Trang chủ Việt Nam hôm nay Hà Nội ngày nay
16:38 | 10/09/2024 GMT+7

Hà Nội: Chủ động giảm thiểu tối đa thiệt hại, không để người dân vùng lũ bị động và bất ngờ

aa
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động từ sớm và xa, thực hiện đúng phương án 4 tại chỗ để giảm thiểu thiệt hại đặc biệt về con người. Đặc biệt, các địa phương nơi sông Hồng đi qua cần chủ động tuyên truyền để người dân nắm được tình hình mưa lũ để không bị động, bất ngờ.
Hà Nội cấm nhiều loại phương tiện qua cầu Chương Dương
Hà Nội ban hành Công điện khẩn ứng phó với lũ lớn trên các tuyến sông

Sáng ngày 10/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã chủ trì họp trực tuyến với các sở, ngành, địa phương về công tác ứng phó với mưa bão, lũ lớn trên các sông trên địa bàn Thành phố.

Mực nước lên mức rất cao

Tại cuộc họp, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thành phố đã cho biết, mực nước tại một số sông và các trục tiêu lớn trên địa bàn Thành phố đang ở mức cao: Mực nước trên sông Tích tại Kim Quan đạt báo động III từ 18h50’ ngày 08/9/2024, tại Vĩnh Phúc đạt báo động III từ 23h20’ ngày 08/9/2024; sông Bùi tại Yên Duyệt đạt báo động III từ 17h00’ ngày 09/9/2024; sông Cầu tại Lương Phúc đạt báo động III từ 22h40’ ngày 09/9/2024; sông Cà Lồ tại Mạnh Tân đạt báo động II từ 20h20’ ngày 09/9/2024.

Mực nước các hồ chứa nước chính trên địa bàn Thành phố đang ở mức cao, hầu hết hồ vượt ngưỡng tràn (Suối Hai, Mèo Gù, Tân Xã, Ban Tiện, Kèo Cà, Đồng Quan, Quan Sơn, Văn Sơn,..).

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng và Trung du Bắc Bộ do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc Bộ kết hợp áp cao lục địa tăng cường, từ sáng sớm nay đến sáng 12/9 thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến 80-150mm, có nơi trên 250mm.

Các đại biểu dự tại điểm cầu UBND Thành phố (Ảnh: T.L)
Các đại biểu dự tại điểm cầu UBND Thành phố (Ảnh: T.L)

Trước tình hình trên, các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã tiếp tục chủ động triển khai các văn bản, các hoạt động phòng ngừa, ứng phó với bão theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Về tình hình ngập úng, khu vực nội thành, theo báo cáo của Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội: Tại thời điểm 06h30 ngày 10/9/2024, qua công tác kiểm tra của Công ty, trên địa bàn Thành phố còn một số điểm úng ngập tại: Lưu vực sông Tô Lịch: Vĩnh Hưng, Đường 2,5 hồ Đền Lừ, Thái Hà, Quan Nhân, Triều khúc; Lưu vực sông Cầu Bây: Cổ Linh, Đàm Quang Trung, Vũ Xuân Thiều, Ngọc Lâm; Lưu vực sông Nhuệ: Phan Văn Trường, Đại lộ Thăng Long (Ngã ba giao Lê Trọng Tấn), Hầm chui (số 3, số 5, số 6, Km9+656), đường Tố Hữu, Yên Nghĩa (Bến xe Yên Nghĩa tới ngã ba Ba La), đường Quyết Thắng, HH2 Nguyễn Trác, Võ Chí Công, Dương Đình Nghệ, Nguyễn Khánh Toàn, Thiên Hiền, phố Nhuệ Giang Ngọc Hồi, Yên Xá, Cầu Bươu.

Khu vực ngoại thành, theo báo cáo của các quận, huyện, thị xã, tính đến thời điểm 7h00 ngày 10/9/2024, 24.842 ha lúa bị đổ; lúa bị ngập 2.476 ha; rau màu bị ngập, ảnh hưởng 4.046 ha; cây ăn quả bị ảnh hưởng 3.924 ha, thủy sản bị ảnh hưởng 453 ha; nhà màng, nhà lưới bị ảnh hưởng 69.550 m2; gia súc bị chết 29 con; gia cầm chết, thất lạc 37.508 con; cây xanh gẫy đổ 110.133 cây.

Khẩn trương khắc phục hậu quả

Tại cuộc họp, các quận, huyện; các sở ngành của Thành phố đã báo cáo nhanh công tác khắc phục hậu quả bão số 3 trên địa bàn và công tác ứng phó với mưa úng hiện nay.

