Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
20:33 | 14/08/2020 GMT+7

Hà Nội sẽ phạt nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng, đình chỉ cơ sở y tế phòng dịch chưa tốt

aa
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị cơ quan chức năng các quạn, huyện xử phạt nghiệm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng đồng thời sẽ đình chỉ các cơ sở y tế không làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.
Thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh đồng loạt phải đeo khẩu trang, Bộ GD&ĐT chuẩn bị sẵn phương án phòng gian lận Thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh đồng loạt phải đeo khẩu trang, Bộ GD&ĐT chuẩn bị sẵn phương án phòng gian lận
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử phạt người không đeo khẩu trang Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử phạt người không đeo khẩu trang
2034 hn1
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội diễn ra chiều ngày 14/8/2020.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội diễn ra chiều ngày 14/8/2020, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - Trưởng ban Chỉ đạo Ngô Văn Quý, nhấn mạnh, dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, dự báo vẫn có thể có ca mắc mới trong thời gian tới, ông đề nghị các quận, huyện xử phạt nghiệm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cần tuyên truyền cho người dân hiểu rõ và chấp hành việc hạn chế tập trung đông người, hạn chế không quá 30 người nơi công cộng ngoài công sở, bệnh viện, trường học và giãn cách theo quy định.

Các đơn vị, các cơ quan, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn có phương án và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

"Tôi đề nghị ngoài việc xét nghiệm F1, các đối tượng cách ly tập trung… các địa phương cần xét nghiệm các đối tượng khác theo chỉ định để sàng lọc trong cộng đồng. Sở Y tế phối hợp các chuyên gia, với các Cục, Vụ, Viện của Bộ Y tế rà soát và có chiến lược, kế hoạch xét nghiệm trong thời gian tới", ông Quý nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị ngành Y tế thành phố xử lý triệt để các ổ dịch, tiếp tục rà soát, truy vết quản lý các trường hợp F1, F2, tăng cường kiểm tra các cơ sở y tế trong việc thực hiện quy định phòng, chống dịch, tổ chức phân luồng khám chữa bệnh.

"Đơn vị nào buông lỏng quản lý, thành phố sẽ kiểm điểm người đứng đầu. Thời gian tới, thành phố tiếp tục có đoàn kiểm tra các bệnh viện, cơ sở y tế về vấn đề này. Cơ sở nào không bảo đảm an toàn thì có thể sẽ bị đình chỉ hoạt động", ông Ngô Văn Quý khẳng định.

TP. HCM: Người không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử lý nghiêm từ ngày 5/8/2020 TP. HCM: Người không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử lý nghiêm từ ngày 5/8/2020

Chủ tịch UBND TP. HCM chính thức chỉ đạo Công an và các lực lượng liên quan tiến hành kiểm tra, thực hiện xử phạt ...

Bắt quả tang Bắt quả tang 'sào huyệt' đóng găng tay tái chế không rõ nguồn gốc

Sáng 1/8/2020, Cục Nghiệp vụ QLTT và Cục QLTT Hòa Bình phối hợp C05 và A03, Bộ Công An tổ chức kiểm tra đột xuất ...

Đà Nẵng: Nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân Đà Nẵng: Nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Nhiều người dân Đà Nẵng đã đặt các điểm phát khẩu trang miễn phí dọc các tuyến đường trong thành phố, các khu dân cư ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác giao thông đô thị, bảo tồn di sản với đối tác Pháp

Thúc đẩy hợp tác giao thông đô thị, bảo tồn di sản với đối tác Pháp

Hà Nội mong muốn tăng cường hợp tác với các đối tác Pháp trong nhiều lĩnh vực như giao thông đô thị, bảo tồn di sản và phát triển đô thị bền vững, trong đó có các dự án đang triển khai trên địa bàn Thủ đô.
Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư chiến lược

Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư chiến lược

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội khẳng định thành phố sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi, cung cấp quỹ đất sạch và áp dụng các cơ chế, chính sách đặc thù để thu hút các nhà đầu tư chiến lược, trong đó có Tập đoàn Rosen Partners, tham gia các dự án quy mô lớn như công viên giải trí và phát triển Thành phố thông minh.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra việc triển khai nghị quyết và công tác bầu cử tại cơ sở

Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra việc triển khai nghị quyết và công tác bầu cử tại cơ sở

Ngày 10/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng đoàn kiểm tra số 01 của Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ trì hội nghị công bố quyết định kiểm tra đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Hồng Hà và xã Thường Tín.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

Ngày 28/3 tại Sơn La, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026, thống nhất các định hướng trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc

Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc

Ngày 28/3 tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" năm 2026 trên phạm vi toàn quốc, nhằm lan tỏa hình ảnh lực lượng Công an nhân dân và khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong bảo vệ an ninh, trật tự.
Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai

Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai

Lấy sự chân thành làm gốc, lấy hợp tác làm động lực, cơ chế Hợp tác Lan Thương – Mekong sau 10 năm đã trở thành hình mẫu tiêu biểu cho sự phát triển tiểu vùng, mở ra không gian hợp tác sâu rộng giữa Trung Quốc và các nước hạ nguồn, trong đó có Việt Nam.
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”

Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”

CARE tại Việt Nam vừa phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Sơn La khởi động dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động