Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:59 | 18/07/2021 GMT+7

Hà Nội: Thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, nhiều trường hợp cùng một gia đình

aa
Trưa 18/7, Sở Y tế Hà Nội thông báo ghi nhận 12 ca bệnh COVID-19 mới, trong đó có 2 mẹ con trong một gia đình ở Thanh Nhàn và 10 người khác đều liên quan đên chùm ca bệnh ở chung cư Sunshine.
Hà Nội thêm 18 ca nhiễm SARS-CoV-2 Hà Nội thêm 18 ca nhiễm SARS-CoV-2
18 ca nhiễm này là các trường hợp liên quan tới chung cư Sunshine Palace tại Hoàng Mai và chùm ca nhiễm chưa rõ nguồn lây ở quận Hai Bà Trưng.
Sáng 18/7, thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19 Sáng 18/7, thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19
Sáng 18/7, Bộ Y tế cho biết có thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19 nâng tổng ca mắc tại Việt Nam đến nay lên trên 51.000.
Hà Nội: Thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, nhiều trường hợp cùng một gia đình
Ảnh minh họa

Sở Y tế Hà Nội cho biết, 2 trường hợp mới phát hiện cùng 1 gia đình tại Trại Găng, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng. Người mẹ là Đ.T.S, nữ, sinh năm 1959 và con trai là L.H.Q, nam, sinh năm 1988. Trong vòng 1 tháng gần đây cả hai người này không đi đâu bằng xe, thường xuyên ở nhà. Ngày 16/7 có triệu chứng của bệnh, đến ngày 17/7 đi lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ tại BV Medlatec cho kết quả dương tỉnh. Hiện tại chưa phát hiện yếu dịch tễ liên quan.

Trong 10 ca bệnh mới được ghi nhận trưa nay tại Hà Nội đều là các F1

Có 1 gia đình mắc COVID-19 gồm 4 cha con. Cả 04 người đều là F1 của bệnh nhân P.H.M (người vợ trong gia đình). Bệnh nhân N.Q.L (người chồng), sinh năm 1986, và 3 người con N.Q.A (nam, sinh năm 2014); N.T.T.A (nữ, sinh năm 2016); N.T.A (nam, sinh 2019); cùng ở chung cư thuộc Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. Ngày 17/9 được Trung tâm y tế lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Hai bố và con trong một gia đình khác có người vợ (là bệnh nhân T.T.M.H đã được xác định mắc bệnh trước đó), cũng được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2. Đó là anh P.T.Q, sinh năm 1997 và người con là P.T.P.T, nữ, sinh năm 2000, ở Nguyễn Khoái, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng. Cả 2 trường hợp đều là F1, được Trung tâm y tế Hai Bà Trưng lấy mẫu ngày 17/7 và có kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ 9 được Sở Y tế công bố trưa nay là N.H.G, nam, sinh năm 1985, ở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng (là F1 của bệnh nhân H.T.T), là nhân viên Phòng Luồng, tuyến hạ tầng thuộc Công ty vận tải Hà Nội tại Nguyễn Công Trứ. Ngày 16/7 bệnh nhân có lên trụ sở công ty tại Lê Thánh Tông để ký thanh toán và có tiếp xúc gần F0 H.T.T. Ngày 17/7 bệnh nhân được xác định là F1, được Trung tâm y tế Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ 10 là H.H.Y, nữ, sinh năm 1989, ở Phúc Đồng, Long Biên. Bệnh nhân là F1 (làm cùng cơ quan với bệnh nhân T.C.T), tiếp xúc lần cuối ngày 16/7. Ngày 16/7 xuất hiện triệu chứng ngứa họng. Ngày 17/7, bệnh nhân được xác định là F1 nên được lấy mẫu, kết quả dương tỉnh (do CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân thứ 11 là B.X.D, nam, sinh năm 1990, ở Văn Chương, Đống Đa, bệnh nhân là F1, cả nhà có 6 người đều có xét nghiệm dương tính. Ngày 17/7 được Trung tâm y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ 12 là Đ.T.A, nữ, sinh năm 1976, ở Chương Dương, Hoàn Kiếm, bệnh nhân là F1 và chủ cửa hàng vàng bạc tại phố Hàng Mắm (nơi có F0 N.T.P bán hàng).

Như vậy tính từ sáng đến 12h trưa nay, Hà Nội ghi nhận thêm 30 ca COVID-19 mới.

Hà Nội thêm 18 ca nhiễm SARS-CoV-2 Hà Nội thêm 18 ca nhiễm SARS-CoV-2
18 ca nhiễm này là các trường hợp liên quan tới chung cư Sunshine Palace tại Hoàng Mai và chùm ca nhiễm chưa rõ nguồn lây ở quận Hai Bà Trưng.
Sáng 18/7, thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19 Sáng 18/7, thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19
Sáng 18/7, Bộ Y tế cho biết có thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19 nâng tổng ca mắc tại Việt Nam đến nay lên trên 51.000.
Cần Thơ: Tổ chức lại hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy Cần Thơ: Tổ chức lại hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy
Nhằm tăng cường phòng chống lây nhiễm Covid-2 cho người điều khiển, người đi trên phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ Lê Tiến Dũng có văn bản hướng dẫn chi tiết việc tổ chức lại hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy trên địa bàn thành phố.
Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (20/5): Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/5): Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo ngày 20/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp này sẽ đón nhận vận đào hoa rực rỡ vào cuối tháng 5/2025, chấm dứt chuỗi ngày lận đận trong tình duyên.
Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Việc xin visa Đức khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ tăng khả năng đậu visa của bạn.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

Nước Đức được mệnh danh là "trái tim của Châu Âu" với bề dày lịch sử và nền văn hóa độc đáo là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách. Dưới đây là 9 địa điểm du lịch Đức nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua cho chuyến du lịch đầy trọn vẹn của bạn.

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Ủy ban Nhân dân thành phố Huế vừa có Quyết định số 1442/QĐ-UBND, tiếp nhận viện trợ không hoàn lại dự án “Xây dựng trường mầm non Phú Lương cơ sở lẻ Giang Tây” do Quỹ từ thiện Midas Foundation (Nhật Bản) tài trợ trị giá 3,2 tỷ đồng.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động