Theo báo cáo của UBND huyện Chương Mỹ: Mực nước sông Bùi đang trên báo động III, mực nước lũ đã tràn đê Bùi 2 và đê hữu Bùi tại vị trí có cao trình thấp khoảng từ 10-40cm các khu dân cư trong vùng đê bao bảo vệ bị ngập úng khi nước tràn qua đê và dâng cao như xã Nam Phương Tiến, Tân Tiến, Hoàng Văn Thụ. Các khu dân cư ở bãi dọc sông Bùi bị ngập khi nước đang dâng cao.

Tại xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, do nước dâng xóm Ngoài Đê và xóm Minh Khai thôn Đĩnh Tú có 29 hộ và xóm Bến Vôi thôn Cấn Hạ có 24 hộ (230 nhân khẩu) nước đã ngập đến cổng và sân. Có 6 hộ của xóm Minh Khai nước ngập vào tầng hầm đã di chuyển lên tầng 2. Tại xã Tuyết Nghĩa nước sông tích tràn vào qua tuyến Muôn - Minh Khai, Cổ Hiền - Độ Lân, đã gây ngập úng tầng hầm, bếp đối với 10 hộ dân (47 nhân khẩu).

Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Mạnh Hồng cho biết: Trên địa bàn xã Cần Kiệm sông Tích dâng làm ngập 27 hộ với 90 nhân khẩu khu vực ngoài đê. Xã Lại Thượng có 17 hộ với 67 nhân khẩu xóm Đò, xóm Bến thôn Lại Thượng bị ngập đường giao thông ngõ xóm. Các hộ dân đã chủ động kê kích tài sản, đồ đạc và khắc phục sinh hoạt, hiện tại chưa có hộ dân nào phải di dời.

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng cho biết: Nhiều diện tích lúa, chuối, thủy sản của huyện đã bị ngập, nhiều diện tích bị mất trắng. Mưa lớn dẫn đến úng ngập cục bộ 1 số địa bàn, đặc biệt là tại xã Vật Lại bị úng ngập 50 hộ dân, hiện chính quyền địa phương đang hỗ trợ các hộ sơ tán đến nơi an toàn. Tại xã Minh Châu, 5 tàu neo đậu trên sông Hồng đã làm hư hỏng tuyến đường ống dẫn nước sạch về xã nên huyện đang cho sửa. Huyện Ba Vì kiến nghị, hồ suối Hai mực nước rất cao. Đề nghị Thành phố cho phép phân luồng giao thông bờ đập suối Hai để bảo đảm an toàn đập.

Cần chủ động 4 tại chỗ

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, Hà Nội chủ động phòng chống cơn bão số 3 rất tốt nên thiệt hại ở mức thấp nhất. Công tác phòng chống lụt bão ở Hà Nội vẫn trong tầm kiểm soát và các địa phương đã rất chủ động. Tuy vậy, Phó chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu tiếp tục chủ động từ sớm, từ xa; thực hiện đúng phương án 4 tại chỗ để giảm thiểu thiệt hại đặc biệt về con người.

Hà Nội: Chủ động giảm thiểu tối đa thiệt hại, không để người dân vùng lũ bị động và bất ngờ
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu chỉ đạo (Ảnh: T.L).

Phó Chủ tịch UBND Thành phố giao Sở Xây dựng huy động lực lượng để xử lý cây xanh với tinh thần nhanh nhất để “bộ mặt” đô thị trở lại như bình thường. Các vấn đề liên quan đến thăm hỏi, động viên các hộ dân bị thiệt hại do bão số 3, Thành phố giao Sở Y tế và cấp ủy chính quyền các địa phương chủ trì.

Liên quan đến các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống thiên tai, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương phải nắm chắc được diễn biến tình hình; triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo từ Trung ương đến Thành phố. Kiểm tra, rà duyệt lại trang thiết bị vật tư cho phòng chống thiên tai để bảo đảm từ sớm, từ xa, 4 tại chỗ khi cần theo kịch bản.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền lưu ý tình hình mưa lũ vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, vì vậy không loại trừ các tình huống nước dâng lên cao nhưng người dân vùng bãi sông Hồng cố thu hoạch nông sản sẽ rất nguy hiểm.

Do đó cấp ủy, chính quyền các địa phương hỗ trợ người dân để thu hoạch nông sản, bảo đảm an toàn cao nhất về con người. Đối với các địa phương như: Chương Mỹ, Thạch Thất, Quốc Oai thường xuyên bị ngập lụt do lũ rừng ngang và nước sông Bùi, sông Tích dâng cao; một số khu dân cư ven sông Hồng cần có phương án di dời gia súc, gia cầm và cả người khi có nguy cơ ảnh hưởng.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các địa phương tiếp tục chủ động hơn nữa các phương án khi tình huống nước trên các sông vẫn lên thì di chuyển gia súc, gia cầm; di dân một phần hoặc di dân toàn bộ. Tại các huyện Chương Mỹ và Quốc Oai, chủ động các phương án khi nước lên cao di dời toàn bộ người dân.

