Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
13:19 | 22/05/2022 GMT+7

Hàng nghìn cơ hội việc làm cho người lao động ở Thừa Thiên Huế

aa
Liên tiếp hai sự kiện ngày hội việc làm được tổ chức vào ngày 21/5 tại tỉnh Thừa Thiên Huế đem lại hàng nghìn cơ hội việc làm cho người lao động trên địa bàn.
Tổng hợp kiến nghị về việc làm, thu nhập của người lao động Tổng hợp kiến nghị về việc làm, thu nhập của người lao động
Tìm việc làm thật trong không gian ảo: Lựa chọn mới của người khuyết tật Tìm việc làm thật trong không gian ảo: Lựa chọn mới của người khuyết tật

Sự kiện đầu tiên là "Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022" do Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh nhằm giới thiệu, tuyển dụng hàng ngàn vị trí việc làm và chỉ tiêu tuyển sinh. Ngày hội có sự tham gia của trên 20 trường cao đẳng, đại học, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh trên trên 4.000 chỉ tiêu; trên 60 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng làm việc trong nước và đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với hơn 6.500 vị trí việc làm.

Tặng quà cho người lao động và học viên tiêu biểu tại ngày hội. Ảnh: Cổng TTĐT Thừa Thiên Huế.
Tặng quà cho người lao động và học viên tiêu biểu tại ngày hội. Ảnh: Cổng TTĐT Thừa Thiên Huế.

Ngày hội tạo môi trường thuận lợi cho các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lựa chọn được nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị; giúp các cơ sở đào tạo có cơ sở tiếp nhận thông tin từ phía học sinh, sinh viên, nhất là từ đơn vị sử dụng lao động làm cơ sở để xây dựng chiến lược đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở đào tạo tham gia ngày hội quảng bá, tăng cường kết nối, hợp tác, giới thiệu đến thị trường hình ảnh tiềm năng phát triển của đơn vị và các cơ quan, đơn vị liên quan cùng đối thoại chính sách lao động, việc làm, giáo dục nghề nghiệp đến mọi đối tượng quan tâm.

 chương trình đối thoại với Chủ đề “Chính sách lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp” do UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng lãnh đạo các sở, ngành liên quan chủ trì.
Chương trình đối thoại về chính sách lao động - việc làm - giáo dục nghề nghiệp do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cũng lãnh đạo các sở, ngành liên quan chủ trì. Ảnh: Cổng TTĐT Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại sự kiện, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Nguyễn Thanh Bình khẳng định, “Ngày hội Việc làm – Tư vấn tuyển sinh năm 2022” là một hoạt động rất thiết thực và mang tính đột phá, đặc biệt trong trạng thái bình thường mới, phục hồi kinh tế hiện nay, cần được tổ chức thường xuyên nhằm thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động; tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Đặc biệt, Ngày hội lần này có tổ chức chương trình đối thoại với Chủ đề “Chính sách lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp” do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng lãnh đạo các sở, ngành liên quan chủ trì. Tại buổi đối thoại nhiều vấn đề quan tâm của các cá nhân, tổ chức về chủ trương, chính sách về pháp luật lao động, việc làm - giáo dục nghề nghiệp đã được giải đáp cụ thể, đầy đủ.

 tại Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra chương trình Ngày hội việc làm và Openday năm 2022.
Đông đảo học sinh, sinh viên tham gia Ngày hội việc làm và Openday năm 2022 tại Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế). Ảnh: Đại học Nông Lâm (Đại học Huế)

Một sự kiện tương tự cũng diễn ra trong ngày 21/5 là chương trình Ngày hội việc làm và Openday năm 2022 với chủ đề “Nghề nghiệp hôm nay – Tươi sáng ngày mai” tại Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế). Đây là năm thứ 8 nhà trường tổ chức chương trình với mong muốn kết nối nhà tuyển dụng trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp để thích ứng nhanh với xu hướng tất yếu của thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế toàn cầu, tiến tới tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước, đặc biệt là cơ hội tìm kiếm việc làm của các nhóm ngành Nông nghiệp hậu Covid-19.

Hơn 20 doanh nghiệp tham gia gian hàng, 34 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp tại sự kiện với hơn 2.772 chỉ tiêu tuyển dụng, đặc biệt một số đơn vị với số lượng chỉ tiêu không giới hạn. Trong chuỗi hoạt động của chương trình ngày hội việc làm năm nay, trường Đại học Nông Lâm tổ chức chương trình Ngày hội Openday gắn kết với các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, với sự tham gia của gần 10 trường cùng hơn 200 học sinh và giáo viên THPT tham gia tham quan, trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp và tìm hiểu về nhu cầu việc làm của các nhóm ngành mà Nhà trường đang đào tạo.

