Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:54 | 10/02/2023 GMT+7

Hai YouTuber nổi tiếng quảng bá về kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam

aa
Nằm trong công tác truyền thông của Ban tổ chức kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam phía Nhật Bản, video quảng bá vừa được ra mắt nhằm giúp nhiều người biết về chủ đề và ý tưởng của các chương trình kỷ niệm 50 năm.
Việt Nam và Trinidad & Tobago thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Trinidad & Tobago thiết lập quan hệ ngoại giao
Truyền thông Qatar đồng loạt đưa tin về hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Truyền thông Qatar đồng loạt đưa tin về hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Hai YouTuber nổi tiếng quảng bá về kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản-Việt Nam
Hình ảnh trong video quảng bá kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản-Việt Nam (Nguồn: BTC).

Video quảng bá thể hiện giữa Nhật Bản và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng và gần gũi. Sự phát triển của quan hệ hai nước từ trước tới nay đều dựa trên sự tương đồng và gần gũi đó và mối quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai.

Video nhận được sự tham gia của những người đang đóng góp cho quan hệ Nhật Bản-Việt Nam hiện nay, như YouTuber/diễn viên Nakatani Akari xuất hiện với vai trò người dẫn và YouTuber người Việt sống tại Nhật Bản Trần Quỳnh cung cấp tư liệu.

Hai YouTuber nổi tiếng quảng bá về kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản-Việt Nam
YouTuber/diễn viên Nakatani Akari. (Nguồn: BTC)

Video quảng bá gợi lên suy nghĩ về nhiều ví dụ về sự tương đồng và gần gũi, đồng thời cảm nhận được rằng tương lai của quan hệ Nhật Bản-Việt Nam đang ẩn chứa những tiềm năng to lớn.

Bắt đầu bằng câu hỏi “Bạn sẽ mô tả quan hệ Nhật Bản - Việt Nam như thế nào?”, câu chuyện mở ra theo dòng hồi ức của người dẫn Nakatani Akari.

Theo đó, từ xưa tới nay, Nhật Bản và Việt Nam luôn có sự “tương đồng và gần gũi” và đã vun đắp nên sự thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc trong nhiều lĩnh vực như lịch sử, kinh tế, văn hóa, ẩm thực, giao lưu con người.

Với hy vọng về những tiềm năng phát triển mới gửi gắm vào tương lai, video này chứa đựng mong ước về sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của hai nước trong thông điệp "Việt Nhật đồng hành, Hướng tới tương lai - Vươn tầm thế giới".

Người dẫn Nakatani Akari chia sẻ: “Khi nhận được đề nghị, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự nên đã nhận lời mà không do dự.

Một trong những lý do chính là bởi tôi luôn muốn trở thành “cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam” ngay từ lần đầu đặt chân đến Việt Nam, và tôi rất vui khi có thể thực hiện một điều nữa theo cách này. Tôi càng hào hứng hơn khi nhận lời đề nghị vì đây là một video có ý nghĩa rất lớn nhân dịp kỷ niệm 50 năm.

Hai YouTuber nổi tiếng quảng bá về kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản-Việt Nam

YouTuber Trần Quỳnh. (Nguồn: BTC)

Quan hệ Nhật Bản-Việt Nam được cho là đã bắt đầu từ thế kỷ thứ VIII. Tôi rất xúc động bởi xuyên suốt chiều dài lịch sử đầy biến động, chúng ta đã có thể xây dựng mối quan hệ hữu nghị như vậy, cả với tư cách cá nhân và với tư cách quốc gia.

Những gì cá nhân tôi làm được có thể chỉ rất nhỏ thôi, nhưng tôi muốn tiếp tục sáng tạo và quảng bá nội dung để đưa Việt Nam và Nhật Bản xích lại gần nhau hơn.

Bên cạnh các hoạt động hiện có cho kỷ niệm 50 năm, tôi đặc biệt muốn thực hiện điều đó thông qua các bài hát và việc học ngoại ngữ”.

Khi nghe tin gia đình mình được giới thiệu trong video quảng bá, YouTuber Trần Quỳnh cũng rất ngạc nhiên.

Chị cho biết: “Sau khi xem video, tôi rất vui vì gia đình mình đã góp phần kết nối Việt Nam và Nhật Bản, dù chỉ là một phần nhỏ.

Tôi hy vọng rằng thật nhiều người sẽ xem video với tâm thế nhớ về quá khứ và đặt mình vào tương lai của hai nước để suy ngẫm”.

Video quảng bá về kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam đã được ra mắt tại đường link: https://japanvietnam50.org/vi

Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội gửi điện mừng nhân kỷ niệm 73 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội gửi điện mừng nhân kỷ niệm 73 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc
Công bố logo kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore Công bố logo kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore
Theo Báo Thế giới và Việt Nam
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Hiệp hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tăng cường kết nối giáo dục giữa hai nước

Hiệp hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tăng cường kết nối giáo dục giữa hai nước

Vừa qua, Hiệp hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam và Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt đã ký kết thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước chuyển từ giai đoạn kết nối ban đầu sang triển khai các hoạt động cụ thể, qua đó góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng 29/3, bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2026, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.
Đại sứ quán Việt Nam kịp thời triển khai bảo hộ công dân gặp nạn tại biển Fukui (Nhật Bản)

Đại sứ quán Việt Nam kịp thời triển khai bảo hộ công dân gặp nạn tại biển Fukui (Nhật Bản)

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn do sóng lớn tại vùng biển Fukui (Nhật Bản) khiến nhiều lao động Việt Nam thương vong, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã nhanh chóng phối hợp với cơ quan chức năng sở tại triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, hỗ trợ nạn nhân và theo dõi chặt chẽ công tác tìm kiếm cứu nạn.

Các tin bài khác

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 13/4 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 trên cơ sở sáp nhập Hội của hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc (cũ), hướng tới kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả.
“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

Trao đổi với phóng viên tạp chí Thời đại, các đại biểu Việt Nam khi tham gia “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên” tại Trung Quốc cho biết, những trải nghiệm trực tiếp tại các địa danh lịch sử giúp họ hiểu sâu hơn về quá khứ, đồng thời mở ra các kết nối và định hướng hợp tác trong tương lai giữa thanh niên hai nước.
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng

Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng

Chiều 10/4, trong khuôn viên Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 của nhân dân các bộ tộc Lào.

Đọc nhiều

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn thông qua chuyến thăm lần này xác lập tầm cao mới của hợp tác song phương với kết nối toàn diện, sâu rộng hơn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động