Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:07 | 10/07/2021 GMT+7

Hà Nội trả kết quả gần 1000 mẫu xét nghiệm COVID-19 người về từ TPHCM

aa
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến sáng 10/7, gần 1000 mẫu xét nghiệm COVID19 cho người về từ TP HCM có kết quả âm tính, có 2 mẫu chưa có kết quả.
TP.HCM áp dụng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại nhà TP.HCM áp dụng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại nhà
Thực thi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP.HCM yêu cầu các địa phương tổ chức các đội lấy mẫu xét nghiệm tại nhà cho người dân.
Sáng 9/7, có thêm 425 ca mắc COVID-19 Sáng 9/7, có thêm 425 ca mắc COVID-19
Sáng 9/7, Bộ Y tế cho biết có thêm 425 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay; 423 ca còn lại ghi nhận trong nước.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người từ TP Hồ Chí Minh về Hà Nội được thực hiện từ chiều ngày 9/7. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tiếp nhận 946 mẫu ở 12 quận, huyện (Thanh Xuân 280, Hoài Đức 243, Hoàng Mai 209, Đông Anh 76, Nam Từ Liêm 50, Thạch thất 23, Tây Hồ 19, Phúc Thọ 17, Chương Mỹ 10, Sóc Sơn 8, Cầu Giấy 6, Thanh Trì 5). Tính đến sáng nay (10/7), có 2 mẫu chưa có kết quả còn lại đều âm tính.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng 10/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận 04 trường hợp dương tính mới thuộc ổ dịch liên quan đến Công ty SEI, khu Công nghiệp Thăng Long. Tất cả những trường hợp này đã được cách ly tập trung, trong đó có 02 ca là F1 của BN21338 và 01 ca là F1 của BN21330, 01 ca là công nhân cách ly tại công ty. Cả 04 mẫu của các bệnh nhân đều được Bệnh viện đa khoa Đức Giang xét nghiệm.

Hai bệnh nhân là F1 của BN21338 (là bảo vệ của Công ty SEI) gồm vợ của bệnh nhân, sinh năm 1978 và con trai của BN21338, sinh năm 2000 cùng ở Võng La, Đông Anh. Cả hai người này đã được lấy mẫu lần 1 ngày 6/7 và chuyển cách ly tập trung tại Khu cách ly Việt Hàn, kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính. Ngày 9/7, cả hai mẹ con xuất hiện triệu chứng sốt được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ ba là một nam giới, sinh năm 1990, địa chỉ thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh. Bệnh nhân là bảo vệ tại công ty SEI, được xác định là F1 của BN21330 (cũng là bảo vệ ở cổng F5 của nhà máy SEI) đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 5/7 có kết quả âm tính, đồng thời được chuyển cách ly tập trung tại Khu cách ly Việt Hàn. Ngày 9/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ tư là nam giới, sinh năm 2000, địa chỉ tạm trú tại thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh, là công nhân dán sản phẩm tại phân xưởng Exposing nhà máy F1 và F5 của công ty SEI. Bệnh nhân vào làm việc tại công ty từ cuối tháng 3 đến nay, hàng ngày đi làm có ra vào tại cổng F5 của công ty (nơi BN21330 làm việc). Từ ngày 5/7 sau khi BN21330 có xét nghiệm dương tính, người này được công ty yêu cầu vào cách ly và làm việc tại công ty không về nhà (ăn tại nhà ăn của công ty, ngủ tại phân xưởng làm việc). Trưa ngày 9/7 bệnh nhân được công ty đưa vào Bệnh viện đa khoa Đông Anh khám do bị đau chân, được bệnh viện lấy mẫu gửi Bệnh viện đa khoa Đức Giang xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 với 03 chùm ca bệnh.

Chùm ca bệnh liên quan đến Khu công nghiệp Thăng Long có nguồn từ Bắc Giang có 16 trường hợp dương tính gồm 08 bảo vệ công ty SEI; 02 con và vợ của bảo vệ công ty SEI; 03 công nhân công ty Moda đến làm việc tại công ty SEI; 01 công nhân công ty Molex và 01 công nhân công ty SEI).

Chùm ca bệnh tại Mỹ Đức có 09 trường hợp (gồm 05 người trong gia đình BN21331; bố mẹ đẻ, em gái ruột của BN21331 và con của em gái bệnh nhân).

Chùm ca bệnh liên quan đến TP Hồ Chí Minh có 4 trường hợp (Thanh Xuân: 02 người; Hoàng Mai: 01 và Đống Đa: 01 người).

TP.HCM áp dụng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại nhà TP.HCM áp dụng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại nhà
Thực thi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP.HCM yêu cầu các địa phương tổ chức các đội lấy mẫu xét nghiệm tại nhà cho người dân.
Sáng 9/7, có thêm 425 ca mắc COVID-19 Sáng 9/7, có thêm 425 ca mắc COVID-19
Sáng 9/7, Bộ Y tế cho biết có thêm 425 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay; 423 ca còn lại ghi nhận trong nước.
Hà Nội ghi nhận 2 người mắc COVID-19, xét nghiệm ngẫu nhiên người trên các chuyến bay về từ TP.HCM Hà Nội ghi nhận 2 người mắc COVID-19, xét nghiệm ngẫu nhiên người trên các chuyến bay về từ TP.HCM
Sáng 7/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội vừa thông tin thêm 2 ca dương tính với COVID-19 mới là các F1 của các ca bệnh trước đó.
Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Năm 2026, tỉnh Gia Lai triển khai 16 dự án, phương án bố trí ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai với tổng kinh phí hơn 2.100 tỷ đồng, bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân tại 8 xã, là các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập lụt và thiên tai.
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Ngày 2/6, Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPS) ra mắt VPS 2.0, đánh dấu giai đoạn chiến lược mới trong hành trình kết nối cộng đồng chuyên gia và sinh viên người Việt tại Hoa Kỳ với Việt Nam.
Bác Hồ trong tim thế hệ trẻ Quảng Châu (Trung Quốc)

Bác Hồ trong tim thế hệ trẻ Quảng Châu (Trung Quốc)

Chiều 31/5, tại Trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, Chi bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu lần đầu tiên phối hợp cùng Chi bộ Lưu học sinh Việt Nam tại Quảng Châu tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề "Những câu chuyện về Bác Hồ".
Mở ra giai đoạn phát triển mới cho cộng đồng Khmer-Việt Nam tại Campuchia

Mở ra giai đoạn phát triển mới cho cộng đồng Khmer-Việt Nam tại Campuchia

Chiều 1/6, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Tổng Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ Nội vụ Campuchia về việc đổi tên “Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia” thành “Tổng Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia” (KVFCA).
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động