Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
19:54 | 14/08/2020 GMT+7

Hà Nội nguy cơ có thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng không rõ nguồn lây

aa
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội lo ngại, chùm ca bệnh tại Hải Dương và BN867 chưa xác định rõ nguồn lây, sẽ đặt ra khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh, đồng thời rất có thể xuất hiện thêm các ca mắc mới tại cộng đồng mà không rõ yếu tố dịch tễ liên quan trong tương lai.
Việt Nam có thêm 18 ca nhiễm COVID-19 Việt Nam có thêm 18 ca nhiễm COVID-19
Tin tức thời sự 24h trong ngày: Quảng Trị cách ly nhầm F1 là chủ quán cháo vì bệnh nhân Covid-19 nhớ nhầm địa điểm Tin tức thời sự 24h trong ngày: Quảng Trị cách ly nhầm F1 là chủ quán cháo vì bệnh nhân Covid-19 nhớ nhầm địa điểm
4315 tiem pizza 15960767458951311945141 1596945321530209011683
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội lo ngại rất có thể xuất hiện thêm các ca mắc mới tại cộng đồng mà không rõ yếu tố dịch tễ liên quan. (Ảnh minh họa)

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội diễn ra chiều 14/8/2020, ông Hoàng Đức Hạnh (Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội) cho biết, 2 ngày qua, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới.

Trong đó vẫn dừng lại ở 8 ca ngoài cộng đồng và 22 ca từ bên ngoài đã được cách ly ngay khi nhập cảnh. Riêng các F liên quan thì có 528 trường hợp F1, 2.901 F2 đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

"Chùm ca bệnh tại Hải Dương và BN867 chưa xác định rõ nguồn lây và cũng không có mối liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng, điều này sẽ đặt ra khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh. Và trong thời gian tới, rất có thể xuất hiện thêm các ca mắc mới tại cộng đồng mà không rõ yếu tố dịch tễ liên quan", ông Hạnh nhấn mạnh.

Do đó, Sở Y tế Hà Nội đề nghị các cấp các ngành của Hà Nội cần tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố về công tác phòng chống dịch. Ngoài việc đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm PCR cho những người về từ Đà Nẵng, thì khi phát hiện ra ca bệnh, cần tập trung điều tra, xác minh truy vết những người tiếp xúc và có liên quan, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ.

Bên cạnh đó, các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường công tác khám sàng lọc, phân loại người bệnh đến khám (lưu ý cả những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở mà không rõ yếu tố dịch tễ), thực hiện xét nghiệm nhằm phát hiện sớm ca nhiễm COVID-19.

Thực hiện nghiêm túc việc phân luồng, cách ly và kiểm soát nhiễm khuẩn nhằm phòng tránh lây nhiễm trong các cơ sở y tế cũng như lây nhiễm từ các cơ sở y tế ra cộng đồng.

Đẩy nhanh tiến độ mua sắm vật tư, hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm, trang thiết bị bảo hộ cho cán bộ y tế và các lực lượng tham gia chống dịch.

Từ ngày 26/7/2020 đến nay, Hà Nội có 5 ổ dịch, các địa phương đã tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2, thực hiện cách ly theo đúng quy định. Hà Nội đang tập trung thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp từ Đà Nẵng về từ ngày 15/7/2020, dự kiến sang tuần sau sẽ hoàn thành.
Tổng thống Philippines vẫn chưa tiêm thử vắc xin Covid-19 của Nga như đã tuyên bố Tổng thống Philippines vẫn chưa tiêm thử vắc xin Covid-19 của Nga như đã tuyên bố

Người phát ngôn của Tổng thống Philippines cho biết, ông Duterte chỉ tiêm vắc xin nếu nó được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và ...

Ghi nhận trường hợp thứ 21 liên quan đến COVID-19 tử vong với nền bệnh lý nặng Ghi nhận trường hợp thứ 21 liên quan đến COVID-19 tử vong với nền bệnh lý nặng

Trường hợp mắc COVID-19 tử vong thứ 21 ở Việt Nam được chẩn đoán viêm phổi do COVID-19 biến chứng suy hô hấp nặng, sốc ...

Việt Nam có thêm 6 ca nhiễm COVID-19 mới ở Hải Dương, Quảng Nam Việt Nam có thêm 6 ca nhiễm COVID-19 mới ở Hải Dương, Quảng Nam

Vào lúc 6h00 sáng ngày 14/8/2020, Bộ Y tế đã công bố thêm 6 trường hợp mới nhiễm COVID-19, trong đó 3 ca ghi nhận ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngày 17/5: Số ca mắc mới COVID-19 tăng hơn 200 ca với ngày hôm trước

Ngày 17/5: Số ca mắc mới COVID-19 tăng hơn 200 ca với ngày hôm trước

Tính từ 16h ngày 16/5 đến 16h ngày 17/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.785 ca nhiễm mới (tăng 237 ca so với ngày trước đó) tại 48 tỉnh, thành phố (có 1.206 ca trong cộng đồng).
Ngày 4/5: Số ca khỏi COVID-19 gấp gần 14 lần số ca mắc mới

Ngày 4/5: Số ca khỏi COVID-19 gấp gần 14 lần số ca mắc mới

Theo số liệu của Bộ Y tế, ngày 4/5 Việt Nam ghi nhận 3.088 ca nhiễm mới trong khi số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày gấp gần 14 lần, lên tới 42.055 ca.
Ngày 30/4: Ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam giảm xuống còn 5.109 ca

Ngày 30/4: Ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam giảm xuống còn 5.109 ca

Tính từ 16h ngày 29/4 đến 16h ngày 30/4, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 5.109 ca nhiễm mới, tất cả đều là ca trong nước (giảm 959 ca so với ngày trước đó) tại 56 tỉnh, thành phố.

Các tin bài khác

Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Với hai huy chương vàng, ba bạc và một đồng, Việt Nam đứng thứ 9/113 quốc gia và vùng lãnh thổ cử đoàn tới tham dự Olympic Toán quốc tế 2025.
Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Đội tuyển Việt Nam vừa xuất sắc giành 4 Huy chương vàng, trong đó có 2 thí sinh lọt top 10 tại Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57 năm 2025 tổ chức tại Dubai, UAE. Trong bảng tổng sắp huy chương, đoàn Việt Nam xếp đồng hạng với đoàn Trung Quốc và Mỹ về số Huy chương Vàng.
Giữ gìn đoàn kết là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu - là điều kiện tiên quyết để mọi công việc cải cách khác diễn ra thuận lợi

Giữ gìn đoàn kết là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu - là điều kiện tiên quyết để mọi công việc cải cách khác diễn ra thuận lợi

Ngày 10/7, sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, trí tuệ, đoàn kết, đồng thuận cao, Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ tư, khóa X đã hoàn thành toàn bộ chương trình và thành công tốt đẹp. Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương phát biểu bế mạc Hội nghị.
Thử nghiệm tổng đài AI 19001009 hỗ trợ thủ tục hành chính tại Hà Nội

Thử nghiệm tổng đài AI 19001009 hỗ trợ thủ tục hành chính tại Hà Nội

Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dân: Tra cứu thủ tục hành chính; giải đáp thắc mắc...

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.
Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt Văn kiện phi dự án Chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng học bổng, quà, xe lăn cho học sinh và người khuyết tật, do Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tài trợ.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động