Trong dịp này, nhà trường đã liên kết với nhiều đơn vị, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho sinh viên của nhà trường, nhằm cung cấp các thông tin cần thiết về cơ hội việc làm, các vị trí tuyển dụng của các doanh nghiệp, các kỹ năng cần thiết cho sinh viên như kỹ năng tìm kiếm việc làm, xin việc, phỏng vấn, viết CV, làm việc nhóm…

Nghị lực vươn lên của người phụ nữ khuyết tật Nghị lực vươn lên của người phụ nữ khuyết tật
Đẩy mạnh dạy nghề, giới thiệu việc làm cho phụ nữ vùng biên giới Đẩy mạnh dạy nghề, giới thiệu việc làm cho phụ nữ vùng biên giới
Minh Thái (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Ủy ban Nhân dân thành phố Huế vừa có Quyết định số 1442/QĐ-UBND, tiếp nhận viện trợ không hoàn lại dự án “Xây dựng trường mầm non Phú Lương cơ sở lẻ Giang Tây” do Quỹ từ thiện Midas Foundation (Nhật Bản) tài trợ trị giá 3,2 tỷ đồng.
Quảng bá thông tin của Thừa Thiên Huế đến đối tác Nhật Bản

Quảng bá thông tin của Thừa Thiên Huế đến đối tác Nhật Bản

Phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 18/12, ông Mori Takero, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng cho biết, sẽ nỗ lực kết nối, giới thiệu, quảng bá thông tin của Thừa Thiên Huế đến các đối tác, doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản.
Cung cấp dữ liệu thực tế để doanh nghiệp xây dựng chiến lược nhân sự hiệu quả

Cung cấp dữ liệu thực tế để doanh nghiệp xây dựng chiến lược nhân sự hiệu quả

Kết quả cuộc khảo sát với sự tham gia của 84.221 người cùng 5.720 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm tìm ra nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2024 vừa được công bố chiều 11/12 tại Hà Nội. Kết quả cũng mang đến nhiều thông tin về sự thay đổi trong xu hướng tuyển dụng, cũng như nhu cầu, mong muốn của người lao động hiện nay.

Các tin bài khác

Ông Nguyễn Việt Thắng: 2025 sẽ là năm nâng tầm BSR

Ông Nguyễn Việt Thắng: 2025 sẽ là năm nâng tầm BSR

Với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), bên cạnh cơ hội thì năm 2025 cũng là năm tiềm ẩn nhiều thách thức. Vậy BSR đối diện những thách thức này thế nào, những cơ hội sẽ được tận dụng ra sao? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc BSR về những nội dung này.
Việt Nam và Trung Quốc khai trương tuyến vận tải xuyên biên giới

Việt Nam và Trung Quốc khai trương tuyến vận tải xuyên biên giới

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc cùng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp tổ chức lễ đón phương tiện vận tải Trung Quốc sang Việt Nam thực hiện Hiệp định tạo thuận lợi vận tải người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước Tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS-CBTA).
Công ty vắc xin VNVC hy vọng sớm đưa vắc xin ung thư của Nga về Việt Nam

Công ty vắc xin VNVC hy vọng sớm đưa vắc xin ung thư của Nga về Việt Nam

Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) và Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) được kỳ vọng mở ra cơ hội để Việt Nam sớm tiếp cận công nghệ sản xuất vắc xin theo công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới mRNA, đặc biệt là vắc xin điều trị ung thư tiềm năng của Nga.
Thanh Hóa: Việt Hưng Group - 16 năm đổi mới sáng tạo

Thanh Hóa: Việt Hưng Group - 16 năm đổi mới sáng tạo

Hơn 16 năm hình thành và phát triển, với sự dẫn dắt của “Thuyền trưởng” Ninh Văn Sức, với vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Hưng. Việt Hưng Group đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong ngành xây dựng, đầu tư phát triển các cụm công nghiệp, tư vấn và xúc tiến cho các dự án FDI, lĩnh lực đầu tư bất động sản, đầu tư kinh doanh nhà hàng, khách sạn, dịch vụ du lịch, giáo dục, thương mại...

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động