Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:23 | 11/09/2021 GMT+7

Hà Nội ghi nhận 35 ca COVID-19 mới, tại cộng đồng 3 ca

aa
Trong ngày 11/9, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 35 ca COVID-19 mới. Trong số này, có 3 ca tại cộng đồng, 30 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu phong tỏa.
Tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người nước ngoài tại Hà Nội Tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người nước ngoài tại Hà Nội
Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 vượt mức 300 nghìn mũi/ngày Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 vượt mức 300 nghìn mũi/ngày
(Ảnh minh họa: Vũ Mừng)
(Ảnh minh họa: Vũ Mừng)

Chiều 11/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội thông tin thêm 5 người nhiễm COVID-19. Tất cả 5 trường hợp này đều đã được cách ly, thuộc chùm ca bệnh F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng. Thông tin cụ thể:

Nữ, 10 tuổi, ở Trương Định, Hai Bà Trưng, là F1, đã được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 8/9, bệnh nhân biểu hiện triệu chứng, ngày 11/9 có kết quả dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).

Nữ, 37 tuổi, ở Thanh Liệt, Thanh Trì, là F1, ngày 5/9 được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 11/9, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).

Nữ, 34 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1, được cách ly và xét nghiệm âm tính trước đó. Ngày 11/9, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).

Nam, 31 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1, được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 10/9, bệnh nhân được lấy mẫu cho kết quả dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).

Nữ, 31 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1, được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 10/9, bệnh nhân được lấy mẫu cho kết quả dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).

Như vậy, ngày 11/9, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 35 ca COVID-19 mới, bao gồm 3 ca tại cộng đồng, 30 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu phong tỏa.

Cộng dồn số ca COVID-19 trong đợt dịch 4 (từ 27/4) đến nay, Hà Nội ghi nhận 3.760 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó số ca ngoài cộng đồng là 1.591, số ca được cách ly là 2.169.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tránh chủ quan, nóng vội muốn nới lỏng giãn cách Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tránh chủ quan, nóng vội muốn nới lỏng giãn cách
Kết luận cuộc họp sáng 11/9 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tư tưởng “phòng dịch tốt thì không phải chống dịch”. Chính phủ đã chỉ đạo nghiên cứu kỹ lưỡng, thấu đáo, khoa học, toàn diện, xuất phát từ thực tế để có các nhiệm vụ, giải pháp thích ứng an toàn với mọi diễn biến của dịch bệnh, khôi phục và phát triển kinh tế, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép; nguyên tắc là mở cửa có lộ trình, từng bước có kiểm soát và liên tục đánh giá để kịp thời điều chỉnh phù hợp, tránh khuynh hướng lơ là, mất cảnh giác và chủ quan, nóng vội.
Bộ Y tế: Một số địa phương nóng vội nới lỏng giãn cách Bộ Y tế: Một số địa phương nóng vội nới lỏng giãn cách
Khẳng định số ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng và tử vong giảm so với tuần trước, song Bộ Y tế lưu ý một số địa phương nóng vội mở cửa trở lại, chưa có kế hoạch đã nới lỏng giãn cách.
Hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 chịu thuế thế nào? Hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 chịu thuế thế nào?
Ngày 11/9, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 106/NQ-CP về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đi chơi lễ 30/4-1/5 ở Hà Nội: Phố đi bộ hồ Gươm mở cửa giờ nào?

Đi chơi lễ 30/4-1/5 ở Hà Nội: Phố đi bộ hồ Gươm mở cửa giờ nào?

Dịp 30/4-1/5, phố đi bộ hồ Gươm và phố cổ Hà Nội điều chỉnh thời gian hoạt động, hứa hẹn mang đến trải nghiệm lễ hội sôi động giữa lòng Thủ đô.
Hà Nội tìm cơ hội hợp tác đa lĩnh vực ở Australia

Hà Nội tìm cơ hội hợp tác đa lĩnh vực ở Australia

Từ ngày 31/3-03/4, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Australia. Chuyến thăm nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và các thành phố của Australia.
Công an Hà Nội cử 6 cán bộ, chiến sĩ tham gia đoàn cứu hộ tại Myanmar

Công an Hà Nội cử 6 cán bộ, chiến sĩ tham gia đoàn cứu hộ tại Myanmar

Công an Hà Nội đã cử 6 cán bộ, chiến sĩ tham gia Đoàn công tác cứu hộ, cứu nạn của Bộ Công an hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả động đất hôm 28/3.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Trong ngày 7/4/2025 những con số này có thể tiếp thêm năng lượng cho các cung hoàng đạo tiến hành công việc tốt đẹp hơn.
Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ có sự điều chỉnh trong công tác chấm thi dựa theo những thay đổi trong cấu trúc đề thi được quy định trong văn bản của Bộ GDĐT.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Hé lộ số may mắn ngày 6/4/2025 của 12 cung hoàng đạo trong công việc giúp bạn tự tin chủ động hơn.

Đọc nhiều

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục xúc tiến các cuộc trao đổi, tiếp xúc với phía Hoa Kỳ trên tất cả các cấp, các kênh, giải quyết các quan tâm từ phía Hoa Kỳ, trên tinh thần hai bên cùng có lợi.
Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV. Đây là kỳ họp quan trọng sẽ xem xét, quyết định sửa đổi Hiến pháp và các vấn đề liên quan đến sáp nhập đơn vị cấp tỉnh. Kỳ họp sẽ khai mạc ngày 5/5 và dự kiến bế mạc sáng 28/6. Thời điểm khai mạc kỳ họp lần này sớm hơn nửa tháng so với thông lệ.
Ba đề xuất của Quốc hội Việt Nam để thúc đẩy phát triển bền vững

Ba đề xuất của Quốc hội Việt Nam để thúc đẩy phát triển bền vững

Sáng 6/4 (giờ địa phương) tại thủ đô Taáhkent của Uzbekistan, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có bài phát biểu tại Phiên thảo luận chung của Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh nghị viện thế giới (IPU). Bài phát biểu đã đưa ra ba đề xuất để ứng phó với những thay đổi của thế giới, thúc đẩy phát triển bền vững và công bằng xã hội.
Thủ tướng Tây Ban Nha thăm Việt Nam từ ngày 8 đến 10/4

Thủ tướng Tây Ban Nha thăm Việt Nam từ ngày 8 đến 10/4

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Vương quốc Tây Ban Nha Pedro Sánchez sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 đến ngày 10/4. Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động