Hà Nội ghi nhận 35 ca COVID-19 mới, tại cộng đồng 3 ca
![]() |
| (Ảnh minh họa: Vũ Mừng) |
Chiều 11/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội thông tin thêm 5 người nhiễm COVID-19. Tất cả 5 trường hợp này đều đã được cách ly, thuộc chùm ca bệnh F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng. Thông tin cụ thể:
Nữ, 10 tuổi, ở Trương Định, Hai Bà Trưng, là F1, đã được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 8/9, bệnh nhân biểu hiện triệu chứng, ngày 11/9 có kết quả dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).
Nữ, 37 tuổi, ở Thanh Liệt, Thanh Trì, là F1, ngày 5/9 được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 11/9, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).
Nữ, 34 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1, được cách ly và xét nghiệm âm tính trước đó. Ngày 11/9, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).
Nam, 31 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1, được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 10/9, bệnh nhân được lấy mẫu cho kết quả dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).
Nữ, 31 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1, được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 10/9, bệnh nhân được lấy mẫu cho kết quả dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).
Như vậy, ngày 11/9, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 35 ca COVID-19 mới, bao gồm 3 ca tại cộng đồng, 30 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu phong tỏa.
Cộng dồn số ca COVID-19 trong đợt dịch 4 (từ 27/4) đến nay, Hà Nội ghi nhận 3.760 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó số ca ngoài cộng đồng là 1.591, số ca được cách ly là 2.169.
| Kết luận cuộc họp sáng 11/9 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tư tưởng “phòng dịch tốt thì không phải chống dịch”. Chính phủ đã chỉ đạo nghiên cứu kỹ lưỡng, thấu đáo, khoa học, toàn diện, xuất phát từ thực tế để có các nhiệm vụ, giải pháp thích ứng an toàn với mọi diễn biến của dịch bệnh, khôi phục và phát triển kinh tế, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép; nguyên tắc là mở cửa có lộ trình, từng bước có kiểm soát và liên tục đánh giá để kịp thời điều chỉnh phù hợp, tránh khuynh hướng lơ là, mất cảnh giác và chủ quan, nóng vội. |
| Khẳng định số ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng và tử vong giảm so với tuần trước, song Bộ Y tế lưu ý một số địa phương nóng vội mở cửa trở lại, chưa có kế hoạch đã nới lỏng giãn cách. |
| Ngày 11/9, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 106/NQ-CP về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Tin bài liên quan
Chủ tịch Quốc hội: Hà Nội cần chuyển hóa nhanh các định hướng của quy hoạch thành công trình cụ thể
Đón làn sóng đầu tư mới từ quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Hà Nội công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm, mở ra không gian phát triển mới
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Đọc nhiều
Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương





