Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:39 | 06/09/2021 GMT+7

Hà Nội ghi nhận 53 ca COVID-19 mới, tại cộng đồng 2 ca

aa
Từ 18h ngày 5/9 đến 18h ngày 6/9, trên địa bàn TP. Hà Nội ghi nhận 53 ca COVID-19 mới, trong đó có 2 ca tại cộng đồng.
Hà Nội sẽ tiêm hơn 962 nghìn liều vaccine COVID-19 trong tháng 9 Hà Nội sẽ tiêm hơn 962 nghìn liều vaccine COVID-19 trong tháng 9
Hà Nội tạm thời chỉ nhắc nhở người chưa có giấy đi đường mẫu mới Hà Nội tạm thời chỉ nhắc nhở người chưa có giấy đi đường mẫu mới
Hà Nội ghi nhận 53 ca COVID-19 mới, tại cộng đồng 2 ca
Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế Hà Nội, chiều 6/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 13 ca dương tính COVID-19 mới, trong đó 1 ca tại cộng đồng và 12 ca tại khu cách ly.

Các ca bệnh mới phân bố tại quận Thanh Xuân (12) và quận Hoàng Mai (1). Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (12), Chùm sàng lọc khu vực nguy cơ cao (1). Thông tin cụ thể:

Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (12):

1) N.C.C, Nam, sinh năm 1937, địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

BN sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8, đã được xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 2/9, được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly ĐH FPT. Ngày 05/9 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính

2) V.A.S, Nam, sinh năm 1975, địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

BN sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8, đã được xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 1/9, được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly ĐH FPT. Ngày 5/9 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính

3) N.K.T, Nữ, sinh năm 1981, địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

BN sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8, đã được xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 1/9, được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly ĐH FPT. Ngày 5/9 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính

4) V.T.P, Nữ, sinh năm 2011, địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

BN sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8, đã được xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 1/9, được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly ĐH FPT. Ngày 5/9 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính

5) H.Đ.T, Nam, sinh năm 2019, địa chỉ: Hoàng Liệt, Hoàng Mai.

BN là F1 (cháu, sống cùng nhà) của BN H.V.Q. Ngày 29/8, được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung. Ngày 5/9, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính

6) N.T.H, Nữ, sinh năm 1999, địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

BN là người sống trong khu vực phong tỏa. Đã được lấy mẫu 3 lần âm tính. Ngày 1/9, được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly ĐH FPT. Ngày 2/9, xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu lần 4 kết quả âm tính. Ngày 05/9, được lấy mẫu lần 05 kết quả dương tính

7) N.T.H, Nữ, sinh năm 1994, địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

BN là người sống trong khu vực phong tỏa. Đã được lấy mẫu 3 lần âm tính. Ngày 1/9, được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly ĐH FPT, xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, giảm khứu giác. Ngày 2/9, được lấy mẫu lần 4 kết quả âm tính. Ngày 5/9, được lấy mẫu lần 5 kết quả dương tính

8) T.B.A, Nữ, sinh năm 2020, địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

BN là người sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 1/9, được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly ĐH FPT, xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, giảm khứu giác. Ngày 2/9, được lấy mẫu kết quả âm tính. Ngày 5/9, xuất hiện sốt, ho, sổ mũi, được lấy mẫu kết quả dương tính

9) N.T.H, Nữ, sinh năm 1969, địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

BN là người sống trong khu vực phong tỏa. Đã được lấy mẫu 3 lần âm tính. Ngày 1/9, được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly ĐH FPT. Ngày 2/9, được lấy mẫu lần 04 kết quả âm tính. Ngày 5/9, xuất hiện đau rát họng, được lấy mẫu lần 05 kết quả dương tính.

10) T.T.M.N, Nữ, sinh năm 1999, địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

BN là người sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 30/8, được lấy mẫu lần 1 âm tính. Ngày 02/9, được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly ĐH FPT. Ngày 3/9, được lấy mẫu lần 02 kết quả âm tính. Ngày 5/9, xuất hiện đau rát họng, được lấy mẫu lần 05 kết quả dương tính.

11) H.N.M, Nam, sinh năm 2017, địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

BN là F1 của H.T.A. Ngày 26/8, được lấy mẫu lần 1 kết quả âm tính. Ngày 5/9, được lấy mẫu lần 2 kết quả dương tính với SARS-CoV-2

12) H.M.T, Nam, sinh năm 2020, địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

BN là F1 của H.T.A. Ngày 26/8, được lấy mẫu lần 1 kết quả âm tính. Ngày 5/9, được lấy mẫu lần 2 kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Chùm sàng lọc khu vực nguy cơ cao (1):

1) V.H, Nam, sinh năm 2005, địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

BN không có yếu tố dịch tễ liên quan đến các BN dương tính trước đó, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 4/9 theo diện sàng lọc khu vực nguy cơ, kết quả XN dương tính.

Như vậy tính từ 18h ngày 5/9 đến 18h ngày 6/9, Hà Nội ghi nhận 53 bệnh nhân. Trong đó, có 2 ca tại cộng đồng, 51 ca tại khu cách ly, phong tỏa.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.580 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.565 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.015 ca.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quyết tâm phấn đấu kiểm soát dịch bệnh trong tháng 9 Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quyết tâm phấn đấu kiểm soát dịch bệnh trong tháng 9
Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu trước mắt cần ưu tiên cao nhất cho việc sớm kiểm soát dịch bệnh, từng bước khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh ở những nơi bảo đảm an toàn dịch bệnh; xây dựng kịch bản phục hồi, tăng trưởng kinh tế trong điều kiện đã tiêm vaccine bao phủ diện rộng. Phải nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học, bám sát tình hình thực tiễn Việt Nam để chuẩn bị các biện pháp thích ứng an toàn với dịch bệnh. Kiểm soát tốt dịch bệnh là yếu tố quyết định phục hồi kinh tế.
Bộ Y tế đang cố gắng tiếp cận nguồn vaccine COVID-19 cho học sinh Bộ Y tế đang cố gắng tiếp cận nguồn vaccine COVID-19 cho học sinh
Bộ Y tế cho biết sẽ hướng dẫn và phân bổ về các địa phương để tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 18 tuổi (bao gồm cả học sinh) khi nguồn cung ứng vaccine đáp ứng đủ.
TP.HCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ 28 nghìn tỷ, Bộ Tài chính nói gì? TP.HCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ 28 nghìn tỷ, Bộ Tài chính nói gì?
Ngày 6/9, Bộ Tài chính có phản hồi về việc UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hỗ trợ khẩn cấp gần 28.000 tỷ đồng từ ngân sách và 142.000 tấn gạo cho người nghèo gặp khó khăn do dịch COVID-19.
Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Triển khai 100% hồ sơ trực tuyến nhóm thủ tục hành chính lĩnh vực xây dựng

Triển khai 100% hồ sơ trực tuyến nhóm thủ tục hành chính lĩnh vực xây dựng

Từ ngày 9/6, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội sẽ chính thức tiếp nhận 100% hồ sơ theo hình thức trực tuyến và trực tuyến toàn trình đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng.
Hà Nội triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, đảm bảo hoạt động thông suốt từ 1/7/2025

Hà Nội triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, đảm bảo hoạt động thông suốt từ 1/7/2025

Ngày 3/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Chỉ thị số 09/CT-UBND về triển khai các nhiệm vụ thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thành phố. Chỉ thị nhấn mạnh yêu cầu nghiêm cấm mọi hành vi tác động, can thiệp vào công tác nhân sự trong quá trình thực hiện.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động