Hải Dương hết cách ly xã hội, gỡ bỏ phong tỏa Cẩm Giàng, Chí Linh từ 3/3
![]() |
Hải Dương lập nhiều chốt cách ly |
Sáng 1/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã họp trực tuyến và thống nhất kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội, gỡ bỏ phong tỏa đối với TP. Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới, vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội.
Như vậy, từ ngày 3/3, toàn tỉnh sẽ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Đối với 4 địa phương Kim Thành, Cẩm Giàng, TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn cơ bản thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Các địa phương còn lại cơ bản thực hiện theo Chỉ thị 19.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương thống nhất giao cấp huyện chủ động quyết định các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với mức độ phù hợp đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chuyển trạng thái mới với mục tiêu "kép" vừa chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh.
Theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng, sau 33 ngày đêm quyết liệt, khẩn trương phòng chống dịch, toàn tỉnh Hải Dương đã cơ bản kiểm soát tốt dịch COVID-19, chủ động ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.
Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn rất phức tạp, nguy hiểm, có thể bùng phát bất cứ lúc nào, tại bất cứ địa phương nào nếu có tình trạng lơ là, chủ quan, thiếu quyết liệt. Bí thư Phạm Xuân Thăng yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị tiếp tục kiên trì thực hiện các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Trung ương, bổ sung với thực tiễn của tỉnh.
Ông Phạm Xuân Thăng yêu cầu nơi nào thực hiện không tốt thì phê bình, kiểm điểm ngay người đứng đầu. Cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là người đứng đầu phải quyết liệt hơn nữa, nghiêm khắc hơn nữa trong phòng chống dịch. Triệt để thực hiện "5 rõ" trong phòng chống dịch.
![]() Bản tin 6h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19. Việt Nam vẫn đang có 2.448 bệnh nhân. |
![]() Tính đến 18h ngày 27/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 đều là các ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi 1.844 bệnh nhân. |
![]() Theo bản tin 6h ngày 27/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, không ghi nhận ca mắc COVID-19. Đến thời điểm này, Việt Nam đã có 1.839/2.426 bệnh nhân được chữa khỏi. |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Tin bài liên quan

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Hải Dương hỗ trợ 1,8 tỷ đồng cho lưu học sinh Lào học tiếng Việt ở Hải Dương

Hải Dương mong muốn thu hút dự án sử dụng công nghệ sạch, thân thiện môi trường
Các tin bài khác

Top con giáp may mắn hôm nay 14/4/2025: Thời cơ tới cho Thân

Top con giáp xui xẻo hôm nay 14/4/2025: Mùi bị Thiên Cẩu cản đường

Tử vi 12 con giáp hôm nay 13/4/2025: Tý gặp cơ may tài lộc

Top con giáp xui xẻo hôm nay 13/4/2025: Ngọ bị thị phi đeo bám, Tuất dễ hao tài
Đọc nhiều

Tết cổ truyền ấm áp của lưu học sinh Lào, Campuchia trên đất Việt

Thanh niên Việt - Trung gặp gỡ, chia sẻ lý tưởng và kinh nghiệm phát triển

Quan hệ Việt Nam-Trung Quốc: Phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên nhiều lĩnh vực

Dự án của WVI góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo, trẻ em ở Thanh Hóa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định
