Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
06:24 | 18/09/2019 GMT+7

Hải Phòng: 4 học sinh nghi bị sốc ma túy do uống chung chai sữa?

aa
4 học sinh được đưa đến bệnh viện trong trạng thái đờ đẫn, co quắp, có em bị hôn mê sau khi uống chung chai sữa từ 1 thanh niên lạ mặt đưa cho.
Công an Việt Nam, Trung Quốc phối hợp điều tra mở rộng chuyên án triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia 35 người dương tính ma túy trong quán bar 86 ở TP.HCM Video: Hàng trăm trinh sát đột kích xưởng ma túy "khủng" ở Kon Tum và Bình Định

Tối 17/9, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh xác nhận thông tin vụ việc 4 học sinh bị nghi ngộ độc ma túy do uống chai sữa từ người lạ, bởi sau kiểm tra thấy bên trong chai có pha chất ma túy.

Vụ việc xảy ra lúc 3h chiều ngày 15/9, nạn nhân là 4 học sinh gồm 3 cháu 13 tuổi và 1 cháu 16 tuổi. Cả 4 em nhỏ đều trú tại khu dân cư tại phường Lạch Tray (quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng).

hai phong 4 hoc sinh nghi bi soc ma tuy do uong chung chai sua
Sau cấp cứu, bệnh nhân phải điều trị tích cực, gây nôn thải độc. (Ảnh: Vietnamnet_

Ngay sau đó, Sở đã yêu cầu cơ quan y tế dự phòng và các cơ quan liên quan vào cuộc phối hợp cùng cơ quan công an để làm rõ vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, 4 em học sinh đang chơi thì có một nam thanh niên 20 tuổi (chưa xác định danh tính) cầm đến một chai sữa nhãn hiệu Nutri Boos đã mở nắp, đưa cho 4 em uống. Tuy nhiên, sau khi uống, 4 em học sinh này có biểu hiện co giật, lơ mơ, đờ đẫn, phản ứng chậm và phải đi cấp cứu. Em 16 tuổi uống nhiều nên xảy ra tình trạng hôn mê.

Phát hiện sự việc, gia đình đã đưa các cháu đến bệnh viện cấp cứu. Nạn nhân hôn mê sau khi sơ cứu đã được chuyển lên tuyến trên, 3 cháu còn lại được chuyển sang bệnh viện trẻ em Hải Phòng để tiếp tục điều trị, theo nguồn tin từ Vietnamnet.

hai phong 4 hoc sinh nghi bi soc ma tuy do uong chung chai sua
4 em học sinh được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau khi người thân phát hiện sự việc. (Ảnh: Vietnamnet)

Trao đổi với PV Báo Bảo vệ pháp luật vào tối 17/9, Phó giám đốc phụ trách, điều hành Trung tâm Y tế quận Lê Chân Phạm Thị Thành cho biết, bệnh viện có cấp cứu 4 cháu nhỏ trong tình trạng co giật, sau đó được chẩn đoán là nhiễm độc thần kinh. Sau khi điều trị ổn định 3 cháu được chuyển sang Bệnh viện trẻ em Hải Phòng, còn một cháu hôn mê sâu được chuyển lên Bệnh viện Việt Tiệp để điều trị.

“Hiện chưa có kết luận chính thức, theo triệu chứng của các cháu, các bác sĩ đang nghi do sốc ma túy. Phía công an đang giữ vật phẩm là một chai sữa nhãn hiệu Nutri Boost để đi giám định” – Giám đốc Bệnh viện Lê Chân nói.

hai phong 4 hoc sinh nghi bi soc ma tuy do uong chung chai sua
Bệnh viện Đa khoa quận Lê Chân nơi cấp cứu 4 cháu nhỏ

Liên quan đến vụ việc nêu trên, bà Phạm Thị Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng xác nhận với PV Vietnamnet: "Sau khi chúng tôi tiếp nhận 4 cháu thì 4 phụ huynh đến, có 1 phụ huynh mang theo một chai sữa đóng sẵn nhãn Nutri Boost. Cơ sở đã xử lý gây nôn, lập đường truyền và gọi 115, bố trí xe cấp cứu đưa cháu 16 tuổi về bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng, còn 3 cháu 13 tuổi sang bệnh viện Nhi.

Gia đình các cháu thấy tình hình như vậy nên chủ động gọi công an. Công an vào thì họ xác nhận trong đó có tiền chất ma túy, khả năng là ngộ độc ma túy. Các cháu khai là có một đối tượng đưa chai đã mở sẵn cho các cháu uống. Công an đã bắt được đối tượng 20 tuổi cho các cháu uống chai nước".

