VNA cho biết sức khỏe của Bộ trưởng Thanh đảm bảo nên không phải bố trí phương tiện hay thiết bị y tế trợ giúp trong chuyến bay thẳng kéo dài hơn 10 giờ bay.

Đến 6g38, chiếc Boeing 777 tiếp cận sân đỗ phía sau nhà khách VIP của sân bay Nội Bài. Đại tướng Phùng Quang Thanh mặc complet màu xám nhạt bước xuống, tươi cười bắt tay nhiều người ra đón tại chân cầu thang máy bay.

Trong lúc hành lý được đưa lên chiếc ôtô mang biển số quân đội tiếp cận máy bay, ông Thanh nán lại phía sau xe và chuyện trò với những người ra đón trước khi lên ôtô.

6g54, chiếc xe biển số TH-28-09 chở ông Phùng Quang Thanh rời cổng nhà khách VIP đi theo đường Võ Nguyên Giáp, qua cầu Nhật Tân hướng về nội thành Hà Nội.

Đoàn xe chở ông Thanh về trung tâm Hà Nội gồm ba chiếc mang biển số quân đội. Đến 7g20, chiếc xe TH-28-09 về đến nhà riêng của đại tướng Phùng Quang Thanh tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội).

Tại đây, nguyên tư lệnh Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội, trung tướng Phí Quốc Tuấn tặng hoa, bắt tay chúc mừng ông Thanh. Đại tướng Phùng Quang Thanh tươi cười nhận hoa trước khi vào nhà.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 25/7, trung tướng Vũ Văn Hiển - chánh văn phòng Bộ Quốc phòng - xác nhận đại tướng Phùng Quang Thanh ghé qua gia đình một thời gian ngắn, sau đó đến cơ quan làm việc đến chiều.

“Tại văn phòng, bộ trưởng đã nghe báo cáo tình hình công việc và tiếp một số đồng chí đến thăm hỏi, chúc mừng, chung vui. Tôi ở trong cơ quan trực tiếp cùng với bộ trưởng. Sức khỏe bộ trưởng tốt” - trung tướng Hiển nói.

Trong khi đó, đại diện Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho hay quá trình điều trị tại Pháp (kéo dài đúng một tháng từ ngày 24/6 đến 24/7) của đại tướng Phùng Quang Thanh rất thành công. “Ông Thanh đã được xuất viện về nhà và có thể đi làm trở lại” - nguồn tin kể trên nói.

Ông Vũ Văn Hiển cho biết theo lịch công tác dự kiến và đã được sự đồng ý của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, vào ngày 27/7, đại tướng sẽ làm trưởng đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tối cùng ngày, bộ trưởng dự kiến tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật Khát vọng đoàn tụ được tổ chức tại hội trường Bộ Quốc phòng và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia và kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Theo Tuổi Trẻ Online

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khoảng thời gian hoạt động tại Hong Kong (Trung Quốc) của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chặng đường bôn ba tìm đường cứu nước không dài, nhưng lại gắn liền với sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và một trong những điều gây ấn tượng nhất đối với giới nghiên cứu sở tại là Người đã sáng suốt lựa chọn thời gian và địa điểm để tổ chức hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản trong nước.
Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai: Cơ hội lớn cho hợp tác giữa Malaysia và Việt Nam trong năm 2025

Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai: Cơ hội lớn cho hợp tác giữa Malaysia và Việt Nam trong năm 2025

Quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia bước vào giai đoạn phát triển mới sau khi hai bên nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện hồi tháng 11/2024.
Đại sứ Bezdetko: Thêm động lực để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Đại sứ Bezdetko: Thêm động lực để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Ngày 12/1, trước thềm chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin từ ngày 14 đến ngày 15/1/2025, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam G.S.Bezdetko đã có đánh giá về chuyến thăm và quan hệ Việt Nam- Liên bang Nga.
Luôn coi trọng và ưu tiên phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Luôn coi trọng và ưu tiên phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Nhận lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm Lào và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 47 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào từ ngày 9 đến 10/1/2025.

Đọc nhiều

PGS.TS Nguyễn Xuân Diện: Người gieo mầm tiếng Việt ở Trùng Khánh

PGS.TS Nguyễn Xuân Diện: Người gieo mầm tiếng Việt ở Trùng Khánh

Suốt 16 năm qua, PGS.TS Nguyễn Xuân Diện đã gắn bó với công việc giảng dạy tiếng Việt tại Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Thầy là giảng viên người Việt đầu tiên của trường, đồng thời cũng là một trong những người đặt nền móng xây dựng khoa tiếng Việt tại đây.
Gặp gỡ, giao lưu truyền thông Việt Nam - Trung Quốc

Gặp gỡ, giao lưu truyền thông Việt Nam - Trung Quốc

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2025), ngày 10/4 tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Văn phòng Báo chí Quảng Tây và Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức chương trình “Gặp gỡ, giao lưu truyền thông Việt Nam - Trung Quốc”.
Đồng bào Khmer - thành phần quan trọng trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam

Đồng bào Khmer - thành phần quan trọng trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam

Ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo nhấn mạnh như trên trong chuyến thăm, tặng quà các tổ chức, cá nhân là người dân tộc Khmer tiêu biểu, hộ nghèo và chức sắc cao cấp Phật giáo Nam tông Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2025 của đồng bào dân tộc Khmer, diễn ra ngày 8/4 tại thành phố Cần Thơ.
Hoa Kỳ hoãn áp thuế đối ứng là bước đi tích cực

Hoa Kỳ hoãn áp thuế đối ứng là bước đi tích cực

Ngày 10/4 tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã thông tin về bình luận của Bộ Ngoại giao và các biện pháp sắp tới của Việt Nam trước việc Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố tạm dừng áp thuế đối ứng trong 90 ngày.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9. Theo thông tin tại cuộc gặp, hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/4 tại tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
Vùng 5 Hải quân tuyên dương quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu xuất sắc

Vùng 5 Hải quân tuyên dương quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu xuất sắc

Ngày 9/4, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức gặp mặt quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2022 - 2025.
Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Chiều 8/4, tại huyện biên giới Nậm Pồ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo các bản giáp biên giới tại 4 huyện: Điện Biên, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động