Trang chủ Kinh tế Bất động sản
15:56 | 11/06/2021 GMT+7

Hàng loạt dự án sai phạm, bị định lại giá đất tại Khánh Hoà

aa
Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị bố trí kinh phí để xác định lại giá đất của 9 dự án có sai phạm mà UBKT Trung ương và Thanh tra Chính phủ đã kết luận.
Tập đoàn Geleximco và những dự án nhà ở ghi dấu ấn Tập đoàn Geleximco và những dự án nhà ở ghi dấu ấn
Với quỹ sản phẩm nhà ở phong phú và chất lượng, Geleximco đang không ngừng khẳng định uy tín của mình trên thị trường bất động sản.
Sà lan đặt ống Fortuna của dự án Nord Stream 2 đã bị dừng Sà lan đặt ống Fortuna của dự án Nord Stream 2 đã bị dừng
Được biết, việc xây dựng dự án Nord Stream 2 đang bị chậm lại trong suốt thời gian qua nhưng sự việc này không phải do trừng phạt của Mỹ.

Theo Sở TNMT Khánh Hòa, đây là 9 dự án được xác định có sai phạm mà UBKT Trung ương và Thanh tra Chính phủ đã kết luận. Thời gian xác định lại giá đất các dự án này sẽ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9/2021.

Liên quan đến xác định giá đất các dự án trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Sở TNMT tỉnh này đang mời các đơn vị tư vấn độc lập đăng ký tham gia thẩm định giá đất của 351 dự án.

Trong đó có 306 dự án xác định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. 43 dự án xác định giá đất để thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Còn 2 dự án xác định giá đất khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất. Tổng kinh phí để thực hiện gần 16 tỷ đồng.

Hàng loạt dự án sai phạm, bị định lại giá đất tại Khánh Hoà
Dự án Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Nha Trang (60 Trần Phú, TP.Nha Trang. Chủ đầu tư Công ty TNHH Mường Thanh Nha Trang). (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Theo đó, Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị bố trí kinh phí để xác định lại giá đất của 9 dự án, gồm: Dự án khu vực 1 khu đô thị công viên trung tâm hành chính mới tỉnh Khánh Hòa; khu nhà ở biệt thự IMEXCO Sài Gòn; khu liên hợp dịch vụ - du lịch - thương mại và trung tâm giới thiệu sản phẩm Nha Trang Seafood F17; khách sạn Starcity, tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Nha Trang; cao ốc văn phòng - khách sạn Cat Tiger; khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú; khu phức hợp Thiên Triều; sân golf và biệt thự sinh thái Cam Ranh.

Theo kết luận của Thanh tra Chính Phủ, dự án khách sạn và căn hộ cao cấp Oceanus, do Công ty CP Đầu tư Thiên Triều làm chủ đầu tư (nay là dự án Mường Thanh Luxury Nha Trang) thực hiện với diện tích 22.340 m2, được giao không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất; thực hiện dự án BT (xây dựng - chuyển giao) mà không báo cáo Thủ tướng, gây thất thoát tiền thuế đất hơn 11,2 tỷ đồng.

Còn dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (tại phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thanh Châu, có diện tích hơn 11,5 ha đươc giao không thông qua đấu thầu; giao và cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất.

Đầu tháng 6-2021, Sở Tài nguyên và môi trường (TN-MT) tỉnh Khánh Hòa thông báo cho các đơn vị tư vấn đăng ký tham gia thẩm định và thẩm định lại giá đất cụ thể của 351 dự án trên địa bàn.

Trong số này có nhiều dự án đã kiểm tra, thanh tra như dự án tại số 1 Trần Hưng Đạo, mở rộng khu dân cư Đất Lành, biệt thự sinh thái Giáng Hương, The Arena, biệt thự sông núi Vĩnh Trung...

Tháng 4-2021, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương, cơ quan liên quan khẩn trương xử lý, khắc phục tồn tại, thiếu sót và hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục cần thiết theo quy định để các dự án mà Thanh tra Chính phủ kết luận không phải chấm dứt hoạt động được tiếp tục triển khai sau gần 2 năm "đóng băng".

Liên quan đến các sai phạm, ngày 9-6 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Chiến Thắng - cựu chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa (giai đoạn 2011 đến tháng 10-2015) - về tội "vi phạm quy định về quản lý đất đai" xảy ra trong quá trình giao đất, chuyển mục đích sử dụng khu đất 01 Trần Hưng Đạo (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) - nơi tọa lạc cũ của Trường Chính trị Khánh Hòa - cho Công ty CP Thanh Yến làm dự án Nha Trang Gold Coast.

Ông Thắng là bị can thứ ba bị khởi tố trong vụ án này, sau các ông Đào Công Thiên - cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và Võ Tấn Thái - cựu giám đốc Sở TN-MT tỉnh Khánh Hòa (đều đã bị bắt tạm giam từ ngày 20-5).

