Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
19:29 | 12/02/2020 GMT+7

Hà Nội: Chảy máu ồ ạt vì độn thái dương ở thẩm mỹ viện không phép

aa
Chỉ tìm hiểu về thẩm mỹ viện này trên mạng Facebook, người đàn ông này đã quyết định đến đây để độn thái dương. Tuy nhiên chính anh này cũng không biết người thực hiện thủ thuật có phải là bác sĩ hay không.    
ha noi chay mau o at vi don thai duong o tham my vien khong phep Người dân nên tìm hiểu kĩ các cơ sở thẩm mỹ trước quyết định làm đẹp
ha noi chay mau o at vi don thai duong o tham my vien khong phep Chết người tại TMV Việt Hàn sau nhiều vi phạm không bị xử phạt
ha noi chay mau o at vi don thai duong o tham my vien khong phep
Bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện E. (Ảnh: BVCC).

Các bác sĩ Bệnh viện E (Hà Nội) vừa tiếp nhận trường hợp một nam bệnh nhân bị chảy máu ồ ạt sâu khi thực hiện thủ thuật độn thái dương tại một thẩm mỹ viện không phép ở quận Cầu Giấy.

Cụ thể, tối 11/2 nam bệnh nhân (33 tuổi) nhập viện cấp cứu khẩn cấp trong tình trạng vùng phẫu thuật bên thái dương trái có vết khâu 4cm còn chảy máu, vùng thái dương sưng phồng, bầm tím lan tỏa ra đuôi mắt. Ấn tại chỗ có nhiều dịch dưới da.

Theo lời kể của người nhà, qua quảng cáo trên Facebook nên bệnh nhân biết đến cơ sở thẩm mỹ viện này. Sau khi gọi điện hẹn đến làm đẹp, anh được cơ sở giới thiệu sẽ có bác sĩ chuyên môn trực tiếp khám và phẫu thuật. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, chính bệnh nhân cũng không biết người làm cho mình có phải là bác sĩ hay không.

“Một người tự giới thiệu là bác sĩ đặt chất liệu độn vào thái dương. Tuy nhiên khi thấy máu chảy ồ ạt không cầm được nên đã vội rút chất liệu ra và khâu kín lại rồi chuyển tôi đi cấp cứu”, bệnh nhân kể lại.

ha noi chay mau o at vi don thai duong o tham my vien khong phep
(Ảnh: BVCC).

Sau tiếp nhận, các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Hàm mặt đã tiến hành siêu âm vùng thái dương bên trái và phát hiện có khối tụ dịch cách bề mặt da 3mm, kích thước 35 x 8mm. Các bác sĩ phải hút dịch máu tại vùng chảy máu, sau đó tiến hành băng ép bằng băng chun, chống chảy máu. Đối với vùng bên phải đã đặt chất liệu, không tụ dịch.

Theo bác sỹ Nguyễn Đình Minh, vùng thái dương là vùng có rất nhiều mạch máu từ động mạch thái dương nông và tĩnh mạch thái dương nông cấp máu cho toàn bộ vùng da đầu. Do đó khi phẫu thuật bóc tách tạo khoang đặt chất liệu tại vùng này rất dễ phạm vào các mạch máu gây chảy máu ồ ạt.

Với việc thực hiện phẫu thuật không an toàn sẽ chạm vào các tĩnh mạch dẫn lưu máu từ da đầu đi về, tĩnh mạch này khá to nên khi chảy máu số lượng nhiều nhưng có thể xử lý bằng băng ép vì áp lực mạch máu không quá lớn. Trừ một số trường hợp bóc quá sâu và thô bạo chạm vào động mạch thái dương nông thì bắt buộc phải cầm máu bằng phẫu thuật thắt mạch.