Hiện, gia đình các cháu đã cung cấp chai đựng sữa cho bệnh viện và cơ quan công an để điều tra. Về phía Sở Y tế Hải Phòng đang tiến hành phối hợp cùng cơ quan công an để xét nghiệm và sớm đưa ra kết luận chính xác về sự việc này.

hai phong 4 hoc sinh nghi bi soc ma tuy do uong chung chai sua Công an Việt Nam, Trung Quốc phối hợp điều tra mở rộng chuyên án triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

Sau khi triệt phá thành công đường dây sản xuất ma túy ở tỉnh Kom Tum và Bình Định, Công an Việt Nam vẫn đang tiếp tục ...

hai phong 4 hoc sinh nghi bi soc ma tuy do uong chung chai sua 35 người dương tính ma túy trong quán bar 86 ở TP.HCM

Bất ngờ kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 35 người dương tính với ma túy trong quán bar 86.

hai phong 4 hoc sinh nghi bi soc ma tuy do uong chung chai sua Triệt phá đường dây buôn ma tuý khủng từ Campuchia về TP.HCM

Lực lượng Công an TP.HCM đã triệt phá băng nhóm vận chuyển ma tuý từ Campuchia qua đường cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh ...

Lam Anh (Tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Sáng 27/6, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), Bộ Công an phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh và Giải chạy phong trào hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy". Chương trình được kết nối trực tuyến tới 3.321 xã, phường, đặc khu trên cả nước, thể hiện quyết tâm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống ma túy.
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Tại Đông Nam Á, nhân Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6, nhà chức trách Myanmar đã tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy các loại, trị giá khoảng 525 triệu USD, đồng thời cáo buộc các nhóm vũ trang lợi dụng tình trạng xung đột để mở rộng hoạt động sản xuất và buôn bán ma túy.
Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6: Xây dựng "lá chắn" nhận thức để bảo vệ giới trẻ

Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6: Xây dựng "lá chắn" nhận thức để bảo vệ giới trẻ

Nhân Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), lực lượng chức năng kêu gọi mỗi gia đình, nhà trường và cộng đồng chung tay xây dựng "lá chắn" phòng ngừa từ sớm. Trong bối cảnh tội phạm ma túy ngày càng tinh vi và trẻ hóa đối tượng, trang bị kiến thức, kỹ năng nhận diện cùng bản lĩnh nói không với ma túy được xem là giải pháp bền vững để bảo vệ thế hệ trẻ.

Các tin bài khác

Từ lâm sàng đến AI: Cách VinUni đào tạo bác sĩ tương lai

Từ lâm sàng đến AI: Cách VinUni đào tạo bác sĩ tương lai

“Một bác sỹ giỏi chuyên môn có thể điều trị cho 10 – 20 bệnh nhân mỗi ngày, nhưng nếu một bác sỹ biết nghiên cứu và ứng dụng AI, biết tạo ra một công cụ công nghệ tốt thì số người được hưởng lợi sẽ lớn hơn rất nhiều”, Lưu Bảo Linh, tân Bác sĩ Y khoa Trường Đại học VinUni (VinUni) nói.
2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình khám sức khỏe toàn dân của Vinmec

2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình khám sức khỏe toàn dân của Vinmec

Có người mang theo nỗi đau đã kéo dài nhiều năm. Có người đã rất lâu chưa được khám sức khỏe tổng quát. Với 2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình Khám sức khỏe toàn dân tại Vinmec, điều nhận được không chỉ là những kết quả xét nghiệm hay chỉ số sức khỏe, mà còn là sự an tâm và niềm tin để sống khỏe hơn mỗi ngày.
Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho Vinmec Nha Trang, mở ra cơ hội điều trị chuyên sâu ngay tại địa phương

Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho Vinmec Nha Trang, mở ra cơ hội điều trị chuyên sâu ngay tại địa phương

Chiều 6/6, Bệnh viện Vinmec Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế chính thức ký kết hợp đồng chuyển giao trọn gói kỹ thuật ghép thận, mở ra cơ hội điều trị chuyên sâu cho người bệnh tại Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ.
Vinmec Hải Phòng điều trị thành công cho cụ bà 93 tuổi suy đa cơ quan trên nền nhiều bệnh lý nguy hiểm

Vinmec Hải Phòng điều trị thành công cho cụ bà 93 tuổi suy đa cơ quan trên nền nhiều bệnh lý nguy hiểm

Nhập viện trong tình trạng suy tim nặng, suy thận, viêm phổi cùng nhiều bệnh lý nền nguy hiểm, cụ bà 93 tuổi đối diện nguy cơ suy đa cơ quan và biến chứng đe dọa tính mạng. Nhờ sự phối hợp đa chuyên khoa cùng chiến lược điều trị sát sao, các bác sĩ tại Vinmec Hải Phòng đã kiểm soát thành công ca bệnh phức tạp ở bệnh nhân cao tuổi.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Phiên bản di động