Hà Nội, Huế thêm 14 ca nghi nhiễm, Nghệ An truy vết người đến 9 chợ
| Sở Y tế Hà Nội tối 18/8 cho biết, trong chiều nay TP ghi nhận 5 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca COVID-19 ghi nhận trong 24 giờ qua ở Thủ đô lên 51. |
| Theo bản tin dịch COVID-19 tối 14/8 của Bộ Y tế, cả hôm nay có 9.716 ca mắc COVID-19. Trong đó, TP.HCM nhiều nhất với 4.231 ca. |
Tại Hà Nội, Các ca nghi mắc Covid-19 ngụ tại 4 quận huyện, gồm: Hoàng Mai, Đống Đa, Đông Anh, Hai Bà Trưng.
Cụ thể, 7 trường hợp gồm 3 người ghi nhận tại cộng đồng và 4 người tại khu cách ly. Trong đó, 5 người thuộc chùm ho sốt cộng đồng và những người liên quan, hai người phát hiện khi sàng lọc khu vực phong tỏa.
![]() |
| Toà HH4C - Khu đô thị Linh Đàm. |
Tính từ 27/4 đến nay, tổng số ca mắc tại Hà Nội là 2.561 ca, trong đó số ca mắc ghi nhận tại cộng đồng là 1.308 ca, số ca mắc là đối tượng đã được cách ly là 1.253 ca.
Còn tại Thừa Thiên Huế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tại địa phương cho biết, ghi nhận thêm 7 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm của địa phương từ ngày 28/4 đến nay lên 412.
Trong số 7 ca nhiễm mới có 3 ca nhiễm trong cộng đồng gồm 2 ca nhiễm ở xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, là F1 của bệnh nhân nữ 21 tuổi dương tính sau hoàn thành cách ly tập trung. Ca nhiễm cộng đồng thứ 3 là nam thanh niên 26 tuổi ở xã Hương Xuân, huyện Nam Đông.
Hiện, Thừa Thiên Huế đang cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và nơi lưu trú 7.330 người về từ vùng dịch; giám sát y tế 12.965 người hoàn thành cách ly tập trung.
Trong số 7 ca nhiễm mới này, có 1 trường hợp là nam thanh niên đi xe máy từ TP HCM về, cách ly tập trung ngày 27/7. Ngày 17/8, nam thanh niên hoàn thành cách ly tập trung và được đưa về địa phương cách ly y tế tại nhà sau 5 lần xét nghiệm PCR âm tính. Ngày 20/8 lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính Covid-19.
Còn tại Nghệ An, TP Vinh được đánh giá là nơi có diễn biến dịch bệnh căng thẳng nhất tại tỉnh. Hôm nay, thành phố đã ban hành thêm các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường phòng chống Covid-19. Theo đó, từ 22/8, các shipper tự do sẽ dừng hoạt động; shipper thuộc doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa phải có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ, chỉ hoạt động từ 7h đến 18h.
Từ 13/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 828 ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 tại 20 địa phương, trong đó TP Vinh 197 ca, huyện Quỳnh Lưu 139, Yên Thành 88..
Trong 24 giờ qua, ghi nhận 68 ca dương tính với nCoV, ngụ rải rác ở nhiều huyện, thành, thị. Trong số này có 34 ca trong cộng đồng.
Tối 21/8, lãnh đạo TP Vinh nhận định ca lây nhiễm trong cộng đồng vẫn gia tăng, trong đó có nhiều ca liên quan tới các chợ dân sinh.
Theo đó, thành phố cho biết tới nay đã phong tỏa 9 chợ gồm: Chợ đầu mối Vinh, chợ Bến Thủy, chợ Quyết, chợ Nghi Ân, chợ Mai Đâu, chợ Quán Bánh, chợ Đước, chợ Quang Trung, chợ Hưng Dũng.
Để hạn chế dịch lan rộng, thành phố thông báo cho tất cả tiểu thương, khách hàng đã trao đổi hàng hóa tại 9 chợ trên kể từ ngày 5/8 tới 21/8 thì lập tức tới trạm y tế phường xã để khai báo, đồng thời tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà...
Tất cả người ra đường khi không có việc thiết yếu sẽ bị phạt. Mỗi gia đình chỉ đi chợ 3 ngày/lần tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ dân sinh nơi cư trú.
| Theo bản tin dịch COVID-19 tối 14/8 của Bộ Y tế, cả hôm nay có 9.716 ca mắc COVID-19. Trong đó, TP.HCM nhiều nhất với 4.231 ca. |
| Sở Y tế Hà Nội cho biết trưa 14/8, trên địa bàn thành phố ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 mới tại 10 quận, huyện, trong đó quận Đống Đa nhiều nhất với 5 trường hợp. |
| UBND quận Hoàn Kiếm quyết định cách ly y tế phường Chương Dương thêm 14 ngày, đến 0h ngày 28/8 do dịch COVID-19 tại địa bàn phường này vẫn còn phức tạp. |
Tin cùng chủ đề: Phòng chống dịch COVID-19
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





