Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:14 | 02/08/2021 GMT+7

Hà Nội tạm thời phong tỏa chợ đầu mối Minh Khai quận Bắc Từ Liêm

aa
Lực lượng chức năng đã yêu cầu tạm thời phong tỏa, ngừng tất cả hoạt động tại chợ đầu mối Minh Khai (Q.Bắc Từ Liêm) sau khi phát hiện một ca dương tính COVID-19 là tiểu thương tại khu chợ này.
Hà Nội khẩn cấp đề nghị người ho, sốt làm xét nghiệm để sàng lọc COVID-19 Hà Nội khẩn cấp đề nghị người ho, sốt làm xét nghiệm để sàng lọc COVID-19
Hà Nội tiếp tục ghi nhận 45 ca COVID-19 thuộc 5 chùm ca bệnh Hà Nội tiếp tục ghi nhận 45 ca COVID-19 thuộc 5 chùm ca bệnh
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng 2/8, đại diện UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa yêu cầu Ban quản lý chợ đầu mối Minh Khai (thuộc phường Minh Khai) tạm thời phong tỏa, ngừng hoạt động khu chợ này để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian phong tỏa kể từ 23h ngày 1/8 cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định được đưa ra sau khi ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19 là bà N.T.M.C. (SN 1971, ở xóm Chùa, thôn Tháp Thượng, xã Song Phượng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội) thường xuyên mua hàng tại chợ đầu mối Minh Khai.

Bên cạnh lệnh phong tỏa, lực lượng chức năng yêu cầu hộ kinh doanh tại chợ tự theo dõi sức khỏe tại nhà và báo ngay cho cơ quan y tế nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở. UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết đang tiến hành xác minh các trường hợp liên quan đối với ca bệnh trên.

Trước đó, một loạt các khu chợ tại Hà Nội cũng phải tạm đóng cửa vì liên quan ca mắc COVID-19. Trong đó có chợ Long Biên (Ba Đình), chợ đầu mối Đền Lừ (Hoàng Mai), chợ Phùng Khoang (Nam Từ Liêm).

Từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay (ngày 29/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.292 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, riêng chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến sáng 2/8 đã có 1.023 trường hợp dương tính với virus.

Cũng liên quan tới công tác phòng chống dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội vừa thông báo tìm người trên địa bàn thành phố có liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga tại địa chỉ: 82/651 Minh Khai, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội kể từ ngày 14/7/2021 đến 01/8/2021.

Người đến và giao dịch với công ty tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/ 0949.396.115. Tối qua, CDC Hà Nội đã có báo cáo nhanh về 21 trường hợp dương tính liên quan tới Công ty Thanh Nga.

Sáng 2/8 thêm 3.201 ca COVID-19 mới, riêng TP.HCM 1.997 ca Sáng 2/8 thêm 3.201 ca COVID-19 mới, riêng TP.HCM 1.997 ca
Theo bản tin COVID-19 sáng 2/8 của Bộ Y tế, có 3.201 ca bệnh mới vừa được ghi nhận. Trong đó, riêng TP.HCM có 1.997 ca.
Hà Nội phong toả tạm thời một ngõ có 20 ca nghi mắc COVID-19 Hà Nội phong toả tạm thời một ngõ có 20 ca nghi mắc COVID-19
Sau khi nhận được thông tin có 20 trường hợp nghi mắc COVID-19, UBND phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng) đã yêu cầu phong toả tạm thời khu vực ngõ 651 Minh Khai.
Hà Nội có thêm 16 trường hợp dương tính, số mắc trong ngày là 73 ca Hà Nội có thêm 16 trường hợp dương tính, số mắc trong ngày là 73 ca
Tối 1/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 (7 trường hợp phát hiện tại khu cách ly và 9 trường hợp tại cộng đồng), nâng tổng số mắc trong ngày lên 73 trường hợp.

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.
Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

UBND thành phố Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án đầu tư, công trình xây dựng quy mô lớn vào sáng 19/12, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các dự án trọng điểm về hạ tầng đô thị, giao thông và xã hội được kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng, định hình không gian phát triển mới của Thủ đô.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Nhân dịp đón Xuân Bính Ngọ 2026, hôm nay 6/2/2026, tại đình Ngọc Xuyên và đình Nội Châu, Đảng ủy phường Hồng Hà đã tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh với chủ đề “Mừng xuân đoàn kết, vui tết Hồng Hà”. Thời Đại xin gửi tới bạn đọc chùm ảnh của sự kiện đặc sắc này.
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Ngày 6/2, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Tim mạch - Can thiệp tim mạch vừa can thiệp thành công một trường hợp tái hẹp rất nặng trong stent mạch vành đã được đặt trước đó tại Hàn Quốc, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy hiểm và phục hồi sức khỏe ổn định.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ

Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ

Ngày 5/2, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ cùng đại diện các sở, ngành thành phố tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Champasak, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến thăm, làm việc và chúc Tết tại TP Cần Thơ.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động