Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:02 | 23/08/2018 GMT+7

Hải Phòng: Đuổi theo tên cướp giật điện thoại, tài xế Grab nghèo bị mất luôn xe máy khi quay lại chỗ cũ

aa
Sau khi đuổi theo kẻ cướp lấy lại được chiếc điện thoại, người tài xế chạy Grab quay về chỗ để xe máy thì phát hiện chiếc xe đã "không cánh mà bay".

Trao đổi với PV vào trưa 23/8, anh Nguyễn Văn Hải (SN 1988, trú tại thôn Dân Hạnh, xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP. Hải Phòng - hiện đang chạy xe ôm Grab) cho biết, đêm 21/8, khi anh đang đứng bắt khách tại khu vực bến xe Nệm Nghĩa (TP. Hải Phòng) thì nhận được một cuốc chở khách đến ngõ 414 đường Tô Hiệu (phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng).

Khi chở khách vào trong ngõ, khách xuống xe, trả tiền thì anh có nhận được một cuộc điện thoại của người thân nói nhận khách khác. Khi vừa rút điện thoại ra nghe, bất ngờ anh Hải bị một thanh niên áp sát giật điện thoại.

Quá bất ngờ, người tài xế này vội khóa xe máy và rút chìa khoá chạy bộ đuổi theo tên cướp. Kết quả, anh lấy lại được chiếc điện thoại do tên cướp vứt lại. Tuy nhiên, khi anh quay lại khu vực để xe máy thì chiếc xe đã bị lấy mất từ lúc nào không hay. Ngay sau đó, anh tới Công an phường Hồ Nam trình báo sự việc.

hai phong duoi theo ten cuop giat dien thoai tai xe grab ngheo bi mat luon xe may khi quay lai cho cu

Tài xế Nguyễn Văn Hải thời điểm bị mất xe máy tối 21/8.

Được biết, chiếc xe anh Hải bị mất vào tối 21/8 là xe nhãn hiệu Honda đời mới mang BKS 15C1 215.48 anh mua năm 2015. Từ tháng 2/2018, anh Hải bắt đầu chạy xe ôm Grab.

Theo chia sẻ của anh Hải, anh lập gia đình từ năm 2016 và đã có hai người con. Cuộc sống hiện tại của hai vợ chồng rất khó khăn, anh là lao động chính trong nhà, vợ mới sinh con nhỏ. Bên cạnh đó, 2 con nhỏ của anh Hải buộc phải dùng sữa ngoài nên khá tốn kém. Mặc dù sau vụ mất xe, anh Hải đã được đồng nghiệp cho mượn tạm chiếc xe cũ để có phương tiện đi lại và tiếp tục chạy xe ôm để có chi phí nuôi gia đình tuy nhiên anh vẫn rất buồn và lo lắng.

Bởi theo anh Hải, trước khi chạy xe ôm Grab, anh làm thuê đủ nghề từ kéo xe chở đất, cát đến phụ vữa, bốc hàng nhưng cuộc sống khó khăn, thiếu thốn đủ bề.

Đến tháng 2/2018, nhờ mọi người giới thiệu anh đến với nghề chạy xe ôm Grab cuộc sống có phần ổn định, đỡ vất vả hơn. Nếu chịu khó chạy từ sáng đến đêm, một ngày trừ các chi phí đi thu nhập của anh Hải rơi được khoảng 200.000đ...".

Trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Minh - Trưởng thôn Dân Hạnh, xã Đặng Cương cho biết, ở địa phương, anh Hải là con cả trong gia đình có hai anh em, dưới là em gái anh Hải đã lập gia đình và ra ở riêng.

Hiện tại, vợ chồng anh này đang sinh sống cùng bố mẹ đẻ, bố mẹ làm nông nghiệp đơn thuần.

Chiều 23/8, lãnh đạo Công an phường Hồ Nam cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Hải về việc mất trộm xe máy vào tối 21/8, tại ngõ 414 đường Tô Hiệu.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an phường Hồ Nam đã vào cuộc điều tra, truy tìm chiếc xe cũng như các đối tượng gây án.


Minh Ngọc

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.

Đọc nhiều

Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Ngày 04/4, tại Hà Nội, Khối các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp (Khối) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phát động phong trào thi đua năm 2026. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.
COV tài trợ cho trẻ khuyết tật ở Đà Nẵng

COV tài trợ cho trẻ khuyết tật ở Đà Nẵng

Tổ chức Children of Vietnam (COV)/Hoa Kỳ vừa tài trợ Đà Nẵng dự án “Hệ thống chăm sóc hy vọng cho trẻ khuyết tật - HSC trên địa bàn phường Cẩm Lệ giai đoạn 2026-2029” nhằm tập trung nâng cao chất lượng sống cho trẻ khuyết tật thông qua ba trụ cột chính: giáo dục, y tế và môi trường sống.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng 06/4, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu, nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho một nhiệm kỳ mới của cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất; đồng thời đề nghị Quốc hội khóa XVI tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ lớn trong thời gian tới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)

Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)

Chiều 4/4/2026, tại thành phố Châteaudun, tỉnh Eure-et-Loir (Pháp), các hoạt động trình diễn văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam đã tạo dấu ấn rõ nét tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 với chủ đề “Thế giới diệu kỳ”.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động