Hiện tình trạng bệnh nhân tạm thời ổn định tuy nhiên vẫn phải theo dõi tiếp nguy cơ chảy máu sau băng ép khoảng 24 giờ. Bệnh nhân có nguy cơ nhiễm trùng khi làm phẫu thuật tại cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép phẫu thuật, các bác sỹ sẽ phải điều trị kháng sinh dự phòng.

ha noi chay mau o at vi don thai duong o tham my vien khong phep Người dân nên tìm hiểu kĩ các cơ sở thẩm mỹ trước quyết định làm đẹp

Vụ việc người đàn ông 43 tuổi tử vong sau khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Việt Hàn (Cầu Giấy, Hà Nội) gây ...

ha noi chay mau o at vi don thai duong o tham my vien khong phep Một ca sĩ bị hỏng mặt khi "lăn kim" tại viện thẩm mỹ Quốc tế Pretty

Chỉ vì tin vào những lời quảng cáo hoa mỹ của Viện thẩm mỹ Quốc tế Pretty198 Thái Hà, nữ ca sỹ H.T đã phải ...

ha noi chay mau o at vi don thai duong o tham my vien khong phep BS Đinh Viết Hưng làm giả quyết định để PTTM ở Bệnh viện Emcas

Sở y tế TP. Hồ Chí Minh khẳng định, bác sĩ Đinh Viết Hưng (44 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM) đã làm giả quyết định điều chỉnh ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Operation Smile phối hợp với Bệnh viện E phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật bẩm sinh

Operation Smile phối hợp với Bệnh viện E phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật bẩm sinh

Hưởng ứng Tháng Phẫu thuật nhân đạo cho trẻ dị tật môi - vòm miệng và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Bệnh viện E tiến hành phẫu thuật miễn phí cho 40 trẻ mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng.
Vì sao 2 nhân viên Thẩm mỹ viện quốc tế tại quận Cầu Giấy, Hà Nội bị khởi tố?

Vì sao 2 nhân viên Thẩm mỹ viện quốc tế tại quận Cầu Giấy, Hà Nội bị khởi tố?

Sau khi chị H được xe đưa đón đến TMV và được nhân viên tại đây giải thích nếu tham gia gói dịch vụ thì có xe đưa đón miễn phí, còn không thì phải trả tiền xe. Chị H không đồng ý thì bị 2 đối tượng giữ lại không cho về.
Làm lây lan dịch bệnh, một giám đốc thẩm mỹ viện bị khởi tố

Làm lây lan dịch bệnh, một giám đốc thẩm mỹ viện bị khởi tố

Thẩm mỹ viện này có trụ sở chính ở đường Phan Châu Trinh, được xem là ổ dịch Covid-19 lớn tại Đà Nẵng.

Các tin bài khác

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Chiều 5/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa triển khai thành công hệ thống dao mổ siêu âm CUSA (Cavitron Ultrasonic Surgical Aspirator) trong phẫu thuật cắt gan cho bệnh nhân ung thư gan, đánh dấu công nghệ này lần đầu tiên được ứng dụng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/6, nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đã đồng loạt tổ chức các chương trình Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2025. Không chỉ góp phần cổ vũ, động viên phong trào luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe của người dân mà các chương trình còn thúc đẩy giao lưu, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Ngày 31/5, tại thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày hội Yoga quốc tế và giao lưu văn hóa Ấn Độ năm 2025 với chủ đề "Yoga - kết nối văn hóa, tăng cường hữu nghị".
Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Sáng 24/2, TP Cần Thơ long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/10.
907 tỷ đồng đăng ký ủng hộ đồng bào vùng bão lũ thông qua Mặt trận

907 tỷ đồng đăng ký ủng hộ đồng bào vùng bão lũ thông qua Mặt trận

Tính đến 17h ngày 11/10, tổng số tiền đăng ký ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã vượt 907 tỷ đồng. Cùng với nguồn lực tiếp nhận, Mặt trận đã kịp thời phân bổ 265 tỷ đồng hỗ trợ 17 tỉnh, thành phố khắc phục hậu quả bão số 10.
Việt Nam kêu gọi quốc tế nghiêm túc thực thi luật pháp quốc tế

Việt Nam kêu gọi quốc tế nghiêm túc thực thi luật pháp quốc tế

Đại diện Việt Nam đã phát biểu tại phiên toàn thể về đề mục “Pháp quyền ở cấp độ quốc gia và quốc tế" nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Liên hợp quốc, diễn ra từ 07-10/10/2025 do Ủy ban Pháp lý (Ủy ban 6) của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 80 tổ chức.
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Phiên bản di động