Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
16:39 | 03/05/2021 GMT+7

Hàng loạt địa phương miền Trung tạm dừng nhiều hoạt động vui chơi giải trí để phòng chống dịch

aa
Các cơ quan, đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại nơi công cộng, xử phạt các trường hợp không chấp hành quy định.
Thông tin mới nhất liên quan đến hai chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 ở Đà Nẵng Thông tin mới nhất liên quan đến hai chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 ở Đà Nẵng
Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến các địa điểm trên lập tức liên hệ với trung tâm y tế quân, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
DAFO, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng thống nhất nhiều hoạt động giao lưu nhân dân năm 2021 DAFO, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng thống nhất nhiều hoạt động giao lưu nhân dân năm 2021
Thực hiện chương trình công tác đối ngoại nhân dân năm 2021, ngày 28/4/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Tân Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng Đổng Bích Du.
Hàng loạt địa phương miền Trung tạm dừng nhiều hoạt động vui chơi giải trí để phòng chống dịch
Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng kích hoạt toàn bộ hoạt động cũng như lực lượng phòng chống dịch của địa phương.

Tại Đà Nẵng, sáng ngày 3/5, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng và Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố và các quận huyện để rà soát và chỉ đạo một số biện pháp cấp bách quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Nâng mức cảnh giác lên mức tối đa, kích hoạt các lực lượng sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh Covid-19 là yêu cầu của Ban chỉ đạo thành phố trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng chỉ đạo, trước mắt kích hoạt toàn bộ hoạt động cũng như lực lượng phòng chống dịch của các địa phương, đơn vị; bổ sung lực lượng để tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở vận động nhân dân tại các khu dân cư, các điểm sinh hoạt cộng đồng, bãi biển, tham gia kiểm soát, phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các chợ, siêu thị, nhà hàng, trường học, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh … thực hiện đúng quy định về đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch. Lưu ý các trường hợp người dân từ các địa phương trở về lại Đà Nẵng sau kỳ nghỉ lễ; tiếp tục áp dụng quy định cách ly tại nhà/nơi lưu trú đối với người đến Đà Nẵng từ các xã phường có ca mắc cộng đồng; cách ly tập trung đối với người từ khu vực phong toả, ổ dịch …

Thành phố chỉ tạm dừng một số dịch vụ như massage, karaoke, chợ đêm, trò chơi điện tử và một số hoạt động tụ tập đông người không cần thiết nhưng chưa quy định việc cấm biển (cấm tắm biển, cấm các hoạt động, trò chơi trên biển). Tuy nhiên, tất cả các hoạt động khi diễn ra cần phải bảo đảm tuân thủ quy định phòng chống dịch theo thông điệp 5K; các sự kiện hiếu, hỷ cũng được yêu cầu hạn chế số người tham dự và phải tổ chức kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, giãn cách, đeo khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Hàng loạt địa phương miền Trung tạm dừng nhiều hoạt động vui chơi giải trí để phòng chống dịch
Kỳ nghỉ lễ vừa qua có nhiều du khách đến tắm biển tại Đà Nẵng, nhưng chưa ý thức được việc thực hiện 5K phòng dịch.

Lãnh đạo 2 địa phương là Đà Nẵng và Quảng Nam yêu cầu các quận, huyện chủ trì tổ chức, hướng dẫn triển khai thực hiện; thường xuyên kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Tại Quảng Ngãi, Phó chủ tịch tỉnh Võ Phiên vừa văn bản hỏa tốc yêu cầu các ngành, địa phương tạm dừng hoạt động không thiết yếu như vũ trường, karaoke, xông hơi, massage, quán bar, quán game và các lễ hội, sự kiện có tập trung đông người, từ 0h ngày 4/5.

Từ trưa 3/5, Thừa Thiên - Huế tạm dừng các hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường, massage… Theo chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh, Thừa Thiên - Huế yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại địa phương bắt buộc phải khai báo y tế.

Chính quyền các địa phương này đã chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định. Đồng thời, giao các cơ quan, đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại nơi công cộng, xử phạt các trường hợp không chấp hành quy định.

Sở Y tế các địa phương khuyến cáo những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

Ra mắt Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á Ra mắt Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á
Sáng ngày 24/4, tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng), Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 lần thứ 6 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 5.000 lượt người đến từ Hội hữu nghị Việt – Nhật, Lãnh sự quán Nhật tại Đà Nẵng, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản và học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á cũng chính thức thành lập và ra mắt tại chương trình.
Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu” Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu”
Vượt qua 30 đội tham dự cuộc thi và trải qua 03 vòng thi chung khảo, đội AXIS OF EVIL đến từ Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu” lần thứ Nhất tại TP Đà Nẵng năm 2021.
Chiều 24/4: Thêm một ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng là người nhập cảnh Chiều 24/4: Thêm một ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng là người nhập cảnh
Bản tin chiều 24/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại Đà Nẵng.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Đà Nẵng - Chemnitz thúc đẩy hợp tác bán dẫn, AI và cơ khí

Đà Nẵng - Chemnitz thúc đẩy hợp tác bán dẫn, AI và cơ khí

Sáng 31/3, tại Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và thành phố Chemnitz (CHLB Đức) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, thống nhất thúc đẩy kết nối trong các lĩnh vực công nghệ mũi nhọn như bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), cơ khí và tự động hóa, mở ra hướng hợp tác thực chất giữa hai địa phương.
Đà Nẵng: Công diễn vở ballet “Romeo và Juliet”, thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt – Nga

Đà Nẵng: Công diễn vở ballet “Romeo và Juliet”, thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt – Nga

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức buổi biểu diễn vở balllet “Romeo và Juliet” do Nhà hát Russian State Ballet (Liên bang Nga) thực hiện.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Ngày 4/5 tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) phối hợp với Chương trình nghiên cứu kinh tế học mở rộng (Broaden Economics) và Khải Minh Books tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đại chiến lược và Quản trị quốc gia hiện đại trong bối cảnh địa chính trị mới". Tọa đàm cung cấp góc nhìn về khái niệm “đại chiến lược” đồng thời gợi mở nhiều hàm ý chính sách quan trọng, góp phần làm rõ hơn con đường phát triển của Việt Nam trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu đang chuyển dịch sâu sắc.
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Tập truyện ngắn của nhà văn Azerbaijan Ajdar Ibrahimov “Những gì tôi thấy ở Việt Nam” không chỉ là những ghi chép của một người nước ngoài về đất nước hình chữ S, mà còn được kỳ vọng trở thành nhịp cầu văn hóa, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Azerbaijan.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày

Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày

Tạp chí du lịch Drift Travel (Canada) (số ra tháng 5/2026) vừa công bố danh sách 5 điểm đến lý tưởng cho các chuyến du lịch dài ngày trên thế giới, trong đó Việt Nam được đánh giá là một trong những lựa chọn nổi bật nhờ sự đa dạng về cảnh quan và chiều sâu văn hóa.
Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp để chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động