Trong ngày 11/9, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 35 ca COVID-19 mới. Trong số này, có 3 ca tại cộng đồng, 30 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu phong tỏa.
Tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người nước ngoài tại Hà Nội Tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người nước ngoài tại Hà Nội
Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 vượt mức 300 nghìn mũi/ngày Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 vượt mức 300 nghìn mũi/ngày
(Ảnh minh họa: Vũ Mừng)
(Ảnh minh họa: Vũ Mừng)

Chiều 11/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội thông tin thêm 5 người nhiễm COVID-19. Tất cả 5 trường hợp này đều đã được cách ly, thuộc chùm ca bệnh F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng. Thông tin cụ thể:

Nữ, 10 tuổi, ở Trương Định, Hai Bà Trưng, là F1, đã được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 8/9, bệnh nhân biểu hiện triệu chứng, ngày 11/9 có kết quả dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).

Nữ, 37 tuổi, ở Thanh Liệt, Thanh Trì, là F1, ngày 5/9 được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 11/9, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).

Nữ, 34 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1, được cách ly và xét nghiệm âm tính trước đó. Ngày 11/9, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).

Nam, 31 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1, được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 10/9, bệnh nhân được lấy mẫu cho kết quả dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).

Nữ, 31 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1, được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 10/9, bệnh nhân được lấy mẫu cho kết quả dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).

Như vậy, ngày 11/9, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 35 ca COVID-19 mới, bao gồm 3 ca tại cộng đồng, 30 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu phong tỏa.

Cộng dồn số ca COVID-19 trong đợt dịch 4 (từ 27/4) đến nay, Hà Nội ghi nhận 3.760 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó số ca ngoài cộng đồng là 1.591, số ca được cách ly là 2.169.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tránh chủ quan, nóng vội muốn nới lỏng giãn cách Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tránh chủ quan, nóng vội muốn nới lỏng giãn cách
Kết luận cuộc họp sáng 11/9 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tư tưởng “phòng dịch tốt thì không phải chống dịch”. Chính phủ đã chỉ đạo nghiên cứu kỹ lưỡng, thấu đáo, khoa học, toàn diện, xuất phát từ thực tế để có các nhiệm vụ, giải pháp thích ứng an toàn với mọi diễn biến của dịch bệnh, khôi phục và phát triển kinh tế, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép; nguyên tắc là mở cửa có lộ trình, từng bước có kiểm soát và liên tục đánh giá để kịp thời điều chỉnh phù hợp, tránh khuynh hướng lơ là, mất cảnh giác và chủ quan, nóng vội.
Bộ Y tế: Một số địa phương nóng vội nới lỏng giãn cách Bộ Y tế: Một số địa phương nóng vội nới lỏng giãn cách
Khẳng định số ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng và tử vong giảm so với tuần trước, song Bộ Y tế lưu ý một số địa phương nóng vội mở cửa trở lại, chưa có kế hoạch đã nới lỏng giãn cách.
Hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 chịu thuế thế nào? Hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 chịu thuế thế nào?
Ngày 11/9, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 106/NQ-CP về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.
In bài viết

Truyền hình