Hai loại vắc xin COVID-19 sẽ có mặt tại Mỹ trước Giáng sinh
Theo đó, thông tin trên Reuters cho hay, Bộ trưởng Y tế Mỹ - Alex Azar cho biết, hai loại vắc-xin COVID-19 đầu tiên có thể được cung cấp cho người Mỹ trước Giáng sinh, sau khi vắc xin của Pfizer và Moderna có khả năng nhận được sự cho phép khẩn cấp của Hoa Kỳ.
![]() |
| Hai loại vắc xin COVID-19 sẽ có mặt tại Mỹ trước Giáng sinh (Hình ảnh minh họa) |
Vào ngày 10/12 sắp tới, các cố vấn bên ngoài của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm sẽ họp để xem xét việc cấp phép cho vắc xin COVID-19 của Pfizer. Ông Azar cho biết vắc xin có thể được phê duyệt và xuất xưởng trong vòng vài ngày, sau đó một tuần thì việc đánh giá vắc-xin của Moderna cũng được tiến hành.
Bộ trưởng Y tế Alex Azar nói trên chương trình This Morning của CBS: "Vì vậy, chúng tôi tin rằng cả hai loại vắc xin này sẽ được sản xuất và phân phối đến mọi người trước Giáng sinh". Về phương thức vận chuyển vắc xin, ông cho biết chính phủ liên bang sẽ vận chuyển vắc-xin thông qua hệ thống phân phối vắc xin thông thường.
Ông Alex Aza cũng cho biết vào vào ngày 7-12 tới, ông và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ gặp các thống đốc bang để thảo luận về việc nhóm người nào sẽ được ưu tiên nhận vaccine. Thep PLO.
Trước đó, hãng Moderna cho biết, hiệu quả vaccine của hãng nhất quán giữa nhân khẩu học về độ tuổi, chủng tộc, dân tộc và giới tính. Trong số 196 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm có 33 người trên 65 tuổi, 42 người từ các nhóm đa dạng về chủng tộc gồm 26 người Latinh, sáu người da màu, bốn người Mỹ gốc Á và ba người đa chủng tộc.
Tin cùng chủ đề: Giáng sinh - Noel 2020
Tin bài liên quan
Tình hình dịch bệnh COVID-19 chiều 8/12: Việt Nam tiêm gần 130 triệu liều vaccine; xử trí thế nào khi có người nghi là F0?
Tổng thống Putin được tiêm mũi vaccine tăng cường Sputnik Light
Australia nâng tổng số vaccine hỗ trợ Việt Nam lên 7,8 triệu liều
Các tin bài khác
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







