Hà Nội: Chuyển một điểm thi THPT Quốc gia 2020 do có giáo viên là F1
![]() |
| Hà Nội: Chuyển một điểm thi THPT do có giáo viên là F1 - Ảnh minh họa |
Sáng 8/8, ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đã có cuộc họp với Bộ Y tế dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.
Liên quan đến công tác phòng chống dịch tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Ngô Văn Quý cho biết: "Hà Nội có 2 thí sinh thuộc diện F2; toàn thành phố có 68 thí sinh trở về từ Đà Nẵng. Các trường hợp này đã có kết quả test nhanh âm tính, tuy nhiên, nguy cơ nhiễm COVID-19 vẫn tiềm ẩn".
Đặc biệt, tại điểm thi huyện Đan Phượng, theo báo cáo từ địa phương cho thấy có 1 giáo viên thuộc diện F1. Do đó, toàn bộ cán bộ, giáo viên coi thi theo dự kiến ban đầu đã được thay thế bằng tổ giáo viên khác. Điểm thi này cũng được chuyển sang điểm thi khác để đảm bảo an toàn chống dịch COVID-19.
Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2020, Hà Nội đã điều động hơn 9.000 cán bộ nhân viên tham gia công tác thi nhưng trước yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, ngành giáo dục đã bổ sung thêm 900 cán bộ giáo viên, ngoài ra còn có 1.448 nhân viên làm công tác an ninh trật tự tại các điểm thi.
Các cán bộ, nhân viên làm công tác thi được lựa chọn kỹ, thay đổi nhân sự với những đối tượng không được tham gia theo quy định phòng chống dịch.
Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiến nghị, đối với các trường hợp thí sinh từ Đà Nẵng về sẽ thi riêng hoặc thi vào đợt 2 cùng các trường hợp F2.
UBND xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) đã yêu cầu toàn bộ cư dân của khu chung cư Tân Việt ở yên tại nhà, ... |
Đây là những người đã qua Đà Nẵng và có các biểu hiện ho sốt, khó thở, những trường hợp đi qua các điểm dịch ... |
Lúc 18h24 phút ngày 7/8/2020, Bộ Y tế đã thông báo về 34 ca mắc COVID-19 mới, đó là ca bệnh số 751 đến 784, ... |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Tin bài liên quan
Vĩnh Phúc không có thí sinh thi tốt nghiệp THPT thuộc các đối tượng F0, F1, F2
Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 tỉnh Bình Thuận
Điểm chuẩn đại học khối A1, D1 năm 2020: Nhiều thí sinh hưởng lợi nhờ đề thi tiếng Anh
Các tin bài khác
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm
Đoàn kết, thống nhất, vững bước trên chặng đường phát triển mới
Đại hội XIV của Đảng: Đảng và Nhà nước đặt tin tưởng, trách nhiệm cao hơn với công tác đối ngoại
Đọc nhiều
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị
Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







