Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
10:42 | 31/07/2020 GMT+7

Hà Nội đang xét nghiệm nhanh COVID-19 cho hơn 30.000 công dân về từ Đà Nẵng

aa
Hôm nay 30 quận, huyện ở Hà Nội đồng loạt triển khai xét nghiệm nhanh sàng lọc COVID-19 miễn phí cho những người về từ Đà Nẵng.
Hỗ trợ 150 triệu đồng cho Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phòng chống dịch Covid-19 Hỗ trợ 150 triệu đồng cho Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phòng chống dịch Covid-19
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không được cấm người dân trở về từ Đà Nẵng Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không được cấm người dân trở về từ Đà Nẵng

(Cảnh test nhanh cho phụ huynh và học sinh ở trường mầm non Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Từ chiều 30/7/2020 đến sáng nay 31/7/2020, nhiều nơi trên địa bàn TP. Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19 cho các công dân từ thành phố Đà Nẵng về địa bàn thành phố từ 8/7.

Cụ thể, việc triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 được thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch TP Hà Nội. Công tác chuẩn bị được diễn ra nhanh chóng, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực đón tiếp công dân đến xét nghiệm nhanh sàng lọc bệnh COVID-19.

Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội - ông Trương Quang Việt cho biết ngày vào ngày 29/7/2020, các quận, huyện cập nhật con số 21.000 người trở về từ Đà Nẵng, nhưng sáng 31/7 đã báo lại là hơn 30.000 người.

"Trong buổi sáng, chúng tôi đã cấp cho các quận huyện 41.000 test nhanh, cấp dư một chút để các trung tâm y tế làm khẩn trương từ nay đến hết tuần cho xong. Cơ bản, tất cả phường, xã, quận, huyện đều đã triển khai test một cách bài bản, không có sự cố. Đến cuối ngày 30/7 đã làm xong gần 4.000 mẫu, sơ bộ hầu như âm tính. Có 4 ca dương tính chúng tôi đã làm test lại bằng Realtime-PCR và cũng cho kết quả âm tính", ông Việt nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung hôm 30/7/2020 đã thông báo, 94/104 trường hợp F1 của cả 2 BN 447 và 459 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

87 trường hợp đi từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho, sốt, tức ngực cũng đều đã có kết quả âm tính. Hiện CDC Hà Nội vẫn duy trì 2 đội phản ứng nhanh để chi viện cho các quận, huyện.

Hà Nội đang xét nghiệm nhanh COVID-19 cho hơn 30.000 công dân về từ Đà Nẵng
PV Tạp chí Thời Đại ghi nhận tại trường mầm non Bà Triệu vào 10h00 sáng ngày 31/7/2020. Các nhân viên y tế đang tiến hành xét nghiệm và sàng lọc nhanh những trường hợp phụ huynh, học sinh đi du lịch từ Đà Nẵng trở về từ ngày 8/7.
Hà Nội đang xét nghiệm nhanh COVID-19 cho hơn 30.000 công dân về từ Đà Nẵng
Phụ huynh và học sinh xếp chờ hàng chờ đợi tới lượt mình kiểm tra y tế.
1934 7 ha noi test covid 19 da nang 1596112846663
Tại Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), lực lượng chức năng đã tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19 cho các công dân từ thành phố Đà Nẵng về địa bàn quận từ ngày 8/7/2020. (Ảnh báo Nhân Dân)
2236 2 jbhs
Người dân test nhanh tại 141 Lò Đúc (Hà Nội). (Ảnh báo Thanh Niên)
2516 3
Mỗi ca xét nghiệm nhanh sẽ được thực hiện và cho kết quả trong 10 phút. (Ảnh báo Vietnamnet)
2555 5
Mẫu bệnh phẩm nào cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sẽ lập tức được gửi lấy mẫu xét nghiệm PRC. (Ảnh Vietnamnet)
2644 img 9755 5646 1596111250
Các trường hợp F1 phải cách ly ngay lập tức ở Trường cao đẳng nghề kỹ thuật cao, các trường hợp F2 cách ly tại nhà, giám sát y tế hàng ngày; khi có nhu cầu cần xét nghiệm thì các quận huyện phải đáp ứng ngay. (Ảnh Vnexpress)
Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trưởng thấp cho Covid-19 Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trưởng thấp cho Covid-19

Do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, sản xuất công nghiệp tiếp tục gặp khó khăn. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 7/2020 chỉ ...

Nhật Bản ghi nhận ca nhiễm COVID-19 cao kỷ lục, vượt 1.000 ca trong một ngày Nhật Bản ghi nhận ca nhiễm COVID-19 cao kỷ lục, vượt 1.000 ca trong một ngày

Nhật Bản lần đầu tiên ghi nhận số ca nhiễm mới trong một ngày vượt 1.000 ca kể từ khi dịch bùng phát ở nước ...

Đà Nẵng: Nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân Đà Nẵng: Nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Nhiều người dân Đà Nẵng đã đặt các điểm phát khẩu trang miễn phí dọc các tuyến đường trong thành phố, các khu dân cư ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Du lịch Việt Nam chuẩn bị đón khách Trung Quốc

Du lịch Việt Nam chuẩn bị đón khách Trung Quốc

Toàn ngành Du lịch đang rất vui mừng trước thông tin: Từ ngày 8/1/2023, Trung Quốc chính thức hủy bỏ việc kiểm dịch tập trung và xét nghiệm COVID-19 với khách quốc tế đến nước này. Du khách không phải nộp đơn xin mã y tế tại các đại sứ quán Trung Quốc trước khi khởi hành.
Trung Quốc bắt đầu hủy xét nghiệm COVID-19 đại trà

Trung Quốc bắt đầu hủy xét nghiệm COVID-19 đại trà

Nhiều thành phố ở Trung Quốc đã hủy việc xét nghiệm COVID-19 đại trà.
Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho khách Hàn Quốc trước khi về nước

Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho khách Hàn Quốc trước khi về nước

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Hàn Quốc tham quan Đà Nẵng, Sở Y tế Đà Nẵng đã cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) tổ chức điểm xét nghiệm nhanh kháng nguyên Coivd-19 miễn phí cho du khách Hàn Quốc từ ngày 28/5 đến ngày 30/6/2022.

Các tin bài khác

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.
Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá là thông điệp được Sanh chia sẻ nhằm lan tỏa đến cộng đồng nơi em sinh sống.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động