Sáng ngày 30/12, Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai đã chính thức khai mạc với nghi lễ thượng cờ được tổ chức tại quảng trường trung tâm Al Wasl trong khu tổ hợp EXPO 2020 Dubai.
"Những ngày phim Kazakhstan tại Việt Nam năm 2021”: giới thiệu 3 bộ phim đặc sắc tới khán giả Việt
Tối ngày 17/12, tại Đà Nẵng, Đại sứ quán Kazakhstan phối hợp với Cục Điện ảnh, Sở VH&TT thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc “Những ngày phim Kazakhstan tại Việt Nam năm 2021”.
Nhiều chương trình đặc sắc trong Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022 Nhiều chương trình đặc sắc trong Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022
Hội người Việt tại Fukuoka (AVF) đang khẩn trương công tác chuẩn bị, lên chương trình Tết Nhâm Dần năm 2022 cho bà con người Việt Nam tại khu vực Kyushu sau một năm không thể tổ chức sự kiện Tết do tác động của dịch bệnh Covid-19. Đây sẽ là ngày hội của bà con người Việt tại vùng Kyushu được tổ chức vào ngày 15-16/1/2022 tại Cung Văn hóa nghệ thuật Kyushu (Kyushu Geibunkan) ở thành phố Chikugo, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ thượng cờ, PGS.TS.Tạ Quang Đông gửi lời cảm ơn tới nước chủ nhà UAE và Ban tổ chức EXPO 2020 vì những hỗ trợ đặc biệt cho Việt Nam trong suốt quá trình chuẩn bị và tham gia Triển lãm Thế giới cũng như việc tổ chức Ngày Quốc gia Việt Nam. Thứ trưởng khẳng định, sự hiện diện của Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, đã đem tới hình ảnh một đất nước năng động cũng như đưa Việt Nam tới gần hơn 191 quốc gia khác trên thế giới.

Hàng loạt sự kiện đặc sắc trong Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai
Lễ thượng cờ Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai.

Lễ thượng cờ là phần nghi lễ chính thức và trang trọng nhất đối với mỗi nước trong Ngày Quốc gia của mình tại EXPO 2020. Tại buổi lễ, các đại biểu và khán giả còn được thưởng thức một chương trình nghệ thuật Việt Nam đặc sắc do các nghệ sỹ đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Liên đoàn xiếc Việt Nam và Dàn Trống hội Học viện Cảnh sát Nhân dân trình diễn.

Cũng nhân dịp Ngày Quốc gia Việt Nam, các đoàn Lãnh đạo cấp cao hai nước đã chứng kiến lễ kí kết Bản ghi nhớ về hợp tác văn hóa giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Bộ Văn hóa và Thanh niên UAE, và bản ghi nhớ giữa Cục Hợp tác quốc tế với tập đoàn đã quốc gia ITL World về quảng bá hình ảnh văn hóa và du lịch Việt Nam tại địa bàn Trung Đông.

Hàng loạt sự kiện đặc sắc trong Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai
Các đại biểu thăm quan Nhà triển lãm Việt Nam.

Chiều cùng ngày, chương trình giao thương “Gặp gỡ Việt Nam: Đất nước của cơ hội” đã diễn ra với sự tham dự của đại diện các Bộ VHTTDL, Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng thương mại Dubai cũng như các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế. Không chỉ cung cấp các thông tin cập nhật nhất về tình hình kinh tế - xã hội, cơ hội đầu tư và hợp tác tại Việt Nam, chương trình là còn là nền tảng cho các cuộc gặp gỡ, kết nối ngay tại chỗ giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác tiềm năng.

Hàng loạt sự kiện đặc sắc trong Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai
Các đại biểu thăm quan Nhà triển lãm Việt Nam.

Một trong những sự kiện nhận được nhiều sự mong chờ nhất trong Ngày Quốc gia Việt Nam chính là chương trình thời trang và nghệ thuật “Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow”. Hơn 150 hoa hậu, người mẫu Việt Nam và quốc tế, nghệ sỹ, nghệ nhân cùng dàn trống hội đã biến quảng trường mái vòm nổi tiếng Al Wasl thành một sân khấu khổng lồ đầy màu sắc trình diễn ba bộ sưu tập thời trang thổ cẩm ứng dụng của các nhà thiết kế Lý Quý Khánh, Vũ Việt Hà và Diego Chula và hàng loạt tiết mục ca múa nhạc, xiếc, trống được dàn dựng công phu, hoành tráng. Lần đầu tiên, truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ được trình chiếu trên mái vòm của Al Wasl bằng công nghệ 3D hiện đại cũng đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

Ngày Quốc gia Việt Nam kết thúc trọn vẹn với lễ khai mạc Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai và trình chiếu bộ phim từng phá vỡ mọi kỷ lục phòng vé Việt Nam là Bố già. Là sự kiện lớn đầu tiên của điện ảnh Việt Nam tại Trung Đông, Tuần phim Việt Nam giới thiệu với khán giả EXPO 2020 7 bộ phim Việt Nam đặc sắc, từng đoạt nhiều giải thướng trong nước và quốc tế như Bố già, Mắt biếc, Cha cõng con, Hai Phượng, Cuộc đời của Yến…

Hàng loạt sự kiện đặc sắc trong Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai
Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm.

Trước đó, cũng trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Quốc gia Việt Nam, sáng ngày 29/12, triển lãm tranh giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật của thần đồng hội hoạ nhí Xèo Chu đã khai mạc và thu hút sự quan tâm đặc biệt từ những người yêu nghệ thuật tại EXPO 2020. Chiều cùng ngày, Tuần lễ cà phê Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai đã được khởi động với buổi phát hành và ký tặng sách của nữ doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo, Phó Chủ tịch Hiệp hội cà phê Việt Nam. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã trao tặng cho Nhà Triển lãm Việt Nam giấy và cúp chứng nhận Kỷ lục thế giới cho cà phê robusta Việt Nam.

Được Ban tổ chức ưu ái lựa chọn tổ chức Ngày Quốc gia vào cuối năm, Việt Nam đã đối diện với cả thách thức và cơ hội. Thành phố Dubai và EXPO 2020 hiện đang là tâm điểm của thế giới với hàng triệu du khách quốc tế đổ về để dự lễ hội đón chào năm mới. Ngoài Ngày Quốc gia, Việt Nam còn được Ban tổ chức mời tham gia Lễ mở cửa lớn của EXPO 2020 Dubai vào sáng ngày 31/12 nhằm đánh dấu sự kết thúc Năm quốc tế của Liên Hợp Quốc về kinh tế sáng tạo, cũng như tôn vinh những cam kết của Việt Nam trong thúc đẩy và mở rộng ngành công nghiệp văn hóa sáng tạo. Các nghệ sỹ Việt Nam cũng liên tục tham gia các sân khấu nghệ thuật của EXPO 2020, với mong muốn có thể quảng bá nhiều nhất văn hóa và đất nước Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Việt Nam tái đắc cử vào Ủy ban Luật pháp Quốc tế nhiệm kỳ 2023-2027 của Liên hợp quốc Việt Nam tái đắc cử vào Ủy ban Luật pháp Quốc tế nhiệm kỳ 2023-2027 của Liên hợp quốc
Ngày 12/11, Đại sứ Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) Nguyễn Hồng Thao đã tái đắc cử vị trí thành viên Ủy ban Luật quốc tế của LHQ (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027.
Thanh niên Việt Nam – Lào – Campuchia chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm trong phòng chống COVID-19 Thanh niên Việt Nam – Lào – Campuchia chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm trong phòng chống COVID-19
Nhằm duy trì và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia nói chung và thanh niên ba nước nói riêng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam – Lào – Campuchia theo hình thức trực tuyến từ ngày 22 – 24/10/2021. Tại chương trình, thanh niên 3 nước sẽ chia sẻ những sáng kiến, kinh nghiệm hay của mỗi nước trong phòng chống COVID-19.

In bài viết

Truyền hình