Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:46 | 19/07/2021 GMT+7

Hà Nội sẽ chuẩn bị 1.200 dây chuyền tiêm vaccine cho người dân

aa
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu ngành y tế thành phố chuẩn bị sẵn sàng phương án tổ chức các điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân, với tổng số 1.200 dây chuyền tiêm và 100 tổ cấp cứu lưu động tham gia ứng trực xử lý các tình huống bất thường sau tiêm.
Thêm 2.015 ca COVID-19 mới trong sáng 19/7 Thêm 2.015 ca COVID-19 mới trong sáng 19/7
Thủ tướng yêu cầu các địa phương thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 Thủ tướng yêu cầu các địa phương thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chiều 18/7, UBND TP. Hà Nội ra công điện khẩn về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên cả nước.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, mặc dù dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, nhưng thành phố đã quy định cụ thể từng loại hình, lĩnh vực, cách thức hoạt động bảo đảm an toàn nhằm duy trì sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, bảo đảm sinh kế cho người dân.

Ông Đinh Tiến Dũng cũng kêu gọi người dân toàn thành phố tiếp tục đoàn kết, chung sức, chung lòng, ủng hộ và thực hiện nghiêm các biện pháp mới mà thành phố áp dụng, nhất là không tụ tập đông người; chỉ ra đường khi thực sự cần thiết và tuân thủ quy định 5K khi bắt buộc phải đi ra ngoài.

Theo ông Dũng, người dân không nên mua gom hàng hóa, chỉ cần mua đủ dùng, vì các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ dân sinh vẫn được phép hoạt động thành phố và thành phố đã tăng từ 30-50% lượng hàng thiết yếu phục vụ người dân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, về lâu dài, giải pháp quyết định để đẩy lùi dịch COVID-19 vẫn là tiêm vaccine. Ông Dũng yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo ngành Y tế thành phố chuẩn bị sẵn sàng các phương án tiếp nhận và sử dụng kịp thời, hiệu quả cao nhất khi được Chính phủ phân bổ vaccine.

Theo đó, ngành y tế thành phố sẽ tổ chức các điểm tiêm chủng cố định và lưu động trên toàn địa bàn thành phố với tổng số 1.200 dây chuyền tiêm và 100 tổ cấp cứu lưu động tham gia ứng trực xử lý các tình huống bất thường sau tiêm. Các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng để người dân nắm rõ và đăng ký tiêm chủng qua chính quyền cơ sở hoặc trên ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" (đường link https://hssk.kcb.vn/#/sskdt).

Đồng chí Đinh Tiến Dũng cũng nhắc nhở phải chuẩn bị ngay các phương án kỹ thuật, quy mô các điểm cách ly cho các tình huống dịch phức tạp hơn. Các cấp, các ngành chủ động “4 tại chỗ” chuẩn bị trước mọi điều kiện cần thiết nếu dịch diễn biến xấu.

Dự trữ hàng hoá có thể tăng gấp 5 lần

Báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố có 459 chợ, 28 trung tâm thương mại, 123. siêu thị, 1.800 cửa hàng tiện ích, 141 chuỗi, 2.382 điểm bán hàng hoá bình ổn giá, hàng chục nghìn cửa hàng tạp hóa… phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Để phục vụ công tác phòng chống dịch, thành phố đã rà soát bố trí sẵn sàng 1.920 địa điểm tại các quận, huyện đã bố trí làm kho dự trữ hàng, các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết.

Thành phố hiện đã đảm bảo dự trữ đủ 17 nhóm hàng hóa thiết yếu. Các doanh nghiệp phân phối đã chủ động nguồn cung hàng hóa tăng từ 3 đến 5 lần tại các kho hàng và tại các kho ở siêu thị. Các siêu thị và nhà sản xuất cũng cam kết không tăng giá bán vào thời điểm này, không để đứt gãy, thiếu hàng hoá, nhất là hàng hoá thiết yếu cho người dân.

Hà Nội yêu cầu người dân ở nhà, đóng tất cả dịch vụ không thiết yếu Hà Nội yêu cầu người dân ở nhà, đóng tất cả dịch vụ không thiết yếu
Từ 0h ngày 19/7, TP Hà Nội yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, không tụ tập quá 5 người, đóng tất cả cửa hàng không thiết yếu.
Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, 5 ca trong một gia đình Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, 5 ca trong một gia đình
Chiều 18/7, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nâng tổng số mắc trong ngày lên 37 trường hợp. Đáng chú ý, có một gia đình gồm 5 người đi khám, phát hiện dương tính SARS-CoV-2.
Hà Nội tạm dừng xe khách đến 37 tỉnh, thành phố Hà Nội tạm dừng xe khách đến 37 tỉnh, thành phố
Trước sự diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại nhiều tỉnh, thành phía Nam, Sở GTVT Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải công cộng đến 37 tỉnh, thành.
Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ từ ngày 13 đến 22/02/2026 (tức từ ngày 26 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng

Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng

Kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 ghi nhận cú bứt tốc mạnh mẽ của ngành du lịch cả nước. Riêng Hà Nội đón 1,34 triệu lượt khách, doanh thu tăng hơn 40%; nhiều địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Ninh Bình, Huế, An Giang… cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, cho thấy sức bật rõ nét của thị trường nội địa và quốc tế ngay từ những ngày đầu năm.
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2026, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Đà Nẵng đón số lượt khách quốc tế tăng với cùng kỳ.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động