Cho đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố các vụ án liên quan đến sai phạm trong 4 dự án tại địa bàn TP Nha Trang với 5 cựu quan chức của tỉnh bị khởi tố bị can. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục xem xét một số vụ án vi phạm nghiêm trọng tại các dự án ở tỉnh Khánh Hòa.

Sơn La: Các mô hình, dự án kinh tế phù hợp mang lại hiệu quả tích cực trong giảm nghèo bền vững Sơn La: Các mô hình, dự án kinh tế phù hợp mang lại hiệu quả tích cực trong giảm nghèo bền vững
Là tỉnh miền núi phía Bắc còn nhiều khó khăn, những năm qua, Sơn La liên tục triển khai các mô hình, dự án xóa đói, giảm nghèo. Nhờ những nỗ lực không ngừng, Sơn La đã đạt được những kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh tính đến cuối năm 2019 còn 21,62%…
Ăn gì khi đi du lịch Khánh Hòa? Ăn gì khi đi du lịch Khánh Hòa?
Với những món ngon Khánh Hòa nức tiếng dưới đây, có lẽ ăn một lần bạn sẽ nhớ suốt đời. Đi du lịch Khánh Hòa đừng bỏ lỡ nhé.
Cà Mau nói gì về sai phạm hơn 90 tỷ đồng tại dự án nâng cấp đê biển Tây? Cà Mau nói gì về sai phạm hơn 90 tỷ đồng tại dự án nâng cấp đê biển Tây?
Chiều 7/9, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp báo thông tin một số vấn đề liên quan đến sai phạm nghiêm trọng tại dự án xây dựng nâng cấp đê biển Tây ở Cà Mau vừa được Kiểm toán Nhà nước công bố.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

MEYGROUP được vinh danh với hai giải thưởng tại Việt Nam PropertyGuru Awards 2025

MEYGROUP được vinh danh với hai giải thưởng tại Việt Nam PropertyGuru Awards 2025

Tối ngày 24/10/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland (MEYGROUP) đã được vinh danh cùng lúc hai hạng mục giải thưởng tại Lễ trao giải Bất động sản Việt Nam PropertyGuru Awards 2025. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp MEYGROUP được xướng tên tại giải thưởng danh giá này, một trong những sân chơi uy tín hàng đầu khu vực châu Á, tôn vinh các nhà phát triển bất động sản và dự án xuất sắc nhất Việt Nam.
Grenera Southmark: Dòng chảy cảm xúc lan tỏa tại sự kiện “Greenera Flows in You”

Grenera Southmark: Dòng chảy cảm xúc lan tỏa tại sự kiện “Greenera Flows in You”

Ngày 25/10, sự kiện trải nghiệm nghệ thuật “Greenera Flows in You” đã đưa gần 600 khách hàng và chuyên viên tư vấn cùng bước vào một hành trình cảm xúc đặc biệt. Trong không gian của ánh sáng, âm nhạc và cảm xúc, câu chuyện về một cuộc sống yên bình, bền vững tại Greenera Southmark đã được kể bằng ngôn ngữ của nghệ thuật – tinh tế, chạm sâu và đầy cảm hứng.
Nhà phố 100m2 Noble Palace Tay Thang Long lên sóng livestream tối 21/10, giá khởi điểm 50% thị trường

Nhà phố 100m2 Noble Palace Tay Thang Long lên sóng livestream tối 21/10, giá khởi điểm 50% thị trường

Một trong những “siêu phẩm” nhà phố với diện tích 100m², vị trí mặt tiền đường nối đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, sẽ được Sunshine Group đưa lên sóng livestream NobleGo tối 21/10 với mức giá khởi điểm chỉ 19,8 tỷ đồng, tương đương khoảng 50% giá thị trường.
Mở bán T&T City Millennia: Trải nghiệm chưa từng có cho khách hàng và nhà đầu tư

Mở bán T&T City Millennia: Trải nghiệm chưa từng có cho khách hàng và nhà đầu tư

Sự kiện mở bán đại đô thị T&T City Millennia vào ngày 19/10 tới đây được dự báo sẽ trở thành tâm điểm thu hút hàng nghìn nhà đầu tư, khởi động cho chu kỳ phát triển mới đầy sôi động và giàu tiềm năng tại khu Nam Sài Gòn.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Ông Trump úp mở khả năng Mỹ nối lại thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất và 4 con chuột lên trạm vũ trụ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/11.
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Đây là những chia sẻ của GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông mới (năm 2018) để nâng cao hiệu quả của việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bảo ở nước ngoài.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Sáng ngày 31/10 theo giờ địa phương, phiên họp đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 32 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hwabaek ở Gyeongju, Hàn Quốc. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và có bài phát biểu quan trọng với nhan đề "Cùng xây dựng nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương mở, bao trùm và phổ quát".
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Tổ chức chương trình khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân Campuchia và người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Takeo
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động