Các địa phương nơi sông Hồng đi qua cần chủ động tuyên truyền để người dân nắm được tình hình mưa lũ để không bị động, bất ngờ; chủ động các phương án bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.

Bí thư Hà Nội chỉ đạo chủ động thực hiện Bí thư Hà Nội chỉ đạo chủ động thực hiện "4 tại chỗ" trong khắc phục bão lũ
Hà Nội ban hành Công điện khẩn ứng phó với lũ lớn trên các tuyến sông Hà Nội ban hành Công điện khẩn ứng phó với lũ lớn trên các tuyến sông
Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

Điểm nhấn của Lễ hội Sen Hà Nội 2026 là chương trình diễu hành nghệ thuật “Sen xuống phố” với sự tham gia dự kiến của khoảng 1.000 người mặc áo dài cùng các hoạt động nghệ thuật đường phố, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô tới du khách trong nước và quốc tế.
Khởi công 5 tuyến metro hơn 1,3 triệu tỷ đồng, Hà Nội mở rộng không gian phát triển mới

Khởi công 5 tuyến metro hơn 1,3 triệu tỷ đồng, Hà Nội mở rộng không gian phát triển mới

Việc triển khai cùng lúc 5 tuyến đường sắt đô thị với tổng chiều dài hơn 300km và 3 dự án nhà ở cho thuê được xem là bước đi chưa từng có về quy mô đầu tư hạ tầng của Hà Nội, tạo nền tảng cho quá trình tái cấu trúc không gian đô thị và hình thành các cực tăng trưởng mới trong những thập niên tới.
Đô thị thông minh và liên kết mở ra động lực mới cho tương lai ASEAN

Đô thị thông minh và liên kết mở ra động lực mới cho tương lai ASEAN

Hội nghị lãnh đạo các thành phố ASEAN đã mở ra diễn đàn trao đổi về quản trị đô thị, chuyển đổi số và phát triển xanh, qua đó khẳng định vai trò ngày càng lớn của hợp tác địa phương trong xây dựng một Cộng đồng ASEAN tự cường, bền vững và lấy người dân làm trung tâm.

Các tin bài khác

Phát triển đối ngoại tương xứng với tầm vóc đất nước trong kỷ nguyên mới

Phát triển đối ngoại tương xứng với tầm vóc đất nước trong kỷ nguyên mới

Bước vào kỷ nguyên phát triển mới, yêu cầu bảo vệ Tổ quốc và phát triển đất nước đặt ra những đòi hỏi mới đối với công tác đối ngoại.
Đô thị thông minh và liên kết mở ra động lực mới cho tương lai ASEAN

Đô thị thông minh và liên kết mở ra động lực mới cho tương lai ASEAN

Hội nghị lãnh đạo các thành phố ASEAN đã mở ra diễn đàn trao đổi về quản trị đô thị, chuyển đổi số và phát triển xanh, qua đó khẳng định vai trò ngày càng lớn của hợp tác địa phương trong xây dựng một Cộng đồng ASEAN tự cường, bền vững và lấy người dân làm trung tâm.
Hà Nội mở rộng hợp tác, cùng các thành phố ASEAN kiến tạo tương lai bền vững

Hà Nội mở rộng hợp tác, cùng các thành phố ASEAN kiến tạo tương lai bền vững

Theo ông Vũ Đại Thắng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, vai trò then chốt của các đô thị trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đổi mới sáng tạo và nâng cao chất lượng sống của người dân. Việc hợp tác giữa các thành phố ASEAN là rất cần thiết và đã trở thành nhu cầu thực chất của phát triển và quản trị đô thị hiện đại.
Hà Nội phát động tập luyện bơi, tăng kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em

Hà Nội phát động tập luyện bơi, tăng kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em

Lễ phát động tập luyện bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em thành phố Hà Nội năm 2026 được tổ chức sáng 5/6 tại xã Gia Lâm. Đây là hoạt động nhằm lan tỏa phong trào học bơi, trang bị kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước trong cộng đồng.

Đọc nhiều

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan ngày 17/6, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Turku (Phần Lan). Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng - Turku được thiết lập từ năm 2018, đồng thời trao đổi, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn tới.
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.
Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển

Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển vừa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển (Câu lạc bộ) với sự tham dự của các hội đoàn người Việt Nam tại Thụy Điển, các cô giáo, phụ huynh và những người quan tâm đến việc gìn giữ, lan tỏa tiếng Việt trong cộng đồng.
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Moskva, ông Grigory Trofimchuk, chuyên gia Nga về các vấn đề quan hệ quốc tế, nhận định trong bối cảnh quốc tế hiện nay vị thế của Việt Nam trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là chìa khóa để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động