Hà Nội ghi nhận 35 ca COVID-19 mới, tại cộng đồng 3 ca
![]() |
| (Ảnh minh họa: Vũ Mừng) |
Chiều 11/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội thông tin thêm 5 người nhiễm COVID-19. Tất cả 5 trường hợp này đều đã được cách ly, thuộc chùm ca bệnh F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng. Thông tin cụ thể:
Nữ, 10 tuổi, ở Trương Định, Hai Bà Trưng, là F1, đã được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 8/9, bệnh nhân biểu hiện triệu chứng, ngày 11/9 có kết quả dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).
Nữ, 37 tuổi, ở Thanh Liệt, Thanh Trì, là F1, ngày 5/9 được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 11/9, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).
Nữ, 34 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1, được cách ly và xét nghiệm âm tính trước đó. Ngày 11/9, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).
Nam, 31 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1, được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 10/9, bệnh nhân được lấy mẫu cho kết quả dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).
Nữ, 31 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1, được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 10/9, bệnh nhân được lấy mẫu cho kết quả dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).
Như vậy, ngày 11/9, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 35 ca COVID-19 mới, bao gồm 3 ca tại cộng đồng, 30 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu phong tỏa.
Cộng dồn số ca COVID-19 trong đợt dịch 4 (từ 27/4) đến nay, Hà Nội ghi nhận 3.760 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó số ca ngoài cộng đồng là 1.591, số ca được cách ly là 2.169.
| Kết luận cuộc họp sáng 11/9 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tư tưởng “phòng dịch tốt thì không phải chống dịch”. Chính phủ đã chỉ đạo nghiên cứu kỹ lưỡng, thấu đáo, khoa học, toàn diện, xuất phát từ thực tế để có các nhiệm vụ, giải pháp thích ứng an toàn với mọi diễn biến của dịch bệnh, khôi phục và phát triển kinh tế, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép; nguyên tắc là mở cửa có lộ trình, từng bước có kiểm soát và liên tục đánh giá để kịp thời điều chỉnh phù hợp, tránh khuynh hướng lơ là, mất cảnh giác và chủ quan, nóng vội. |
| Khẳng định số ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng và tử vong giảm so với tuần trước, song Bộ Y tế lưu ý một số địa phương nóng vội mở cửa trở lại, chưa có kế hoạch đã nới lỏng giãn cách. |
| Ngày 11/9, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 106/NQ-CP về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Tin bài liên quan
Gần 200 nghìn lượt người dự Festival Thăng Long - Hà Nội 2025
Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng gần 21% so với 2024
Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030
Diễn văn Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, nối dài truyền thống 95 năm – Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đẩy mạnh xây khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






