Theo Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm, tòa nhà Goldmark City đã bị phong tỏa sau khi có người Hàn Quốc tử vong tại đây.
Hà Nội đình chỉ phòng khám có bệnh nhân người Nhật tới khám trước khi tử vong Hà Nội đình chỉ phòng khám có bệnh nhân người Nhật tới khám trước khi tử vong
Sau Tết, tiếp tục nâng cao mức cảnh giác với đại dịch COVID-19 Sau Tết, tiếp tục nâng cao mức cảnh giác với đại dịch COVID-19

Trưa 17/2, ông Trần Thế Cương - Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, sáng nay trên địa bàn xuất hiện trường hợp người nước ngoài tử vong.

Cụ thể, trường hợp này là nam giới, sinh năm 1974, quốc tịch Hàn Quốc, sống tại khu chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn).

"Khi biết tin có người nước ngoài tử vong, quận đã triển khai lực lượng đến hiện trường để khử khuẩn và cách ly khu vực này theo đúng quy trình kiểm soát, phòng dịch", ông Cương nói.

Hà Nội: Đang xét nghiệm Covid-19 người nước ngoài tử vong tại tòa nhà Goldmark City
Lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời Chung cư Goldmark City. Ảnh: Thanh niên

Cũng theo ông Cương, hiện nay Công an quận Bắc Từ Liêm đang điều tra nguyên nhân tử vong của nạn nhân và lấy mẫu xét nghiệm để xem có dương tính với Covid-19 hay không.

"Chúng tôi đã yêu cầu phong tỏa tòa nhà nơi người nước ngoài này sinh sống, không ai được đi ra và vào cho đến khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với người tử vong. Nếu âm tính sẽ có biện pháp thay thế", ông Cương nói.

Liên quan trường hợp này, Ban quản lý Chung cư Goldmark cho hay, bước đầu, người bảo vệ mở cửa vào kiểm tra đã được cách ly và không còn ai khác có tiếp xúc với người xấu số.

Về tình hình dịch bệnh, từ ngày 27/1 đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội ghi nhận 36 ca mắc tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm (có 13 ca); Đông Anh (5 ca); Cầu Giấy (6 ca); Mê Linh (5 ca); Hai Bà Trưng (2 ca); Tây Hồ (2 ca); Đống Đa (1 ca); Ba Đình (1 ca) và 1 trường hợp liên quan đến tỉnh Hưng Yên.

‘Hàng xóm’ siết chặt kiểm soát, Hải Dương đề nghị tạo điều kiện thông thương ‘Hàng xóm’ siết chặt kiểm soát, Hải Dương đề nghị tạo điều kiện thông thương
Sáng mùng 6  Tết không có ca mắc COVID-19 mới, ổ dịch Hải Dương được kiểm soát Sáng mùng 6 Tết không có ca mắc COVID-19 mới, ổ dịch Hải Dương được kiểm soát
In bài viết

Truyền hình